overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16

Thread: อย่างงี้เป็นที่ CPU รึเปล่าครับ

  1. #1
    OverclockZone Member P3NG's Avatar
    Join Date
    15 Mar 2007
    Location
    Pakkret, Nonthaburi

    Post อย่างงี้เป็นที่ CPU รึเปล่าครับ

    แบบ เพิ่งเพิ่มแรม กับเปลี่ยนการ์ดจอ (จริงๆเปลี่ยนได้สักพักนึงแล้ว)

    เป็น 6800 XT (เปิดท่อเป็น 16) กับ แรมจะเป็น DDR 256 (333) 1 ตัว, 512 (400) 1 ตัว, 128 (266, 333) 2 ตัว

    ทีนี้ เวลาเล่นเกม แบบ รู้สึกว่ามันกระตุกๆๆ อย่างเกม CS Source อะ ปรับยังไงก็กระตุกๆ สะดุดๆ

    ทีนี้ ลองไปลง FarCry ปรับ ว่าต่ำละนะ 800x600 High ก็ยังกระตุกๆ สะดุดๆ

    อย่างงี้เป็นที่ Windows, Driver การ์ดจอ หรือ CPU ดีครับ

    CPU เก่ามากๆ เป็น Pentium 4 2.4 Northwood อะไรซักอย่าง เก่าขนาดว่า ไม่มี Hyper Treading

    Mainboard เป็น P4P800 VM [OC ไม่ได้ด้วยแฮะ :'-( ] Socket 478 ครับ

    เลยทำให้ผมสงสัย ว่าต้นตอมันคืออะไรกันแน่, ขอบคุณครับ
    Last edited by P3NG; 14 Apr 2007 at 21:21:46.

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Apr 2007

    Default

    ผมว่าคุณระบุสเปค ให้ระเอียดนิดหนี่งก้อดีนะครับผู้รู้จะได้ช่วยกานวิเคราะห์ให้อย่างเมนบอร์ดยี่ห้อไรรุ่นไร บางทีอาจจะเป็นจากเมนบอร์ดกับกาดจอ หรออาจจะไม่ได้อัพ diver กาดจอ หรออาจจะมาจาก PSU ไฟไม่พอ หรอว่าอาจจะเป็นจาก แรมหลายแถวจัด บัสไม่เท่ากันอีกตะหาก
    ปล.จากที่ศึกษามา บัสของแรมเวลาใส่หลายๆ ตัวที่บัสไม่เท่ากันมันจะเอาบัสตัวที่น้อยสุดเป็นหลักนะคัรบอย่างตอนนี้คุณมีตัวบัส 266 อยู่ 1 ตัวมันก้อจะดึงทุกตัวลงไปวิ่งที่ 266 นะครับลองถอดดูอาจจะดีขึ้น ผมไม่เก่งแค่อยากช่วย

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Apr 2007

    Default

    ออ ขอโทษคับผมดูไม่ละเอียดเองคุณระบุบอร์ดมาแล้วนินะขอโทษทีอิๆ

  4. #4
    OverclockZone Member P3NG's Avatar
    Join Date
    15 Mar 2007
    Location
    Pakkret, Nonthaburi

    Default

    แต่ว่าผมสั่งมันวิ่ง 333 นะครับ ไม่น่าจะอืดเท่าไร

    แต่ PSU ก็ไม่เห็นจะมีอาการไฟไม่พอ แบบ มันใช้งานปกติของมันอะ

  5. #5
    OverclockZone Member P3NG's Avatar
    Join Date
    15 Mar 2007
    Location
    Pakkret, Nonthaburi

    Default

    ไม่มีใครรู้เลยหรอ

  6. #6
    OverclockZone Member P3NG's Avatar
    Join Date
    15 Mar 2007
    Location
    Pakkret, Nonthaburi

    Default

    สงสัยไฟจะไม่พอครับ PSU 300 วัตต์เอง
    Last edited by P3NG; 15 Apr 2007 at 11:21:20.

  7. #7
    OverclockZone Member P3NG's Avatar
    Join Date
    15 Mar 2007
    Location
    Pakkret, Nonthaburi

    Default

    แต่ไม่เห็นจะมีอาการไฟไม่พอเลยนะ ดับก็ไม่เจอ re เองก็ไม่เจอ

  8. #8
    OverclockZone Member touchz's Avatar
    Join Date
    13 Mar 2007

    Default

    น่าจะเป็นที่แรม ครับ ต่อให้คุณสั่งไปที่ 333 มันก็คงไม้ไปหรอกครับ อาจจะไป แต่ตัวเลข แต่จริงๆแล้วมันไม่ไปครับ มันวิ่งที่ 266 น่าจะลอง ตัดใจ ซะ ให้ เอาตัวอื่นออกให้หมดเหลือแต่ตัว 512/400 หรือคุณจะซื้อ 512/400 มาอีกตัว รุ่นเดียวกัน เพื่อเป็น Dual จะดีมากเลยนะครับ ยังงี้ดีหลายอย่าง แต่แย่ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member AMD's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    อาการที่PSU จ่ายไฟไม่พอคือ
    เริ่มจาก เม้าท์เริ่มมีอาการกระตุก ต่อมา คอมจะอืด และต่อมาเครื่องจะเริ่มค้างบ่อย และก็จะรีสตาร์ทตัวเองบ่อยขึ้น จนสุดท้ายเปิดไม่ติด(ไฟเข้าMBและพัดลมCPUก็หมุน แต่เปิดไม่ติด)

  10. #10
    OverclockZone Member P3NG's Avatar
    Join Date
    15 Mar 2007
    Location
    Pakkret, Nonthaburi

    Smile

    Quote Originally Posted by AMD View Post
    อาการที่PSU จ่ายไฟไม่พอคือ
    เริ่มจาก เม้าท์เริ่มมีอาการกระตุก ต่อมา คอมจะอืด และต่อมาเครื่องจะเริ่มค้างบ่อย และก็จะรีสตาร์ทตัวเองบ่อยขึ้น จนสุดท้ายเปิดไม่ติด(ไฟเข้าMBและพัดลมCPUก็หมุน แต่เปิดไม่ติด)
    ขอบคุณสำหรับข้อมูลนะครับ แต่ แทบจะไม่เจออาการแบบนี้เลยอะ หรือเป็นที่แรม

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Apr 2007

    Default

    ถ้าไม่อยากสละแรมหลายตัว ถอยไอ้ตัว 266 ออกลองดูงับผมว่ามันเป็นตัวถ่วงอะ ไม่มี 128 แต่บัสได้เร็วขึ้น ลองดูๆๆๆๆๆๆ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Apr 2007

    Default

    ปล.เห็นพูดกันมามากครับเรื่องแรมเห็นเค้าว่าแรมจะให้ดี ใช้ยี่ห้อเดียวกัน รุ่นเดียวกัน จะทำงานได้ดีและเสถียรงับๆๆๆๆ สงสัยจะเหมือนยี่ห้อคนละยี่ห้ออาจจะมีเหม็นขี้หน้ากันได้ 5555

  13. #13
    OverclockZone Member P3NG's Avatar
    Join Date
    15 Mar 2007
    Location
    Pakkret, Nonthaburi

    Default

    ลองเอา Jetram 512 บัส 400 ของพี่มาใส่คู่กะ kingston 512 บัส 400 (เอาตัวอื่นออกหมด)

    แต่ทำไมใน bios มันยังตั้งให้วิ่ง 400 ไม่ได้อีกอะครับ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Apr 2007

    Default

    เป็นจากที่คุณบอกว่าคุณไปตั้งไว้ 333 หรอเปล่างับที่คุณบอกในกระทู้ 4 อะ

  15. #15
    OverclockZone Member KooN_MaSTeR's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    มัน ไม่มี Hyper Treading มันก็วิ่ง 333 ถูกแล้ว ถ้าไม่ OC

  16. #16
    OverclockZone Member P3NG's Avatar
    Join Date
    15 Mar 2007
    Location
    Pakkret, Nonthaburi

    Default

    ออ ขอบคุณครับ พอดีไม่รู้เรื่องฮาร์ดแวร์เท่าไร

    คือ หมายถึง bus ram นะ

    ตอนแรกมันอยู่ที่ 266 อะ (สั่ง 333 แต่ตอนบู๊ตขึ้น 266 อยู่ดี)

    P4P800-VM OC ไม่ได้หนิครับ แย่เลย

    ตอนนี้อยู่ที่ 333 แล้ว จะกลับไปเทส FarCry อีกรอบเจอบั้กเมาส์ไม่ขยับอีก (ไม่ขยับเฉพาะตอนเล่นแต่ยิงได้)

    สรุปว่าไม่เกี่ยวกับไฟไม่พอใช่มั้ยครับ หรือควรจะไปหาเปลี่ยนไว้ก่อนดี

    แล้วพวก CPU ที่มี HT นี่มันราคาต่ำสุดเท่าไรหรอครับ

    ขอบคุณครับ
    Last edited by P3NG; 16 Apr 2007 at 01:26:07.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •