overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: ช่วยแนะนำการอัพเกรด หน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member slwind's Avatar
    Join Date
    28 Mar 2007
    Location
    Chachoengsao, Thailand

    Cool ช่วยแนะนำการอัพเกรด หน่อยครับ

    พอดีจะอัพเกรดเครื่องอ่าครับ ของเก่า สเปค
    CPU : Intel Pentium4 2.80Ghz LGA775
    M/B : ASUS P5VD1-X
    RAM : Rambo 512MB
    VGA : Spark Geforce 6600LE 256MB PCI-Express
    Sound : Creative SB Live!
    PSU : 450Watt [พอดีแปะสติ๊กเกอร์ดำทับไม่ได้แกะออกครับ จำยี่ห้อไม่ได้]
    พอดีจะอัพเกรดอ่ะครับ ระหว่าง M/B กับ CPU อันไหนน่าอัพเกรดกว่ากัน

  2. #2
    OverclockZone Member OT's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2006

    Default

    ถ้ายังไม่รีบ เพิ่ม RAM เป็น 1GB หรือ 2GB
    แล้วเปลี่ยนไปหาการ์ดจอแรงกว่านี้อีกหน่อยก็เล่นได้อีกนานนะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member SunzabiLL's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006
    Location
    นนทบุรี @รัตนาธิเบศน์~งามวงวานศ์

    Default

    อัพไปทำไรล่ะครับ ถ้าไช้งานทั่วไปนี่ก็แรงแล้ว แต่ถ้าจะเล่นเกมส์ก็เพิ่มแรมอีก 512 เปลี่ยนการ์ดจอครับ

  4. #4
    OverclockZone Member slwind's Avatar
    Join Date
    28 Mar 2007
    Location
    Chachoengsao, Thailand

    Default

    ขอบคุณ ครับ ถ้าอย่างงี้เพิ่ม แรม ดีกว่าใช่ไหมครับ งั้นเดี๋ยวซื้อ 512 อีกตัวแล้วกันครับ M/B ผมใส่ได้ 4 ตัวแล้วถ้าผมใส่ แรม 1G 4ตัวมันก็ได้ใช่มั้ยครับ(ถามเอาไว้ เดี๋ยวเก็บเงินก่อน)

  5. #5
    OverclockZone Member Talent`aOn's Avatar
    Join Date
    5 Apr 2007
    Location
    พัฒนาการ69

    Default

    -*- 1GB 4 ตัวใส่ไปทำไมเยอะแยะคับ ซื้อ512มาใส่คู่กันอีกตัวก็พอแล้วคับ

  6. #6
    OverclockZone Xtreme News ARES's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007

    Default

    อิอิ สงสัยตังเหลือ

    เอางี้สิครับ

    ซื้อบอดชิบP35 รอมันออกก่อนอ่ะนะ

    แล้วก็ซื้อแรมDDR3 ซัก2GB กับการ์ดจอซีรี่ 8x00 ซักตัว

    ซีพียูตัวเดิม เอามันมาลากๆๆให้ได้ซัก 4.5 แล้วพอมันไหม้ก็ค่อยซื้อใหม่ เป็น 8 คอร์ 45nm อิอิ

    ขำๆนะครับ อย่าไปทำจิง อิอิ

  7. #7
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    เพิ่มแรมก็ใช้ได้อีกนานครับ

  8. #8
    OverclockZone Member slwind's Avatar
    Join Date
    28 Mar 2007
    Location
    Chachoengsao, Thailand

    Default

    ครับ แต่แรม 1G*4 น่าสนน่ะครับ อิๆ ล้อเล่นครับ เงินไม่ถึง เดี๋ยซื้อ 512 อีกตัวครับ แล้ว การ์ดจอเท่านี้ยังไม่พออีกเหรอครับง่ะ 256M PCI-Express แล้วอ่ะครับ (แต่ไม่ค่อยเห็นคนใช้เลยแห้ะรุ่นนี้) ผมเคยจะ Overclock อ่ะครับ ทำไม่ได้อ่ะครับ มันล็อคไว้อ่ะไม่ให้ปรับอะไรเลยอ่ะครับ ทำไงให้มัน Overclock ได้อ่ะครับ อยากมาก
    Last edited by slwind; 11 Apr 2007 at 21:05:56.

  9. #9
    OverclockZone Member OT's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2006

    Default

    แรมมัน 256MB ก็จริงแต่ตัว GPU 6600LE มันก็ไม่ได้แรงนะครับ
    เจอเกมส์สมัยนี้เข้าไปก็ปรับกลางถึงต่ำนะครับ

    ถ้าใช้งานอย่างเดียว ท่านเอาแรมอีก 512 พอแล้วแหละครับ

    แต่ถ้าจะเล่นเกมส์ก็มองหาการ์ดใหม่ก็ดีครับ 6600LE
    มันเอาไรไม่ค่อยอยู่แล้วครับ เล่นให้ลื่นคงต้องปรับต่ำๆอ่ะ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Feb 2007

    Default

    เพิ่มแรมกับเปลี่ยนการ์ดจอก็เล่นไปได้อีกซัก2ปี ค่อยเปลี่ยนเครื่องใหม่ยังได้

    แรมไม่น่าอัพเกิน2GB อ่ะครับ มันจะสิ้นเปลืองเกินไป แต่ถ้ามีตังก็ไม่ว่ากันครับ อิอิ

  11. #11
    OverclockZone Member slwind's Avatar
    Join Date
    28 Mar 2007
    Location
    Chachoengsao, Thailand

    Default

    ครับ แล้ว การ์ดจอเอารุ่นไหนดีอ่ะครับ งบน้อยๆ ครับ แล้วพัดลม CPU 2รุ่นนี้ดีไหมครับ Thermaltake Silent 775D กับ Thermaltake TMG i 2 หรือเล่น ฮีทไปป์ดีครับ ตอนนี้ม่อยากเล่นน้ำแล้วครับ งบ น้อย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •