overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: สรุป C23S แรมมัน bus 667 หรอคับเนี้ย ?????

  1. #1

    Default สรุป C23S แรมมัน bus 667 หรอคับเนี้ย ?????

    มันงงๆอ่ะคับ ในโปรแกรม cpu-z หน้า memory มันวิ่ง 266 (ตอนยังไม่เพิ่มน่ะคับ) แต่ว่าหน้า SPD (แรมตัวนี้นี่แหละที่วิ่ง 266) มันโชว์ว่าเป็นรุ่น PC5300 (333MHz) สรุปแล้วมันเป็นบัส 667 หรือเปล่าคับ แต่ทำไมมันวิ่งแค่ 266(bus533) อ่ะคับ ช่วยบอกทีคับผมจะไปอัพแรมเพิ่มอีกตัว ขอบคุณมากคับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Feb 2007

    Default

    สั้นๆได้ใจความว่าตัวแรมนั้นบัส667 แต่ระบบจัดการบัสให้สำหรับแรมที่266ครับ

  3. #3

    Default

    ขอบคุณคับ ว่าแต่มันปรับให้เป็น 333 ได้มะคับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Feb 2007

    Default

    ปรับไม่ได้งับ

  5. #5

    Default

    ง่า ขอบคุณคับ งั้นก็แปลว่าซื้อ 667 หรือ 533 มาใส่ ก็วิ่งได้เท่ากัน T-T

  6. #6
    OverclockZone Member iLLuSioNEx's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    จ.สุพรรณบุรี

    Default

    แล้วC14 จะเหมือนกันมะอ่ะ กำลังจะซื้อเเรมไหม่อยู่

  7. #7

    Default

    ไม่แน่ใจอ่ะคับ ลองใช้ cpu z ดู ไม่ก็แกะดูคับ แต่ว่าคงวิ่งที่ 266 เหมือนเดิม T-T มะรุจะแก้ยังไง

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Feb 2007

    Default

    ดูในเว็บ vaio ได้เลยครับ หัวข้อ memory bus ครับ

    ผมซื้อ sz42 มา ตอนแรกถามคนขายว่า พี่ครับแรมบัสเท่าไร 667ครับ (โอ้ตรงตามที่ต้องการ)
    พอเอาเครื่องมาลอง เปิด cpuz ดูเท่านั้นแหละ 533 เอง แต่ตัวแรมมัน667จริงๆ จะเถียงก็เถียงไม่ได้ แงแง แต่ว่าก็ยังแรงอยู่ อิอิ

  9. #9
    CPEngineer
    Guest

    Exclamation

    ผมใช้ C23s อยู่เหมือนกันครับ
    ผมอัพ RAM ไปอีกหนึ่งตัว Bus 533 กลายเป็น 2G ครับ
    ทีแรกไม่แน่ใจ ก็เลยไปให้ร้านเค้าแกะดู เค้าแกะมาทั้ง 2 ตัวบอกว่าเป็น Bus 533 ทั้งคู่เลย T^T
    ถ้ารู้ดแต่แรกคงซื้อ 667 มาเพิ่ม 2 ตัวก็สิ้นเรื่อง ราคาก็เท่าๆ กันเลยครับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Dec 2007

    Default

    อ้อ.. โทษที ตัวที่ให้มาเป็น 667 แต่ทางร้าน Up ให้อีกตัวเป็น 557
    แต่.. ทำไมต้องหลอกเราด้วยเนี่ยะ..

  11. #11
    OverclockZone Member a12a's Avatar
    Join Date
    21 Oct 2006

    Default

    ผมใส่667 2ตัว แต่ก็วิ่งแค่533 ไม่รู้ทำไม สงสัยรับแค่นี้ แรมน่ะวิ่ง

  12. #12
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    ท่านๆใช้CPUไรกันครับ ผมก็วิ่ง533อ่ะ Kingston1Gb 667Mhz CL5 x2 แต่พอใส่แล้วมันวิ่ง 533 CL4 Dual Channel!!
    ทีแรกนึกว่าเป็นคนเดียวซะอีกครับ เพราะผมใช้CPU T2050 มันFSB533 แต่นึกขึ้นได้ว่าMemory Controllerมันไม่ได้อยู่ที่ CPUนี่หว่า..

  13. #13
    OverclockZone Member watitta's Avatar
    Join Date
    9 Aug 2007
    Location
    ปากเกร็ด /ราชมงคลคลองหก

    Default

    Bus ของแรมขึ้นอยู่กับ FSB ด้วยครับโดยที่มันจะวิ่งเกิน FSB ไม่ได้

  14. #14
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    Quote Originally Posted by watitta View Post
    Bus ของแรมขึ้นอยู่กับ FSB ด้วยครับโดยที่มันจะวิ่งเกิน FSB ไม่ได้
    OKครับถ้างั้นสัณนิษฐานแรกก็ถูกต้องละ ขอบคุณมากๆครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •