overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 3 123 LastLast
Results 1 to 20 of 58

Thread: พึ่งซื้อ PD 925 3GHz มีปัญหา

  1. #1
    OverclockZone Member jaiyen47's Avatar
    Join Date
    14 Jan 2007
    Location
    อุดมสุข 47 สุขุมวิท 103 บางจาก พระโขนง ก

    Question พึ่งซื้อ PD 925 3GHz มีปัญหา

    พอดีซื้อ PD 925 มาเมื่อวาน กับเมนบอท ASRock 775Dual-VSTA ใช้แรม ddr1 512+256
    แล้วมีปัญหา ลงวินโด้แล้วเกิดปัญหาครับ ช่วงกำลังลง แล้วเกิดหน้าจอฟ้าครับ แล้วแบบว่ารีสตาสเครื่องตลอดเลยอะ แล้วพอบูสใหม่ ก็เมือนเดิมครับ รีสตาสเครื่องอะครับ ปัญหาแบบนี้เกิดจากตรงไหนหรอครับ วินโด้ xp 2006 V4 นะครับ หรือว่า วินโด้เก่าไปครับ ส่วนพาวเวอร์ใช้ 350 W ครับ ผู้รู้ช่วยหน่อยนะครับเครียดมากเลยอะรับ

  2. #2
    OverclockZone Member AMD's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    เป็นเหมือนกันครับ เป็นที่ไดร์เว่อร์raidครับ
    วิธีแก้คือ ต้องเข้าไปปิด raid ใน bios ให้เป็น IDE หรือ diesableมันซะ
    แล้วทำตามนี้ครับ
    แบบแรก ----หาwindow versionใหม่ๆมาลงครับ ผมลองเป็นตัว Quick97 ใช้ได้ครับ หรือตัว Windows XP SP2 Corporate Edition

    แบบที่2------ใช้HDD IDEครับ

  3. #3
    OverclockZone Member jadoo's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ลองใส่ram แผงเดียวก่อนนะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member AMD's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ทำตามที่ผมบอกแหละครับ วิธีแก้ครับ เพราะประกอบให้ลูกค้าไปหลายตัวแล้วครับ

    ตอนแรกมึนอยู่นาน ทั้งเอายางลบๆแรม เปลี่ยนการ์ดจอ เปลี่ยนPSU ก็ไม่หายเลย เข้าGoogle ก็เจอคำตอบตามข้างบนที่ผมตอบไว้ครับครับ
    Asrock 775 เป็นแบบนี้หลายตัวครับ

    อ้อ แล้วอย่าใส่แรม DDR1 และ DDR2พร้อมกันนะครับ เพราะบอร์ดรุ่นนี้มันใส่ได้ทั้ง DDR1 และ DDR2 แต่ต้องใส่อย่างใดอย่างหนึ่งครับ และVGAก็ด้วยครับ ต้องเลือกใส่อย่างใดอย่างหนึ่ง

    และข้อสำคัญ AAsrock 775 dual VSTA ตัวนี้ Pci-Express จะวิ่งแค่ 4xครับ ลองใช้Cpu-zตรวจสอบดูครับ
    Last edited by AMD; 12 Apr 2007 at 21:24:58.

  5. #5
    OverclockZone Member jaiyen47's Avatar
    Join Date
    14 Jan 2007
    Location
    อุดมสุข 47 สุขุมวิท 103 บางจาก พระโขนง ก

    Default

    ครับลองใส่แรมแผงเดียวก็ยังคงอาการเดิมอยู่ครับ ส่วนไปเปลี่ยนให้เป็น ide ก็ลองแล้วครับอาการเดิม แล้ว PD เป็นแบบ 64 บิตช่ายมะครับ แล้ววินโด้ที่ผมลง มันต้อง 64 บิตด้วยหรือเปล่าครับ

  6. #6
    OverclockZone Member jaiyen47's Avatar
    Join Date
    14 Jan 2007
    Location
    อุดมสุข 47 สุขุมวิท 103 บางจาก พระโขนง ก

    Default

    Windows XP Professional Corporate SP2 ส่วนตัวนี้จะลงได้ไหมครับ ตัวนี้ 32 บิตหรือ 64 บิตครับ ขอบคุณครับ

  7. #7
    OverclockZone Member AMD's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ลง 32 Bitก็ได้ครับ ผมลงผ่านแก้ไขเรียบร้อยครับ แนะนำเป็น Quick97ครับ ถ้าไม่คิดมาก

  8. #8
    OverclockZone Member momaymint's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    อยู่กับ บิว เกต์ต

    Wink ..

    Quote Originally Posted by AMD View Post
    ทำตามที่ผมบอกแหละครับ วิธีแก้ครับ เพราะประกอบให้ลูกค้าไปหลายตัวแล้วครับ

    ตอนแรกมึนอยู่นาน ทั้งเอายางลบๆแรม เปลี่ยนการ์ดจอ เปลี่ยนPSU ก็ไม่หายเลย เข้าGoogle ก็เจอคำตอบตามข้างบนที่ผมตอบไว้ครับครับ
    Asrock 775 เป็นแบบนี้หลายตัวครับ

    อ้อ แล้วอย่าใส่แรม DDR1 และ DDR2พร้อมกันนะครับ เพราะบอร์ดรุ่นนี้มันใส่ได้ทั้ง DDR1 และ DDR2 แต่ต้องใส่อย่างใดอย่างหนึ่งครับ และVGAก็ด้วยครับ ต้องเลือกใส่อย่างใดอย่างหนึ่ง

    และข้อสำคัญ AAsrock 775 dual VSTA ตัวนี้ Pci-Express จะวิ่งแค่ 4xครับ ลองใช้Cpu-zตรวจสอบดูครับ

    ท่ารุ่น นี้ เป็นแบบนี้ แล้วแนะนำรุ่นไหนดีครับ

  9. #9
    OverclockZone Member AMD's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ลอง ASUS P5LD2-SE rev.2.0 ผมว่า workนะครับ ใช้กับ 925 ลากไกลทะลุ 4.0Ghzสบาย ผมลองลากที่บ้านพี่ตี๋มาแล้ว

  10. #10
    OverclockZone Member jaiyen47's Avatar
    Join Date
    14 Jan 2007
    Location
    อุดมสุข 47 สุขุมวิท 103 บางจาก พระโขนง ก

    Default

    ไอตัว ASRock 775Dual-VSTA มันก็ลากได้ 4 แล้วนะครับ เพราะเพื่อนเคยลากมาแล้ว ตัว 925 เนี่ย ยังไม่เพิ่ม V ด้วยนะครับ แค่เปิดบัสเอง

  11. #11
    OverclockZone Member AMD's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by jaiyen47 View Post
    ไอตัว ASRock 775Dual-VSTA มันก็ลากได้ 4 แล้วนะครับ เพราะเพื่อนเคยลากมาแล้ว ตัว 925 เนี่ย ยังไม่เพิ่ม V ด้วยนะครับ แค่เปิดบัสเอง
    โอ้ว...แหลมเหมือนกัน เอิ๊กๆๆ

  12. #12
    OverclockZone Member jaiyen47's Avatar
    Join Date
    14 Jan 2007
    Location
    อุดมสุข 47 สุขุมวิท 103 บางจาก พระโขนง ก

    Default

    เมื่อคืนนั้งโหลดบิต มา Windows XP SP2 Corporate Edition พอโหลดเสร็จแล้ว เอามาไรท์ พอเอามาใช้ กับบูตแผ่นไม่ขึ้นทำไงดี เซ็ง

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    ปัญหาอาจอยู่ที่ตอนไรท์หรือป่าว เลยเอามาเปิดไม่ขึ้น หรือไม่ก็อยู่ที่ตัวเล่นอะ

  14. #14
    OverclockZone Member AMD's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by jaiyen47 View Post
    เมื่อคืนนั้งโหลดบิต มา Windows XP SP2 Corporate Edition พอโหลดเสร็จแล้ว เอามาไรท์ พอเอามาใช้ กับบูตแผ่นไม่ขึ้นทำไงดี เซ็ง
    โหลดมามันเป็นไฟล์ ZIP ใช่ไหมครับ ให้คลิกขวาที่ตัวนี้ และกด open with แล้วเปิดด้วย neroครับ แล้วไร้ท์เลย


    สาเหตุเพราะมันเป็นไฟล์ iso ครับ ตอนแรกผมก็เป็นครับ เพราะดันไปแตกไฟล์zip แล้วค่อยไร้ท์ ก็เลยไม่boot


    ได้ไม่ได้ยังไงมาให้เครดิตด้วยเด้อ เอิ๊กๆๆๆ

  15. #15
    OverclockZone Member jaiyen47's Avatar
    Join Date
    14 Jan 2007
    Location
    อุดมสุข 47 สุขุมวิท 103 บางจาก พระโขนง ก

    Default

    โหลดมาเป็นฟาย iso ครับ แล้วก็แตกฟาย แล้วก็ไรท์ ก็บูทไม่ได้อะครับ แล้วเนี่ยผมลงวินโด้ 64 บิต ก็ลงไม่ได้ มีปัญหาตอนลงครับ ขึ้น จอฟ้าตลอดเลยอะ ต้องรีใหม่ แล้วแบบนี้ผมจะทำไงดีเนี่ยครับ แรมผมก็ลองใส่อันเดียวแล้ว ลองสลับแล้ว เนี่ยผมนั้งโหดลวินโด้มา 3 ตัวแล้วเนี่ย ผมไม่รู้จะทำไงดีแล้วครับ ใครมีวิธีอะไรก็ช่วยกันหน่อยนะครับ ทำมา3 วันแล้วไม่รู้จะแก้ยังไง T_T แบบนี้เกี่ยวกับอะไรครับเนี่ย ผมจับจุดไม่ถูกแล้วเนี่ยครับ

  16. #16
    OverclockZone Member Mcrxp's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2006

    Default

    ลง windows แล้วจอฟ้า ส่วนใหญ่ผมนับว่าเกิดปัญหาที่แรมคับ ใช้แรมยี่ห้ออะไรเหรอคับ

  17. #17
    OverclockZone Member jaiyen47's Avatar
    Join Date
    14 Jan 2007
    Location
    อุดมสุข 47 สุขุมวิท 103 บางจาก พระโขนง ก

    Default

    แรมของ rox 1 ตัว ของ apacer 1ตัว แต่แรม ผมก็ใช้กับบอทเก่าตอนนี้อยู่ ไม่มีปัญหานะครับ ผมก็เลยยิ่งงงเข้าไปใหญ่ ว่าเป็นที่อะไร เนี่ยผมต้องฟอแมตหลายรอบเลย ฟอมทบอดเก่า cpu เก่า ไม่มีปัญหาอะไรเลย แต่พอใช้cpu ใหม่บอทใหม่ กลับมีปัญหา ทั้งๆที่บอทใหม่ รองรับแรม ddr1 บัสก็รองรับ ผมไม่รู้จะทำไงดีแล้วครับ

  18. #18
    OverclockZone Member Mcrxp's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2006

    Default

    บอกสเปคเครื่องมาทั้งหมดเลยคับ จะได้คิดต่อได้ว่าเกิดอะไรขึ้น

  19. #19
    OverclockZone Member jaiyen47's Avatar
    Join Date
    14 Jan 2007
    Location
    อุดมสุข 47 สุขุมวิท 103 บางจาก พระโขนง ก

    Default

    Cpu PD 925 3.0GHz
    บอท ASRock 775Dual-VSTA ตัวนี้ชิปเซ็ตของ Via นะครับ
    แรม Rox 256 bus 333,apacer 512 bus 333
    ฮาดดิส ide 60 GB
    กาดร์จอ Gigabyte Radeon 9600 Pro
    พาวเวอร์ใช้ 350 W

  20. #20
    OverclockZone Member Mcrxp's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2006

    Default

    ลองใส่แรมตัวเดียวก่อนครับ ลองแรมทีละตัวเลยนะครับ
    ถ้ายังใช้ไม่ได้ ลองโหลด Windows Version Student Edition มาลองใช้ดูครับว่าใช้ได้มั้ยถ้ามีปัญหามาตอบอีกทีนะคับ จะพยายามช่วย

Page 1 of 3 123 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •