overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: แรม Corsair VS 512 MB 667 ช่วยตอบทีจ้า

  1. #1
    OverclockZone Member natsanohm's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2007

    Default แรม Corsair VS 512 MB 667 ช่วยตอบทีจ้า

    ตอนซื้อมา ใช้โปรแกรมเมมเทสไม่มี error สักนิด
    ปกติใช้อยู่ ลากอยู่ที่ 880
    เมื่อเย็น จู่ๆ คอมก็แฮงค์ รีเอง แล้ว เสียงดังฟ้องว่าแรมเสีย บูตไม่ติด ผมก็ตกใจ ซวยแล้วกู
    เยดช่วงสงกราณพอดีจะเอาไปเคลมก็คงจะนาน เลยลองเปลี่ยนสล๊อตดู ลองเปิด เยดโด้ไม่ติด พังแน่ๆ
    ยังมีความพยายามอยู่ ลองเคลียไบอัส เปลี่ยนสล๊อตดูอีกรอบ เปิดดูก็ไม่ติดอีก แต่รอบนี้ไม่มีเสียงเตือนว่าแรมเสียเพียงภาพไม่ขึ้นจออย่างเดียว
    เอาวะลองวิธีสุดท้าย ค้นหายางลบทั่วห้อง เจอ1อันโอ้วจอร์ส บรรเลงเลย ลบเส็ด เคลียไบอัสอีกรอบ เสียบแรมเข้าไป ช่อง1 เยดโด้สวรรค์ บูตเข้า พอเข้าไปก็ลองให้หายสงสัยว่ามันเป็นอะไรกันแน่
    ลองใช้เมมเทส เจอเออเร่อเพียบเลย สักแปบ ค้าง จอฟ้า เวงแล้ว ไม่น่าเชคเลยตู รีเซ็ทแม้งเลย
    ลองเชคอีกรอบ เจอไป 73 เออเร่อ แต่ยังใช้งาน ดูหนังฟังเพลงได้ปกติ แต่ตอนนี้ไม่ได้ลากแล้ว กลัว

    อยากถามว่า อาการดังกล่าวน่าจะเป็นสาเหตุจากอะไร
    แล้วถ้าแรมเสีย จะสามารถเคลมได้ไหม เพราะมันเปิดใช้งานได้ปกติ

  2. #2
    OverclockZone Member Apest's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Delta Lab

    Default

    ใช่รุ่นเดียวกับผม แต่ผมทดไปที่ 800 ไฟ 2.0 เทสไม่มี Error

    ลองเอาไปลองเครื่องอื่นแล้วเทสดูคับ

    บางทีไฟแรมไม่พอ อาจทำให้ Error ได้

    ลองดูๆ

  3. #3
    OverclockZone Member AMD's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    อาการนี้ต้องอัดไฟแรมเพิ่มครับ ไฟแรมไม่พอ

  4. #4
    OverclockZone Member natsanohm's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2007

    Default

    คือตอนนี้ผมไม่ได้ลากแล้วอ่ะคับ แต่ยังเออเร่ออยู่ บอดที่ผมใช้ m2npv-vm ใส่ไฟได้ 1.9 อ่ะคัฟ

  5. #5
    OverclockZone Member Apest's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Delta Lab

    Default

    ลองใช้ที่ @ 667 cl 5-5-5-15 ไฟ 1.8 ดูครับ

    ไม่หายก็เครม

    ผมใช้ที่ 800 อัดไฟ 2.0 เพิ่ง config ใหม่ เด๋วคืนนี้ลองเทสดู อิอิ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Sep 2006

    Default

    ผมใช้เรือใบ 667 อัดไป 900 ไฟ 1.8 ไม่เห็นมีอาการอะไรเลยคับเทสผ่านหมด บอร์ด กิ๊กกาบ๊วย S3

  7. #7
    OverclockZone Member Apest's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Delta Lab

    Default

    เรือใบ 667 มีชิพ 2 แบบอะ

    ได้ล๊อตชิพดีไปก็โชคดี อิอิ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •