overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: เล่นเกมส์ บน Note book กับ Gefroce go 7300

  1. #1
    ผู้ แลกเปลี่ยน
    Guest

    Red face เล่นเกมส์ บน Note book กับ Gefroce go 7300

    เรื่องก้อมีอยู่ว่า ..........

    ซื้อโน๊คบุ๊คมา เพื่อหวัง เล่นเกมส์ ดั่งใจหวัง ลงทุนขนาด ขาย PC ทิ้ง แต่เจ้ากรรมดูเหมือนมันจะไม่ค่อยซัพพอร์ต spec Core 2 Duo T5500 1.667 Mhz Ram 1.5 GB [จากปกติ 512KB]
    GF 7300 go up to 256 ดูเหมือนสเป็ก ก้อไม่เลวร้ายเท่าไหร่ แต่เวลาเล่นเกมส์ กลับยิ่งหมดหู่ใจ ตอนแรกไอ้ผมก้อยังเอะใจ เหนว่าการ์ดจอตัวนี้ที่จริงแค่ 64M แล้วไปแชร์ มาจาก แรมปกติ ก้อเลยเหนว่า แรมแค่ 512 อาจจาน้อยซ่ะเกินไป เลยเพิ่ม อีก 1GB กลับมาก่ะเล่นเกมส์ สมใจ แต่ไหง เปนเหมือนเดิม ( ไม่ใช่ทุกเกมส์ซ่ะทีเดียว) เช่น NFS ( รายนี้ ต้องปรับสเป็คให้ต่ำเกือบสุดๆ ขนาด PC เครื่องเก่า สเป็คห่วยกว่านี้เกือบเท่าตัว ยัง เนียนกว่านี้ คิดแล้วแค้น ,Test dive Unlimited อันนี้อยากเล่นจัด เหมือนเคย ปรับสุดๆ ภาพอย่างก่ะ Play one ถอนหายใจ แล้ว remove ออกด่วน ,S.T.A.L.K.E.R.Shadow.of.Chernobyl เกมนี้เปิดมาภาพอย่างเนียน แต่พอเดินออกป่า แหงนหน้ามองฟ้าเท่านั้นแหละจึงบังเกิดความจริงก้อบังเกิด ท้องฟ้าเหลืองมากกกก ภาพเกิดอาการเบลอ จนต้อง บลเกมส์ ออกเหมือนเดิม นี่ยังไม่รวมถึง GRAW ที่ยังไม่กล้าลง เพราะคงเปนเหมือนเดิมแหง , FEAR เกมส์นี้ ไม่ต้องพูดถึง ภาพไหงเปนแบบนี้ ไม่เหมือน FEAR ที่เคยเหนเลย, ไม่ทราบว่าเพื่อนๆ ที่ใช้ การ์ดจอรุ่นนี้เปนกันบ้างรึเปล่า ข้องใจมาก แต่ไม่ใช่ทุกเกมส์นะที่เปนแบบนี้ เกมส์ที่เล่นได้ก้อมี ตอนนี้ ที่เล่นได้เนียน ก้อมี Bio 4 , Half-life 2 , สามก๊ก 4 ,Sim 2 แต่ไหงเกมพวกนี้ ปรับสูงสุดแล้วเล่นได้เนียนหว่า c&c 3 ด้วย ใคร ใช้การ์ดจอนี้ และมีเกมส์ มันๆ แล้วเล่นได้แนะนำให้ด้วยนะ ไม่กล้าลงไม่อยากผิดหวัง ขอบคุณคับ

  2. #2
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    GeForce Go7300ก็งี้หล่ะครับ ต้องทำใจ ยังดีกว่าเล่นอะไรไม่ได้เลยครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Feb 2007

    Default

    7300go หนิครับ ถ้าจะเอาโน๊ตบุ๊กมาเล่นเกมส์แทน pc ที่คิดว่ายังไงมันก็แทนกันไม่ได้อยู่แล้วเนี่ย ต้อง 7600 ขึ้นไปเท่านั้น หรือท่าจะมองของเก่า ก็มีตัว 6600go หรือว่า x700 ที่แรงกว่า 7200-7400 go อยู่เยอะเลยทีเดียว

  4. #4
    OverclockZone Member papae's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    เเง้อ จะเอาโน๊ตบุคมาเล่นเกมต้องมีงบประมาณ 8xxxx-1xxxxx ครับถึงจะเนียน

  5. #5
    OverclockZone Member Freekickgundam's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ที่ว่างในใจเธอ

    Default

    เสียดายเงินแทนจริงๆ เอาเงินซื้อNBไปซื้อPCได้แรงกว่านี้มากมาย

  6. #6
    OverclockZone Member hornetpc719's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    เอ้อ... แล้ว 945GM 32MB คงไว้ทำงานอย่างเดียว.. แต่ผมซื้อมาทำงานจริงๆครับ.. V3223TU
    C2D T5200 1.8G 533FSB, 512MB DDR2, SATA120GB

  7. #7
    OverclockZone Member ยองยองซอย's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    ลำปาง/เชียงใหม่

    Default

    โน๊ตบุ๊คสมัยนี้ แจ่มกว่าสมัยก่อนเยอะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member OT's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2006

    Default

    คือถ้าซื้อมาทำงาน ตอนนี้ Notebook กับ PC ผมว่า Notebook คุ้มกว่าแล้ว
    พกพาได้ด้วย ไม่ต้องกังวลหลายเรื่อง ไม่ต้องเลือกชิ่นส่วนมากมาย
    ราคาสองหมื่นไม่***งจากเครื่องประกอบซักเท่าไร ถ้าเอามาทำงานก็ใกล้เคียงกันมากๆ

    แต่ถ้าเล่นเกมส์มันยังไม่ไหว เพราะพอมีการ์ดจอแบบมียี่ห้อ
    ราคามันจะพุ่งขึ้นมาอีกเยอะเลย หลายพันเลย มันยังไม่ค่อยน่าเอามาเล่นเกมส์
    แบบเป็นจริงเป็นจัง เว้นแต่จะมีงบเยอะ มันก็มีแบบดีๆแพงๆไปเลย

  9. #9
    OverclockZone Member sirapob's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2007

    Default

    เดี๋ยวนี้เค้าโกไปถึง โน๊ตบุ๊ค SLI แล้วครับ ใช้ชิพ 2 ตัว 1GB Dual 7900GTX ของยี่ห้อ Alienware

  10. #10
    SPNV
    Guest

    Exclamation

    ของผม Notebook; ATI X1600 (+ Core 2 Duo 1.66 Ghz, RAM 1024 MB DDR2 533 Dual) เล่นแค่ Battle realms ยังกระตุกเลยครับ หน่วงยังกับเล่น ragnarok server จีน เลย ยังงงอยู่ว่าทำไม เทียบกับ PC; Geforce 4 MX 440 SE 64 MB (+ Celeron 1.7 GHz RAM PC2100 512 MB Single) ตัวเก่าของผมนะ PC ลื่นปรู๊ดปร๊าดเลยครับ เซ็งเหมือนกันครับ แต่ยังไงมันก็เป็นของดีแหละครับ เอาไว้อวดชาวบ้านชาวช่องพอได้
    อยากถามหน่อยครับว่าจะทำยังไงจะปิดความสามารถในการแชร์แรม (HyperMemory) ของมันได้ เพราะมันแชร์แรมไปซะแรมการ์ดจอเป็น 512 MB ไปเลยครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •