overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: คือบอร์ดผมมันเป็น p4p800 อยากถามว่าจะ dual แรม2คู่หรือป่าวครับ

  1. #1
    OverclockZone Member blackcatza's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2007

    Default คือบอร์ดผมมันเป็น p4p800 อยากถามว่าจะ dual แรม2คู่หรือป่าวครับ

    (Socket 478 น่ะครับ)
    คือตอนนี้เสียบแรม 512อยู่ตัว
    จะเปลี่ยนเป็นแรม1Gb*2 ดีหรือเปล่าครับ
    หรือซื้อ512มาอีก3ตัว (กำลังคิดเหมือนกัน แรมใหม่จะdual กับแรมปะนั่น)
    มีข้อดีข้อเสียยังไงก็ช่วยเสนอมาทีนะครับ

    ใครมีความคิดอื่นๆอีกก็แนะนำได้นะครับ
    ขอบพระคุณทุกความคิดเห็นนะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member AMD's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    http://www.asus.com/products4.aspx?l...80&modelmenu=2

    บอร์ดตัวนี้รองรับ Dual Chanelครับ
    การเสียบแรม ต้องเสียบ Slot1กับ3 หรือ2กับ4 (ตามสีครับ) ถึงจะDual
    และต้องเสียบแรม2หรือ4แถวเต็มนะครับ หาก3แถวจะไม่Dualนะครับสำหรับรุ่นนี้(เช่น 512x2 หรือ 512x4 หรือ 1GBx2เป็นต้นครับ ห้ามเป็น 512x3นะครับ)

    การเลือกแรมให้Dual
    ควรเลือกแรม ยี่ห้อเดียวกัน ชิปเดียวกันครับ จะมีโอกาส Dual 99%ครับ

    ไม่ใช่ไปซื้อKingstonมาเหมือนกัน แต่อีกตัวเป็นชิปKingston อีกตัวเป็นชิปHynix มาเสียบคู่กันนะครับ ยังไงก็ไม่Dual เพราะว่า ชิปแรมไม่เหมือนกัน


    ส่วนผมแนะนำ 1GBx2ดีกว่าครับ อย่าซื้อ512มาเติมอีก3ตัวเลยครับ ทั้งเปลืองSLOT และเปลืองไฟนะครับ ยิ่งหลายSlotยิ่งเปลืองครับ
    Last edited by AMD; 15 Apr 2007 at 00:33:56.

  3. #3
    นานๆที
    Guest

    Default

    ต่อจากลุงอ๊อด เปลืองตังค์ มากกว่าด้วย

  4. #4
    OverclockZone Member blackcatza's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2007

    Default

    คือที่ผมสงสัยมันคือ 512 *2 กับ 512*2
    คู่แรกกับคู่2มันจะ dual กันเหมือนกันปะครับ 1กับ3 dual แล้ว2กับ4ก็ dualด้วย
    มันจะได้ประสิทธิภาพดีกว่า1Gb*2ที่ dual ครั้งเดียวมั้ยครับ

  5. #5
    OverclockZone Member termiee's Avatar
    Join Date
    31 Jan 2007
    Location
    มัณฑนา-วัชรพล, บางเขน

    Default

    จริงๆแล้ว ไม่จำเป็นต้องเป้น Chip ชนิดเดียวกัน
    ขอแค่ว่า ขนาดเท่ากัน CAS เท่ากัน ก็ Dual ได้ครับ

    แต่ในทางปฏิบัติควรจะเป็นชนิดเดียวกันให้หมดครับ

    คู้แรก เป้น Kingston ก็ได้ คู้ที่สอง จะเป็น Corsair VS ก็ได้ครับ

    ไม่จำเป็นต้องยี่ห้อเดียวกันตลอด

    แต่ขอแนะนำว่า ขาย 512 แล้้ว+เงิน หา 1GB 2 ชิ้นดีกว่าครับ

  6. #6
    OverclockZone Member sirapob's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2007

    Default

    ตกลงนี่เข้าใจหรือป่าวครับเนี่ย

  7. #7
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    Quote Originally Posted by sirapob View Post
    ตกลงนี่เข้าใจหรือป่าวครับเนี่ย
    ถ้ายังไม่เข้าใจอีกคงต้องกลับไปอ่านข้อ1ใหม่แล้วหละครับ....อิอิ

  8. #8
    OverclockZone Member blackcatza's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2007

    Default

    ok ครับ ขอบคุณทุกท่านครับ ต้องตั้งสติแล้วอ่านใหม่อีกที เหอะๆ
    ปล่อยร่วงครับ^^"

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Mar 2007
    Location
    อุดรธานี เมืองเก่าของเราแต่ก่อน....

    Default

    1GB*2 คู่กับ 512*2 ก็ยัง dual ได้นะครับ ผมใช้อยู่ โดยเป็น geil blue ทั้ง 4 แถว

    แต่ความจริง 1GB*2 นี่ก็เหลือๆ แล้วล่ะ

    ป.ล. แต่ผมเอาไว้ตัดต่อ vdo จาก minidv เลยใส่แบบบ้าเลือด+เอามันส์


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •