overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: สเป็กแบบนี้เป็นอย่างไรบ้าง ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member stc_tk's Avatar
    Join Date
    27 Jan 2007

    Default สเป็กแบบนี้เป็นอย่างไรบ้าง ครับ

    ควรเปลี่ยน ตรงไหนบ้าง
    พอดีกำลังจะ เปลี่ยน และ UPGRAD ด้วย เดิมๆ คือ
    PSU 350W ไม่รู้ยี่ห้ออะไร
    P4 2.4A
    512/333 RC
    160GB
    ECS 865GV
    FX5200 V9250TD
    ว่าจะเปลี่ยนเป็นแบบนี้อ่ะ แต่ไม่รู้ใช้ PSU 350W เหมือนเดิมได้ไหม ครับ
    มันดีไหม เพราะห้องเป็นห้อง ไม่ได้ติดแอร์ AMD จะทนได้ไหม ครับ มันร้อนกว่า INTEL ไหมครับ
    และต้องติด sink ใหม่ไหม หรือ เดิมๆ ก็เอาอยู่ และ ใครก็ได้ ขอดู รูป AMD หน่อย เพราะเคยเห็นและใส่แต่ของ INTEL อ่ะ มันจะเหลี่ยมๆ เหมือนกันไหม และ เวลา ใส่ ซิลิโคน ทำเหมือนกันไหม เคยใส่ แต่ของ 775 อ่ะ sink อะนะ แต่ AMD 940 ไม่เคยเลยอ่ะ บอกด้วยนะครับ อยากเปลี่ยนค่าย อ่ะ

  2. #2
    OverclockZone Member Ruin's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    OCZ

    Default

    CPU ติดตั้งคล้ายๆ กันครับ
    ส่วน AMD นั้นเย็นกว่า P4 ของ Intel เยอะครับ
    ไม่ต้องห่วง

  3. #3
    OverclockZone Member [S]and[R]abbit's Avatar
    Join Date
    7 Nov 2006

    Default

    -เมนบอร์ดตัวนี้ slot pci-x วิ่งที่ 8x เปลี่ยนเป็น AsRock AliveNF6G-VSTA ราคาพอๆกันวิ่งที่ 16x
    -กาดจอ fx5200 ใช้ไม่ได้นะครับเพราะมันเป็น agp บอร์ดตัวนี้รับแต่ pci-x
    -psuน่าจะใช้ได้เพราะใช้กับ p4 ก็น่าจะ24pin แต่ถ้ามีงบซื้อใหม่ก็ดี งบไม่สูงลองดูพวก delux
    -เรื่องความร้อนตั้งแต่เปลี่ยนเป็น socket am2 เย็นเจี๊ยบแล้วครับถ้าไม่คล็อกมาก ก็ไม่ต้องเปลี่ยนซิ๊ง

    คร่าวๆประมาณนี้รอดูท่านอื่นๆด้วยก็ดี ถ้าติดขัดยังไง pmมาได้ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member porm11725's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ไม่ค่อยแตกต่างเท่าไหร่ครับ ชุดเก่าจะดีกว่านิดนึงด้วยที่มี VGA และได้แรมเต็ม 512 MB

  5. #5
    OverclockZone Member porm11725's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    psu ตัวเก่าสามารถใช้ได้ครับ เพราะเมนบอร์ด Asrock ยังใช้ 20 Pin เหมือน P4 รุ่นเก่าครับ

  6. #6
    OverclockZone Member stc_tk's Avatar
    Join Date
    27 Jan 2007

    Default

    Quote Originally Posted by [S]and[R]abbit View Post
    -เมนบอร์ดตัวนี้ slot pci-x วิ่งที่ 8x เปลี่ยนเป็น AsRock AliveNF6G-VSTA ราคาพอๆกันวิ่งที่ 16x
    -กาดจอ fx5200 ใช้ไม่ได้นะครับเพราะมันเป็น agp บอร์ดตัวนี้รับแต่ pci-x
    -psuน่าจะใช้ได้เพราะใช้กับ p4 ก็น่าจะ24pin แต่ถ้ามีงบซื้อใหม่ก็ดี งบไม่สูงลองดูพวก delux
    -เรื่องความร้อนตั้งแต่เปลี่ยนเป็น socket am2 เย็นเจี๊ยบแล้วครับถ้าไม่คล็อกมาก ก็ไม่ต้องเปลี่ยนซิ๊ง

    คร่าวๆประมาณนี้รอดูท่านอื่นๆด้วยก็ดี ถ้าติดขัดยังไง pmมาได้ครับ
    PCIE ของ MB ตัวนี้ มัน ไม่ได้ วิ่ง 16X เหรอครับ เพราะ กะ ว่า จะขาย ทั้งชุดเลย 5200 ก็ขายด้วย เพือ่ การ์ด จอตัวใหม่อ่ะครับ
    แง่ว เลย แยจังเลย เปลี่ยน งบอีกแระ กะว่าจะ ใช้ซัก 3-4 ปีเลย

  7. #7
    OverclockZone Member stc_tk's Avatar
    Join Date
    27 Jan 2007

    Default

    Specifications

    Supported CPU: AMD Athlon 64FX / 64X2 / 64 and Sempron Processors
    Chipset: NVIDIA GeForce 6100-405
    RAM: 4x 240pin Dual Channel DDR2 800 Max 8GB
    Slots: 1x PCI-Ex16, 1x PCI-Ex1, 2x PCI, 1x HDMR
    Ports: 2x PS/2, 1x LPT, 1x VGA, 1x DVI, 8x USB2.0 (Rear 4), 1x RJ45, 6x Audio
    IDE: 1x ATA 133 up to 2 Devices
    SATA: 2x Serial ATA 3.0Gb/s w/ RAID 0/1 JBOD
    Onboard Audio: Realtek ALC888 7.1-Ch
    Onboard LAN: Realtek PHY RTL8201CL 10/100 Mbps
    Onboard Video: NVIDIA GeForce 6100
    Form Factor: Micro ATX
    Warranty: 3 Years
    Packaging: Retail
    มันวิ่งได้ แค่ 8x เหรอ ไม่ได้วิ่ง 16x เหรอ คิดหนักเลย

    ออ ถามอีกอย่างได้ไหม ว่า
    AMD Sempron 64
    Operating Frequency: 1.8GHz >>> มัน ไม่ได้วิ่ง ที่ 3000 MH เหรอครับ เห็น มัน เขียน แปลกๆ
    HT: 1600MHz

  8. #8
    OverclockZone Member stc_tk's Avatar
    Join Date
    27 Jan 2007

    Default

    Quote Originally Posted by [S]and[R]abbit View Post
    -เมนบอร์ดตัวนี้ slot pci-x วิ่งที่ 8x เปลี่ยนเป็น AsRock AliveNF6G-VSTA ราคาพอๆกันวิ่งที่ 16x
    -กาดจอ fx5200 ใช้ไม่ได้นะครับเพราะมันเป็น agp บอร์ดตัวนี้รับแต่ pci-x
    -psuน่าจะใช้ได้เพราะใช้กับ p4 ก็น่าจะ24pin แต่ถ้ามีงบซื้อใหม่ก็ดี งบไม่สูงลองดูพวก delux
    -เรื่องความร้อนตั้งแต่เปลี่ยนเป็น socket am2 เย็นเจี๊ยบแล้วครับถ้าไม่คล็อกมาก ก็ไม่ต้องเปลี่ยนซิ๊ง

    คร่าวๆประมาณนี้รอดูท่านอื่นๆด้วยก็ดี ถ้าติดขัดยังไง pmมาได้ครับ

    ออ รู้และ ราคา ประมาณ 2200 ก่าqq ขอบคุณครับ ดีกว่า เยอะ เลย
    พอดี ว่า กะใช้งบ ซัก 6000 เพื่อ ตัวนี้ ตัวเก่า จะ ขาย เพื่อ ซื้อ การ์ด จอแบบ PCIE อีกทีนึง
    กะจะเอา 7300GT MAX หรือ 7600GS ไปเลย และ ram ค่อยเก็บเงินซื้ออีกทีนึง น่ะครับ
    แต่ก็ ยังข้องใจ อยู่ ว่า ที่บอก สมพร 3000+ 1.6GH หมายความว่าอย่างไร ?

    และ ยังเลือก และคิดไม่ตก ว่าเอา สมพร หรือ แอดร่อน ดี ราคา ต่างกัน 400 - 500 เอง
    แต่ความเร็ว เท่ากัน
    ผมเล่น เกม ก็ อยากลองเล่น simulation PS2 ด้วย เอาอันไหนดี อ่ะครับ บอกหน่อย
    (แต่ไม่ร้อนใช่ไหม ห้องไม่ได้ติดแอร์ ย้ำอีกรอบนึง อุญหถูมิเท่าไหร่ ประมาณ ถ้าห้องไม่ได้ติดแอร์ น่ะ เพราะ P4 ที่ใช้อยู่ เปิด มาก็ 42+ ไม่เกิน 45 แต่ FULLLOAD ไม่รู้ เพราะไม่เคยดูตอนนั้น อ่ะ มันจะเย็นกว่าไหมอ่ะครับ)


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •