overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 36

Thread: X2 มันดีอย่างนี้นี่เอง

  1. #1
    Please
    Guest

    Default X2 มันดีอย่างนี้นี่เอง

    ได้ AthlonX2 3600+ มาแล้ว แต่เพิ่งรู้จากที่นี่ว่าของดีคอมเป็น 90nm เซ็งจังเยย

    แต่ก่อนใช้ Sempron64 2800+ (754) แปลงไฟล์aviลงดีวีดีแผ่นนึงใช้เวลาเกือบ 4-5 ชั่วโมง แต่พอมาใช้ X2 นี่ใช้เวลาไม่ถึง 2 ชั่วโมง เวลาลดไปตั้งครึ่งนึง แถมตอนแปลงก็ใช้แรงทั้งสองหัวไปแค่ 91% เอง (จากแต่ก่อนน้องสมพรล่อซะ 100%) เคยคิดว่ายังไงรุ่นใหญ่ก็ดีกว่ารุ่นเล็กอยู่แล้ว แต่ไม่คิดว่ามันจะทำได้ขนาดนี้ ทำได้ดีทั้งๆที่ยังไม่ได้ o/c เลย นี่แค่ X2 3600+ รุ่น 90nm ยังขนาดนี้ แล้วพวก 45nm จะลดเวลาไปได้อีกเท่าไหร่หว่า

    ตัว AthlonX2 3600+ ผมจับคู่กับ ECS NFORCE4M-A กับ ROX DDR-II667x2 (แรมยี่ห้อเดียวกัน แต่ชิปแรมคนละยี่ห้อยังดีทำ Dual ได้เลยรอดตัวไป - -" )

  2. #2
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    พวก90 65 45 nm มานคือขนาดการผลิต ทำให้ความร้อนที่เกิดขึ้นลดน้อยลง แต่ประสิทธิภาพ เท่าเดิมครับ หรืออาจจะดีกว่านิดนึง

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Feb 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    เอ่อ 45 นาโนยัง เห็นนะครับ ตอนนี้มี อยู่ที่ 65 นาโน
    โดยตอนนี้จะ AMD Athlon x2 3600+ มันมี 2 ตัวครับ
    ตัว 65 นาโน กะ 90 นาโน
    ลงขนาดลง แต่ ประสิทธิภาพดีเท่าเดิม

  4. #4
    OverclockZone Member Cesc's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Creative University

    Default

    อยากไช้จัง . .

  5. #5
    Please
    Guest

    Default

    บอกผิดคับ ตัวใหม่ต้อง 65nm นี่นะลืมไป สงสัยอ่านข้อมูลเพนรินของอินเทลเยอะไปหน่อย ^^"

  6. #6
    OverclockZone Member kaluu's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    เพราะโปรแกรมที่ใช้ รีดความสามารถ2หัวของ CPU ด้วยครับ...

    ถือว่าใช้งานคุ้มกับเงินที่เสียไป ยินดีด้วย

  7. #7
    คนฉลาด
    Guest

    Default

    ห่วยอ่ะถ้าเทียบกับ Intel


    ฉลาดเลือกใช้ Intel

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by คนฉลาด View Post
    ห่วยอ่ะถ้าเทียบกับ Intel


    ฉลาดเลือกใช้ Intel
    ผมว่าเจ้าของกระทู้เค้าแค่มาเสนอข้อเท็จจริงนะครับ ไม่ได้พาดพิง Intel ขนาดทำให้หุ้นของบริษัท Intel ที่รักของท่านกว่า99% ตกลงแต่อย่างไร

  9. #9
    คนฉลาด
    Guest

    Default

    ไม่ต้องพูดถึงยอดขายหรอก เพราะยังไง AMD ก็เทียบไม่ติดขี้ฝุ่นอยู่แล้ว แค่งบวิจัยก็ซื้อ AMD ได้แล้วมั้ง

    ฉลาดเลือก ใช้ Intel

  10. #10
    OverclockZone Member ZorDor's Avatar
    Join Date
    13 Mar 2007
    Location
    Saturn

    Default

    ใช้ คอทูดิไม่ถึง ชม. เเจ๋ม

  11. #11
    OverclockZone Member Monk82's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    มันอยู่ที่คนชอบ และเงินที่เราต้องเสียไปด้วยครับ ถ้างบเยอะก็เล่น อินเทล ถ้างบน้อยๆๆ ก็เล่น เอเอ็มดี เพราะ ฉะนั้นปัจจัยหลักไม่ได้อยุ่ที่ความแรงมันอยุ่ที่เงินครับ

  12. #12
    OverclockZone Member Dear's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2006

    Exclamation

    Quote Originally Posted by คนฉลาด View Post
    ไม่ต้องพูดถึงยอดขายหรอก เพราะยังไง AMD ก็เทียบไม่ติดขี้ฝุ่นอยู่แล้ว แค่งบวิจัยก็ซื้อ AMD ได้แล้วมั้ง

    ฉลาดเลือก ใช้ Intel

    แล้วคุณ ใช้อะไรอยู่ครับ ถ้าคุณใช้อินเทล แล้วคุณฉลาด ได้เท่านี้ ผมคงต้องเปลี่ยนไปใช้ AMD ดีกว่า เพราะ ผมไม่อยากฉลาด เหมือน คุณ ดูจากการ พูดจาแล้ว ไม่บ่งบอกถึงความ ฉลาดเลยครับ

    ปกติผมก็ใช้ Intel ผมว่ามันก็คนละแบบ ครับ AMD เน้นเล่น Game ส่วน Intel ก็เน้นทำงาน ครับ

    แต่ใช้ว่า amd จะำใช้ทำงานไม่ได้ ก็ได้เหมือน กัน intel ก็เล่นเกมส์ ได้เหมือนกัน ครับ ผมก็มี ทั้ง 2 ยี่ห้อนั้น แหละ ครับ mac ก็มี ทุกอย่างมันก็มี ขอดีข้อเสียของมัน มันอยู่ที่คุณจะเลือก ให้ตรงกับการใช้งานของคุณ เท่า นั้น....

  13. #13
    OverclockZone Member kaluu's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    เออ เดี๋ยวนี้เขาไม่ได้วัดความฉลาด ที่การใช้งานหรือผลงาน แต่วัดกันที่ค่าย cpu แล้วเหรอ

    สักวันถ้ามีแต่ intel แล้วจะรู้สึก เมื่อมีการโก่งราคาซีพียูได้ หุหุหุ

  14. #14
    OverclockZone Member Dio's Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    กรุงเทพตอนล่าง มั้ง

    Default

    ถึง คนฉลาด ครับ
    กรูจะเกลียด Intel ก็เพราะมรึง นี่แหละ ไอ้เวร ไอ้พวกทำลายความสามัคคี
    จะ AMD หรือ Intel ก็กินข้าวโต๊ะกันได้ทั้งนั้นแหละเฟ้ย
    จาก
    ยัวร์ฟาเธอร์(คนฉลาด)

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Apr 2007

    Default

    อย่าไปเถียงเลยเถียงไปเหมือนเข้าทางเค้า อารมณ์ขาดความอบอุ่นเรียกร้องความสนใจ ผมใช้ INTEL อยู่เนี่ยแต่กะลังดู AM2 อยู่เพราะว่าดูแล้วคุ้มดี
    ปล.คนฉลาดที่ผมรู้จักไม่เห็นมีใครบอกว่าตัวเองฉลาดสักคนมีแต่คนอื่นพูดทั้งนั้น เห็นมีแต่คนอยากฉลาดทั้งนั้นที่บอกว่าตัวเองฉลาด

  16. #16
    OverclockZone Member Monk82's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    เครื่องใหม่นี้จะเอาไว้เล่นเกมส์ เอาAM2 เพราะเล่นได้ดีกว่าในระดับนึง แต่อีกเครื่องนี้ต้องซื้อเพราะจำเป็นต้องใช้ C2D ของ อินเทล เอาไว้ทำงานกราฟฟิค เพราะฉะนั้น จะค่ายไหนก็ดีด้วยกันทั้งนั้นล่ะครับ สามัคคีกันไว้ครับ

  17. #17
    OverclockZone Member tungpai's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007

    Default

    จะ Intel หรือ AMD สุดท้ายเราก็เสียตังให้ผู้ผลิตทั้งนั้นแหละครับ

    ฉนั้น ก็มันก็แล้วแต่คนแล้วแหละครับ

    คนทุกคนเกิดมาไม่ได้กิน เงิน ขี้เป็นทองมาขายหรอกครับ

  18. #18
    OverclockZone Member being's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Chiang Mai Thailand

    Default

    กำลังจะซื้อเครื่องที่สองด้วยเหตุผลบางประการ ที่เล็งไว้ คือ X2-3800+/Asrock Alive.../
    คิดว่าคุ้มสุด ณ.เวลานี้ ...^^...
    ปล. ความคิดเห็นส่วนตัว หุหุ
    Edit ว่า...ที่ เชียงใหม่ ตอนนี้ (17เม.ย.50) X2-3600+ 65nm มีของตรึม ( ร้าน Com7 - IT Fever )
    Edit2: ...ล่าสุด18 เม.ย. ซื้อ X2-3600+ 65 nm ( รหัส DD ) 2780 บาท เนื่องจาก X2-3800+ ไม่มีของ
    Asrock Alive 2310 บาท รวม 5090 บาท ...^^...( X2-3800+ ราคา 3410 บาท )
    ทั้งหมดซื้อจากร้าน IT-Fever Com7 พันทิพย์ เชียงใหม่
    Last edited by being; 18 Apr 2007 at 14:07:06.

  19. #19
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    หลงกล ไอ้ตัวป่วน
    ไอ้พวกตัวป่วนเนี่ย มันต้องให้ธรรมชาติลงโทษ
    แล้วมันก็จะรู้ว่ามันคิดผิด

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Feb 2007

    Default

    65 นาโน แรงกว่าในตัว 3600+ ครับ เพราะ 3600+ ตัวเดิม 90 นาโนมี L2 256x2 ส่วนตัว 65 มี 512x2 ครับ

    ติดที่ตัวคูณเลขคี่ แค่นั้นแหละครับ ทำให้แรมวิ่งไม่เต็มสปีด ที่เหลือผมว่าโอเคหมดแล้ว คล๊อกมันส์ด่้วยนะ ตัว 65 นาโน อิอิ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •