overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: ช่วย overclock E4400

  1. #1
    {0}boon
    Guest

    Default ช่วย overclock E4400

    ทำได้เเค่ 2.2 G (10x220) พยายามอัดให้ได้ 2.6 ก็พอเเล้ว
    มีปัญหากับ FSB ที่สูงขึ้น ทำให้เครื่องบูตไม่ได้ ไม่น่าจะเกี่ยวกับ CPU
    เพราะลดตัวคูณลงเป็น 1.9 G (8x240) หรือ 1.5 G (6x266)
    ยังบูตไม่ได้อีก ต้องไปตั้งค่า Mhz ในส่วนอื่นไหม เช่น PCI



    P5B-VM
    E4400 (10x200 Mhz)
    RAM Kington 667
    ซิ้งเเถมมากับcpu

  2. #2
    Amagin's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    อยู่เจียงใหม่เน้อ

    Default

    ต้องทดแรมเป็น 1:1 ด้วยสิครับท่าน ลาก FSB ก็ทำให้แรมโดนลากไปด้วยครับ

    ปล. แล้ว E4400 มีขายแล้วเหรอเนี่ย ไม่เห็นได้ยินข่าวเลยครับ ซื้อที่ไหน ราคาเท่าไหร่ครับ

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    E4400 ซื้อมาจากที่ใหนครับ สนใจตัวน้มากเลย อะ
    ราคาเท่าใหร่ ครับ

  4. #4
    {0}boon
    Guest

    Default

    "ต้องทดแรมเป็น 1:1 ด้วยสิครับท่าน ลาก FSB ก็ทำให้แรมโดนลากไปด้วยครับ "

    ปรับเป็น ram auto ไม่ได้ผล หาเมนูปรับ ratio ไม่เจอ
    ปรับ 533 กับ 667 ก็ยังไม่ได้อีก
    P5B-VM ตรง bios ไม่ค่อยจะบอกรายละอียดเท่าไหร่ ทำให้ปรับยากมาก
    หรือผมใช้ bios award รุ่นเก่าๆจนชินก็ไม่ทราบ
    ตัวคูณปรับลงได้ (6-10) ก็ไม่มีผล เหมือนกับว่า FSB เกิน


    ซื้อที่จิ๊บ 5950 (ถูกกว่า E4300 อีก) ยังไม่ขึ้นเวป ต้องเดินเข้าไปถามเอง

  5. #5
    OverclockZone Member Alatal2iel's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2007

    Default

    4400 จริงป่ะคับเนี่ย มาเงียบมากๆเลย
    5950 เองด้วย น่าสนมากๆคับ

  6. #6
    {0}
    Guest

    Default

    http://valid.x86-secret.com/show_oc.php?id=187289

    ram 1:2 จริงๆด้วย bios ปรับได้ auto 533 667 800 ไม่มี ratio ให้ปรับ

  7. #7
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    เมนบอร์ดรุ่นนี้ทำใจไว้ได้เลย

  8. #8
    Amagin's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    อยู่เจียงใหม่เน้อ

    Default

    Quote Originally Posted by {0} View Post
    http://valid.x86-secret.com/show_oc.php?id=187289

    ram 1:2 จริงๆด้วย bios ปรับได้ auto 533 667 800 ไม่มี ratio ให้ปรับ
    ไม่ยากครับ ก็ปรับให้มันต่ำสุดเท่าที่ทำได้ก็พอแล้วครับแล้วค่อยลากไปต่อ

  9. #9
    OverclockZone Member AMD's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    โอ้ววว E4400มาแล้ววววว

  10. #10
    OverclockZone Member whitehead's Avatar
    Join Date
    1 Apr 2007

    Default

    ว้าวววว

    จารอดูครับว่ามานจะลากได้เท่าไร

    บอกผลด้วยนะครับ ^^

    (ว่าแต่CPUตัวนี้ ตัวคูณมันเยอะจัง - -")

  11. #11
    ผู้มาเยือนซะหน่อย
    Guest

    Default

    ใช้ VGA on Board อยู่หรือเปล่า...

    ลากไงก็ไม่ไปอะครับ ลองหา VGA card PCI-express มาใส่ แล้วลองใหม่


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •