overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 25

Thread: ทำไมแรมมันไม่ยอม dual channel

  1. #1
    OverclockZone Member Alatal2iel's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2007

    Default ทำไมแรมมันไม่ยอม dual channel

    แรม ddr ของ kingston เหมือนกัน busเท่ากัน แต่คนละชิพกัน
    ทำไมมันไม่ยอมทำ dual channel ให้ละคับ
    หรือว่าเมนบอร์ดมัน dual channel ไม่ได้ ที่ผมใช้อยู่เป็นรุ่น A7N8X-X
    ต้องปรับอะไรใน bios หรือเปล่าคับ





    Last edited by Alatal2iel; 10 Apr 2007 at 14:55:32.

  2. #2
    OverclockZone Member BoM's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2006
    Location
    รัชดาฯ ซ.3, ดินแดง กรุงเทพฯ

    Default

    บอร์ดไม่ดูอัลมั้งครับ ไม่แน่ใจเหมือนกันไม่เคยใช้รุ่นนี้

  3. #3
    Amagin's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    อยู่เจียงใหม่เน้อ

    Default

    ลองใส่ช่อง 1 กับ 3 ดูครับ ถ้าใส่ 1 กับ 2 จะเป็น single ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member kongi's Avatar
    Join Date
    21 Oct 2006
    Location
    ต.หนองสาหร่าย อ.ปากช่อง โคราช 091-4757586

    Default

    บอร์ดเป็น DUAL คับ แต่ว่าที่มันไม่ขึ้นอาจจะเป็นเพราะแรมก็ได้ครับ
    บางทีแรมชิปเดียวกันก็ไม่ขึ้นคับ แต่บางทีแรมคนละยี่ห้อก็ขึ้นdualได้
    ของพวกนี้บางทีก็แล้วแต่ดวงคับผม
    ถ้าให้ชัวร์ต้องซื้อแบบที่มาเป็นคู่เลย อย่างพวกkingstonก็จะมีแบบที่ขายเป็นคู่คับ
    แล้วก็ต้องเสียบแรมตามที่คู่มือmbบอกด้วยนะครับ บางบอร์ดก็เสียบไม่เหมือนกันคับ

  5. #5
    OverclockZone Member Alatal2iel's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2007

    Default

    ผมเสียบ slot 2 กับ 3 อ่าคับ
    เด๋วจะลองเปลี่ยนดู
    ขอบคุนทุกท่านที่ช่วยตอบนะคับ
    Last edited by Alatal2iel; 10 Apr 2007 at 11:35:22.

  6. #6
    OverclockZone Member -:•:-KeeroV-:•:-'s Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Phuket Island Work@Patong Beach

    Default

    ถ้า ดูง่ายๆ คือ เสียบที่เป็น สีเดียวกัน ครับ
    12 34
    13 24

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Oct 2006
    Location
    Ramintra , Bangkok

    Default

    เอิ้กๆๆๆว่าแล้ว เห็น slot 2 ก่ะ 3 ผมว่ามันผิดคู่ครับ ต้อง 1ก่ะ3 2 ก่ะ 4 ดูตามสีก็ได้ครับ ต้องใส่สีเดียวกัน สังเกตง่ายๆๆเลย slot ใกล้กันจะมีสีไม่เหมือนกันอ่ะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member jojoonline's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    A, A

    Default

    ของผมก็ไม่ dual อ่า ทั้งที ขนาดเท่ากัน เร็วเท่ากัน ชิบเดียวกันด้วย ลองหมดทุกช่องแล้วอะคับ หรือต้องปรับที่ bios ตรงใหนมั้ยคับ

  9. #9
    OverclockZone Member BoM's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2006
    Location
    รัชดาฯ ซ.3, ดินแดง กรุงเทพฯ

    Default

    ผมว่าบอร์ดไม่รองรับมากกว่า เพราะดูจากสเป็กที่หน้าเวบAsusแล้วไม่เป็นบอกว่า
    ดูอัลได้เลย แถมยังมีสล๊อตเสียบแค่ 3 แถวเอง

    http://www.synnex.co.th/html/product...N8XX/index.asp

    http://www.asus.com/products4.aspx?l...19&modelmenu=1

  10. #10
    OverclockZone Member jojoonline's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    A, A

    Default

    Quote Originally Posted by BoM View Post
    ผมว่าบอร์ดไม่รองรับมากกว่า เพราะดูจากสเป็กที่หน้าเวบAsusแล้วไม่เป็นบอกว่า
    ดูอัลได้เลย แถมยังมีสล๊อตเสียบแค่ 3 แถวเอง

    http://www.synnex.co.th/html/product...N8XX/index.asp

    http://www.asus.com/products4.aspx?l...19&modelmenu=1
    อ่ามัน ซ๊อกเก็ต a นี่หน่า ไม่รองรับ ดูอัลม่ะใช่หรอ

  11. #11
    OverclockZone Member kongi's Avatar
    Join Date
    21 Oct 2006
    Location
    ต.หนองสาหร่าย อ.ปากช่อง โคราช 091-4757586

    Default

    Socket A ชิป nforce2 วิ่งDUAL ได้ครับ รันได้ 3ตัวพร้อมกันด้วย แปลกดีเหมือนกัน เพราะผมก็เคยใช้อยู่ แต่ก็ไม่เคยใช้ A7n8x-x เหมือนกันอ่ะครับ ไม่แน่ใจว่าตัวนี้เป็น nforce หรือ nforce2 เหมือนกัน

    วันนี้เพิ่งได้ kingmax tiny BGA 256*2 มาอีกสองตัว
    มาใส่กับ kingmax 256*2 แบบเม็ดแรมธรรมดา
    วิ่งDUALพร้อมกันได้ด้วย เอิ้กๆๆ โชคดีไป ผมเลยสรุปเอาว่า แรมที่dualกันสองคู่ใส่กันได้ครับ
    แต่ยังไม่เคยลองที่ ขนาดต่างกัน
    แต่ว่าลากfsbได้น้อยลงหน่อยนึง จาก220 เหลือ210 เอง^^!

  12. #12
    OverclockZone Member kongi's Avatar
    Join Date
    21 Oct 2006
    Location
    ต.หนองสาหร่าย อ.ปากช่อง โคราช 091-4757586

    Default

    ดูมาแล้ว A7N8X-X ไม่รองรับ DUAL Chanal คับผม^^!!
    ต้องเป็น nForce2 Ultra 400 คับผม
    ตัวนี้เป็น nForce2 400

  13. #13
    OverclockZone Member Alatal2iel's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2007

    Default

    ขึ้น dual แล้วคับ หลังจากเสียบช่อง 1 กับ 2 (เมนบอร์ดผมมีแค่ 3 ช่อง)
    ตกลง ถ้าขึ้นแบบนี้แปลกว่าเมนบอร์ดรองรับได้ใช่ป่ะคับ เย้
    ขอบคุณมากคับ


  14. #14
    OverclockZone Member DocterGrace's Avatar
    Join Date
    18 Feb 2007

    Question ง่ะ

    Quote Originally Posted by kongi View Post
    Socket A ชิป nforce2 วิ่งDUAL ได้ครับ รันได้ 3ตัวพร้อมกันด้วย แปลกดีเหมือนกัน เพราะผมก็เคยใช้อยู่ แต่ก็ไม่เคยใช้ A7n8x-x เหมือนกันอ่ะครับ ไม่แน่ใจว่าตัวนี้เป็น nforce หรือ nforce2 เหมือนกัน

    วันนี้เพิ่งได้ kingmax tiny BGA 256*2 มาอีกสองตัว
    มาใส่กับ kingmax 256*2 แบบเม็ดแรมธรรมดา
    วิ่งDUALพร้อมกันได้ด้วย เอิ้กๆๆ โชคดีไป ผมเลยสรุปเอาว่า แรมที่dualกันสองคู่ใส่กันได้ครับ
    แต่ยังไม่เคยลองที่ ขนาดต่างกัน
    แต่ว่าลากfsbได้น้อยลงหน่อยนึง จาก220 เหลือ210 เอง^^!

    อย่างไรหรอค่ะท่านที่รันพร้อมกัน 3 ตัว
    ใส่ขนาดเท่ากัน ใส่ 3 ตัวแล้วเป็น Dual ได้หรอค่ะ

  15. #15
    OverclockZone Member kongi's Avatar
    Join Date
    21 Oct 2006
    Location
    ต.หนองสาหร่าย อ.ปากช่อง โคราช 091-4757586

    Default

    คับผม ผมเคยลองกับบอร์ดยี่ห้อไรไม่รู้จำไม่ได้
    แปลกดีเหมือนกัน

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    Socket A Dualchanal ram ไม่เห็นผลครับ

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ลองใส่ 2 อันดู

  18. #18
    OverclockZone Member burmkung's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    A7N8X-X ใช้ NFORCE 2 400 ครับ ไม่วิ่ง duo chanel ครับ ต้องเป็นตัวที่ไม่เป็น -Xครับ ถึงจะได้
    Last edited by burmkung; 10 Apr 2007 at 19:39:26.

  19. #19
    OverclockZone Member Alatal2iel's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2007

    Default

    ตกลงที่มันขึ้น dual ตามรูปนี้มันไม่มีผลหรอคับ..ม่ายยยย

  20. #20
    OverclockZone Member touchz's Avatar
    Join Date
    13 Mar 2007

    Default

    แล้วถ้าคู่แรกผมใส่ 512/400*2 คู่ 2ผมใส่ 1024/400*2 จะ Dual มะครับ หงิ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •