overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: ++ ถามเกี่ยวกับฮาร์ดิสหน่อยครับ ++

  1. #1
    OverclockZone Member zidit's Avatar
    Join Date
    20 Nov 2006

    Default ++ ถามเกี่ยวกับฮาร์ดิสหน่อยครับ ++

    คือผมมีฮาร์ดดิสก์ sata2 เเต่บอร์ดผมใส่ได้เเค่ sata ผมก้อเซ็ตจัมเปอร์ให้เปน sata เเล้วมันก้อเปิดเครื่องไม่ได้เลยครับ สวิชต์ไม่ติดเลยครับ มันเกี่ยวกะฮาร์ดดิสใช้งานไม่ได้หรือเกี่ยวกับบอร์ดผมครับ

  2. #2
    OverclockZone Member mooh's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    หน้าคอม

    Default

    บอร์ด มากกว่าครับ

    hdd จะไม่ถูกยังไง ก็น่าจะเปิดเครื่องติดแต่ไม่เห็นซ่ะมากกว่า

  3. #3
    OverclockZone Member SPEEDCOM2007's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2006

    Default

    เปิดเครื่อง โดย ไม่ต่อ hdd ก่อนครับ .............ถ้าติด ก็ ok
    ทีนี้ ค่อยใส hdd ครับ ตัวเดียวนะครับ ตัวที่ไปซื้อเขามานั่นแหละ....... ถ้าไม่ติด ซวย ครับ
    hdd แน่ๆ เกี่ยวกีบเรื่อง 5v gnd gnd 12v รึเปล่า ไม่แน่ใจครับ
    บางครั้งถ้า hdd เสีย มันอาจจะ short circuit ตรงแผ่น pcb ของ hdd นะครับ ..ผลคือ psu ไม่ทำงาน

    และอาจจะซวยซ้ำตรงที่ มัน ทำให้ psu ของท่าน ไปสวรรค์ก็ได้ (เล่าจากประสบการณ์ ตรง)
    หรืออีกกรณีหนึ่งครับ ลอง เปลี่ยน psu อันอื่นดู ครับ .....เผื่อ ดีขึ้น
    หรือ ว่าบู้ตกับhdd ลูกที่ไปซื้อมานั่นแหละ แต่ว่า ต่อ แค่ไฟ 5 0 0 12 พอครับ
    ยังมิต้อง เสียบสายsata ครับ
    ไปทำเลย .... แล้วมาบอกด้วย

  4. #4
    OverclockZone Member monkomoro45's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    กรุงศรีอยุธยา

    Default

    น่าจะเป็นที่บอร์ดนะ เพราะเปิดเครื่องยังไม่คิดเลยงะ
    ไม่น่าเป็นที ่HDD ยังไงลองดูพวกสายต่อพวกวายไฟสายสวิตใหม่นะครับ
    หรือลองเอาไปเปลี่ยดูกะเครื่องอื่นดูนะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member AMD's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ลองเอาไปใส่กับ บอร์ดอื่นๆดูครับ เสียเวลาหน่อยแต่ได้ความรู้ด้วยครับ

  6. #6
    OverclockZone Member Kibitzer's Avatar
    Join Date
    14 Apr 2007

    Default

    ผมก็เป็นคับ สดๆวันนี้เลย ก็เลยไปซื่อ HDD มาใหม่1ตัววันนี้เลย ของมือ1แกะกล่อง แต่พอมาลองต่อ เอ้าไม่ติดไฟไม่เข้าเหมือนเดิม เลยเริ่มหาสาเหตุคับว่าเพราะอะไร(เขาเริ่มหดลง) สรุปแล้ว ซัพพายเสื่อมคับ ไฟจ่ายไม่พอ พอลองถอดทุกอย่างออกหมด เสียบทีละอันก็ติดคับ ปกติ แต่พอปิดเครื่องไป 5 นาที มาเปิดใหม่ ไม่ติดอีกแล้วคับ เพราะว่าไฟมันไม่พอไปเลี้ยงอุปกรณ์นั้นเอง ไม่รู้เป็นเหมือนผมไหมนะ

  7. #7
    OverclockZone Member AMD's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ลองดู PSUด้วยก็ดีนะครับ หากเป็นwattปลอม ก็มีส่วนครับ ยิ่งต่อหลายๆลูก +การ์ดจอแรงๆ ยิ่งจ่ายไฟไม่ไหวครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •