overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: ~ ช่วยจัด spec คอมให้ทีคับ ~

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Apr 2007

    Default ~ ช่วยจัด spec คอมให้ทีคับ ~

    ของเดิม
    Cpu Amd Athlon Xp 2500+
    Platform Socket A - 462-
    rAM DDR RAm 1.0GB
    Vga Radeon 9200
    Hdd 100 Gb
    มีงบ 6000 ช่วยจัดสเปคให้หน่อยคับ เอาไว้เล่นเกมอย่างเดียว ขอบคุณคับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Feb 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    เอ่อจะเอาหมด นี่เลยป่ะครับ หรือ เปลี่ยนใหม่บางตัว

  3. #3
    OverclockZone Member stc_tk's Avatar
    Join Date
    27 Jan 2007

    Default

    RAM DDR2(667) 1GB. NCP 1 ตัว = 1760
    MB (940-VSL) Asrock ALiveNF6G - VSTA =2250
    CPU AMD2 (940) X2 Athlon 3600 Frequency 1900 MHz = 2670

    งบเกินหน่อย เกินไป 700 มั้ง ประมาณนะ แต่ลดได้ เอา ram แค่ 512/667 ก็พอดีงบ ไว้มีเงิน ค่อยเพิ่มอีกก็ได้ เพราะ slot ram ของ MB ตัวนี้ มี 4 slot ไว้เพิ่มทีละ 512 ก็ได้ครับ

    ขายแรมตัวเก่าก็ได้ แต่ไม่ทรายว่าบัสเท่าไหร่ HG ไม่ต้องขายก็ได้ VGA มีเงิน ค่อย เพิ่มอีกที เพราะ MB ตัวนี้ มี VGA onboard ดี ประมาณพอพอ กับ FX5200 เลยล่ะ ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Apr 2007

    Default

    เอาแค่บางอันที่เปลี่ยนแล้วมันคุ้มที่สุดอะคับ ขอบคุณคับ แรมบัส 333 คับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Sep 2006

    Default

    ลง 7600 GT AGP ตัวเดียวพอ เหลือเงินไปสอย PSU 460 W อีกตัวพอ

  6. #6
    OverclockZone Member stc_tk's Avatar
    Join Date
    27 Jan 2007

    Exclamation

    Quote Originally Posted by Rsus View Post
    ของเดิม
    Cpu Amd Athlon Xp 2500+
    Platform Socket A - 462-
    rAM DDR RAm 1.0GB
    Vga Radeon 9200
    Hdd 100 Gb
    มีงบ 6000 ช่วยจัดสเปคให้หน่อยคับ เอาไว้เล่นเกมอย่างเดียว ขอบคุณคับ
    Quote Originally Posted by Rsus View Post
    เอาแค่บางอันที่เปลี่ยนแล้วมันคุ้มที่สุดอะคับ ขอบคุณคับ แรมบัส 333 คับ
    อยากเปลี่ยนอะไร บ้าง ครับ ถ้าเล่นเกม อย่างเดียว ผมว่าเปลี่ยน VGA ก็ ดี แต่อนาคต อาจจะมืดหน่อย PSU ต้อง ซัก 400W ขึ้นน่ะ
    ถ้าอยากใช้คอมอีกซัก 2-3 ปีก็ ขาย ตัวเก่า และซื้อ ตัวใหม่เลย ครับ 6000 นี่ เยอะ อยู่ ขาย
    MB RAM CPU น่าจะได้ราคา อยู่ และ ค่อยเอาเงิน ที่ ขายได้มาซื้อ VGA 7300GT MAX เลย 2900 เอง และ เอาเงิน 6000 น่ะ ไปเปลี่ยน ตามที่บอกตามต้น ดีกว่าไหม


    หรือจะ ซื้อ 76ooGS AGP เลย 4500 มั้ง ไม่รู้ราคา นะ แต่ประมาณ นี้ อ่ะ ลอง คิดดู นะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Apr 2007

    Default

    76ooGS AGP กับ PSU 460 W มันคือไรอ่าคับผมก็เล่นเกมWarCraft 3 อย่างเดียวแค่อยากให้ภาพมันสวยขึ้นเท่านั้นอ่าคับ แล้วถ้าคิด 76ooGS AGP ต้องเปลี่ยนMB หรือป่าวคับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Apr 2007

    Default

    76ooGS AGP กับ PSU 460 W มันคือไรอ่าคับผมก็เล่นเกมWarCraft 3 อย่างเดียวแค่อยากให้ภาพมันสวยขึ้นเท่านั้นอ่าคับ แล้วถ้าติด 76ooGS AGP ต้องเปลี่ยนMB หรือป่าวคับ

  9. #9
    OverclockZone Member stc_tk's Avatar
    Join Date
    27 Jan 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Rsus View Post
    76ooGS AGP กับ PSU 460 W มันคือไรอ่าคับผมก็เล่นเกมWarCraft 3 อย่างเดียวแค่อยากให้ภาพมันสวยขึ้นเท่านั้นอ่าคับ แล้วถ้าติด 76ooGS AGP ต้องเปลี่ยนMB หรือป่าวคับ
    MB ตัวเก่า เป็น AGP 8X หรือป่าว ล่ะครับ ถ้า เป็น น่าจะรับได้แหละ ครับ แต่อาจจะ ต้อง flashbios
    หรือไม่ก็ได้

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Apr 2007

    Default

    AGP 8x ครับผม

  11. #11
    OverclockZone Member stc_tk's Avatar
    Join Date
    27 Jan 2007

    Default

    งั้น ลอง 9550extram 256M มือ 1 อยู่ที่ 22XX เอง ครับ แรง กว่าเดิม แน่ พอพอ กะ 6600 อ่ะ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Apr 2007

    Default

    สรุป 76ooGS AGP กับ PSU 460 W และก๊อ 9550extram 256M มันคือกาดจอใช่มั้ยคับ

  13. #13
    OverclockZone Member stc_tk's Avatar
    Join Date
    27 Jan 2007

    Default

    การด์ จอ ครับ แนะนำนะครับ ถ้าเล่น เกม ไม่หนักมาก อย่างที่ท่านบอกคือWarCraft 3
    แค่ 9550extream 256M ของ spark ตามลิงค์ http://jib.co.th/TH/prodetail.asp?La...D_Product=2901 นี้นะครับ ร้านอยู่ที่พันทิบ ชั้น 3 มั้ง ร้าน jib ถามเค้าเอาก็ได้
    แค่นี้ก็พอ และจะได้ไม่ต้อง ซื้อ PSU ใหม่ด้วย
    แรงพอพอกะ 6600 เลย ผมยังอยากได้ แต่เก็บเงิน เปลี่ยนค่ายเป็น AMD อยู่ งบ 6000 เหมือนกับ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Apr 2007

    Default

    ขอบคุณมากคับผม

  15. #15
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    1 ถ้าบอร์ดเดิมไปไหว ให้พอ 2500+ ไปวิ่งที่ 3200+ จะได้ บาร์ตัน ในตำนานมาใช้งานครับแรงมากๆ
    2 หาการ์ดจอ AGP สักตัวมาใช้ มือ 2 เยอะครับ 6800/7600 ได้หมดครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •