overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: ถามหน่อยคับแรม dual channel

  1. #1
    OverclockZone Member Talent`aOn's Avatar
    Join Date
    5 Apr 2007
    Location
    พัฒนาการ69

    Default ถามหน่อยคับแรม dual channel

    ที่บอกกันว่า M/B มีช่องเสียบ RAM 4 slot แล้วให้ใส่ ช่อง1-3 หรือ 2-4 หรือตามสี

    ถึงเป็น Dual channel ใช่ไหมครับ

    ของผม มันมี slot ram แค่ 2 ช่องคับ แต่สีเหมือนกัน ไม่ทราบว่ามันเป็น Dual channel ไหมครับ




    ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาตอบนะครับ _/\_

  2. #2
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    ต้องดูตามspecครับ ไม่ใช่ว่า2slotจะไม่dual มานก็อาจจะมีdualครับ ถ้าเค้าทำมาให้มานdual

    บอร์ดท่านรุ่นอาไรหละครับ ยี่ห้อด้วย

  3. #3
    OverclockZone Member Talent`aOn's Avatar
    Join Date
    5 Apr 2007
    Location
    พัฒนาการ69

    Default

    ASUS P5VD2-VM ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member molly's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Molly_Bar Kaosan Rd.

    Default

    เสียบ 2 ช่องนั้น ก้อ dual channel ได้คับ

  5. #5
    OverclockZone Member AMD's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    แรมต้องยี่ห้อเดียวกัน+chipเดียวกันด้วยนะครับ โอกาสDual จะมีมากถึง 99%

  6. #6
    Banned
    Join Date
    14 Jan 2007

    Default

    Quote Originally Posted by AMD View Post
    แรมต้องยี่ห้อเดียวกัน+chipเดียวกันด้วยนะครับ โอกาสDual จะมีมากถึง 99%
    ที่เหลืออีก 1% จ
    ะถูกแบ่งออกเป็นสองส่วน
    คือส่วน 0.5% จะคือ แรมเสีย
    แล้วอีก 0.5 คือ บอร์ดไม่รองรับ Dual Channel


  7. #7
    OverclockZone Member kongi's Avatar
    Join Date
    21 Oct 2006
    Location
    ต.หนองสาหร่าย อ.ปากช่อง โคราช 098-1749388

    Default

    การเสียบให้DUALต้องดูที่คู่มือบอร์ดคับผม^^
    แต่โดยมากก็จะเหมือนๆกันหมดล่ะ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •