overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: ทำไมแรมผมมันไม่เป็นdual channel

  1. #1
    ผู้มาเยือน.
    Guest

    Default ทำไมแรมผมมันไม่เป็นdual channel

    แรมของผมนั้นเปนramของkingstonแต่คนละweekกันนะครับแต่รุ่นเปนรุ่นเดียวกัน แล้วคือว่าแต่ก่อนมันเปนdualอยู่แล้ว ผมก็ไปลองถอดแรมออกมาแล้วใส่กลับเข้าไปใหม่แต่คราวนี้มันไม่เป็นdualแล้วครับ มันเป็นเพราะไรหรอครับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ดูในอะไรครับที่ว่ามันไม่ dual นะ

  3. #3
    ผู้มาเยือน.
    Guest

    Default

    ในcpuzครับ

  4. #4
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    แล้วไอ้ตอนที่มันเป็นdualคุณทำยังงัยหละครับถึงเป็นได้ ลองทำแบบเดิมดูดิ....

  5. #5
    OverclockZone Member AMD's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    รุ่นเปนรุ่นเดียวกัน แล้วชิปล่ะครับ ชิปเดียวกันหรือเปล่า แล้วใส่ตรงกับช่องที่Dualกันหรือเปล่าครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Feb 2007

    Default

    ถ้ามันเคยเป็น dual อยู่แล้ว ถอดออกมาใส่ไปใหม่มันก็ควรจะเป็น dual เหมือนเดิม ยกเว้นว่าใส่ผิดช่อง

  7. #7
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ผมเคยใช้บอร์ด ASUS P5VDC-X ครับ ใส่ตัวเดียว CPU -Z มันยังบอก dual เลย มั่วมากๆ ครับ 555
    ชัวที่สุดดูใน BIOS ครับ

  8. #8
    ผู้มาเยือน.
    Guest

    Default

    ในbiosนี่อยู่ตรงไหนครับ

  9. #9
    OverclockZone Member GyM's Avatar
    Join Date
    20 Nov 2006
    Location
    ที่ปลอดภัย~~(BKK)

    Default

    ใส่แรม ผิดslotป่ะครับ เอาให้มันสีเดียวกันนะ

  10. #10
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by ผู้มาเยือน. View Post
    ในbiosนี่อยู่ตรงไหนครับ
    ตอนบู๊ตเปิดเครื่องนะท่านดูให้ทันละกันครับ

  11. #11
    ผู้มาเยือน.
    Guest

    Default

    ของผมมันแค่บอกขนาดของแรมเองอะ มันไม่บอกว่าdualไม่dual

  12. #12

    Default

    ตรงที่มันมีตารางด้านบนจอนะ จะแว๊บขึ้นมาแค่แปปเดียว ( --'') กด Pause ให้ทันก็ละกันครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •