ต่อเรท ลงวินโดวแล้วกะตุก
overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: ต่อเรท ลงวินโดวแล้วกะตุก

  1. #1
    matt
    Guest

    Unhappy ต่อเรท ลงวินโดวแล้วกะตุก

    ลงวินโดว แล้วกะตุกอะคับ ใช้win xp sv2 student edition (เหนเค้าบอกเป็นตัวoriginal ที่ตัดการupdate ออกไป)เป็นแผ่นเดียวที่มันมองเหนฮาทดิส เรท
    แต่รู้สึกว่า มันจะไม่รู้จักไดรฟเวอรไรเลย ต้องมาลงใหม่หมด ปัญหาคือ ไดรฟเวอร การดจอ มันลงไม่ได้อะคับ ลงจากแผ่นที่elsaให้มาก็ไม่ได้ ไม่รู้เปนสาเหตุที่มันกระตุกหรือป้าว เชคในdevice manager มันขึ้นสีเหลืองที่ vga controller อาการกระตุกคือ ตอนที่เราลากหน้าต่างไปมามันจะค่อยๆเลื่อนอะคับไม่สมูทเช็คใน performance ก็ปกติcpu usage 0-10 / pf usage 2xx

  2. #2
    matt
    Guest

    Smile

    ถามเพิ่มอีกข้อนึงคับ คือผมใช้ฮาทดิส 160 g 2ลูกต่อเรทกัน มันมองเหนแยกเป็น 2 ไดรฟ c กับ d
    เหมือนไม่ได้ต่อเลยอะคับ ความจิงมันควรจะเป็น 320 กิก 1 ลูกหรือป้าวคับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Apr 2007

    Default

    ขอตอบข้อ 2 ก่อนน่ะคับ ส่วนข้อแรกจะหาสาเหตุให้
    การต่อฮาร์ดดิส 1 ลูกปกตินั้น โดยที่ภายในแต่ละอันไม่ได้แบ่ง Drive ไว้
    มันก็จะมองเห็นเป็นแค่ 1 Drive เมื่อนำมาต่อกันเข้า 2 อัน มันก็จะมี 2 Drive หรือ 2 ลูกตามจำนวนฮาร์ดดิสนั่นเองคับ อย่างของคุณ ก็มองเป็น Drive C,D
    นั่นคือ Drive:C ก็คือฮาร์ดดิสลูกแรก ส่วน Drive D ก็คือฮาร์ดดิสลูกที่สอง
    จะ Remove พื้นที่เข้ารวมกันคงไม่ได้คับ

  4. #4
    OverclockZone Member mooh's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    หน้าคอม

    Default

    ก็เป็นเพราะ driver ก้าดจอมันลงไม่ได้นั่นแหละ อาจจะติดที่ว่ายังไม่ได้ลงพวก framework ด้วยก็เป็นได้ครับ

    และ hdd สงสัยจะไม่ได้ raid ด้วยแหงมๆ หุหุ

    จิงมันควรจะเป็น 320 กิก 1 ลูก แหละครับ

  5. #5
    OverclockZone Member MATT's Avatar
    Join Date
    14 Apr 2007
    Location
    กทม.

    Question

    ใช่เลยคับ ไปดาวโหลดไดรฟเวอร์ในเวบelsaมาลงแล้ว ลื่นเลยคับ


    แต่เรื่องต่อเรทนี่ผมว่ามันแปลกๆ ในไบออสก็เซทเป็นเรทแล้วนะคับ โปรแกรมvia raid มันก็มองเป็น raid 0 capacity 300 gb แต่ในmy com มันเหนเป็น 160 GB 2ลูกอะคับ งง เลย
    ลองเข้าโปรแกรมพวก 3dsmax illustratorก็รู้สึกว่ามันโหลดเร็วขึ้นเยอะเลยนะ (ไม่รู้คิดไปเองป้าว)


    อยากโพสรูปให้ดูอะ แต่ทำไม่เปน รบกวนชี้แนะด้วยคับ

  6. #6
    OverclockZone Member mooh's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    หน้าคอม

    Default

    โปรแกรมvia raid ไรพวกนี้ขอบายเลยงับ หุหุ ไม่เคยใช้ ใช้ไม่เปงด้วย ใช้แต่ intel มันก็ raid ตังแต่ลง วินโด้เลยอ่ะ
    เลือกลงวินโด้ ก็เห็น hdd เป็นก้อนเดียวเลย

  7. #7
    OverclockZone Member MATT's Avatar
    Join Date
    14 Apr 2007
    Location
    กทม.

    Default

    test
    [IMG]C:\Documents and Settings\xxx.XXX-CF272860FD6\My Documents\My Pictures[/IMG]

  8. #8
    OverclockZone Member MATT's Avatar
    Join Date
    14 Apr 2007
    Location
    กทม.

    Default

    test2

  9. #9
    OverclockZone Member MATT's Avatar
    Join Date
    14 Apr 2007
    Location
    กทม.

    Default

    test3


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •