overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: ช่วยด้วย การต่อhdd

  1. #1
    OverclockZone Member teezaa69's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2006
    Location
    พิงค์คอมพิวเตอร์ เบตง ยะลา

    Default ช่วยด้วย การต่อhdd

    พอดีได้ hdd แบบ ide มา จะต่อเพิ่มเป็น 2ลูก จะต้องต่อยังไงคับ ของเดิมเป็น sata2 คับ
    ขอถามอีกอย่างคับ ผมเอาhdd ใส่ box ทำไมมันโอนข้อมูลนานมาก 80 mbประมาณ 25 นาที เป็นที่ box หรือ hdd คับ

  2. #2
    OverclockZone Member AMD's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    HDD ไม่ว่าความเร็วขนาดไหนหากเอามาใส่Box USB ความเร็วมันจะDown ลงมาที่ความเร็วUSBครับ ยิ่งถ้าเป็นUSB1.1ก็จะช้ากว่า2.0ครับ

    ส่วนเรื่องได้HDD IDEมาเพิ่ม ต้องดูด้วยนะครับว่าM/BมีPortพอไหม ถ้าไม่พอก็ซื้อการ์ดPCI to IDEมาเพิ่มครับ

  3. #3
    OverclockZone Member teezaa69's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2006
    Location
    พิงค์คอมพิวเตอร์ เบตง ยะลา

    Default

    Quote Originally Posted by AMD View Post
    HDD ไม่ว่าความเร็วขนาดไหนหากเอามาใส่Box USB ความเร็วมันจะDown ลงมาที่ความเร็วUSBครับ ยิ่งถ้าเป็นUSB1.1ก็จะช้ากว่า2.0ครับ

    ส่วนเรื่องได้HDD IDEมาเพิ่ม ต้องดูด้วยนะครับว่าM/BมีPortพอไหม ถ้าไม่พอก็ซื้อการ์ดPCI to IDEมาเพิ่มครับ
    มีเหลืออยู่คับสามารถต่อได้เลยหรือป่าวคับหรือต่อพ่วงกับ cd-rom ได้มัย ต้องเซตbios มัยคับช่วยอธิบายให้ละเอียดหน่อยนะคับ แบบว่ามือใหม่คับ อิอิ ขอบคุณคับ

  4. #4
    OverclockZone Member o2JZo's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2009

    Default

    Quote Originally Posted by teezaa69 View Post
    พอดีได้ hdd แบบ ide มา จะต่อเพิ่มเป็น 2ลูก จะต้องต่อยังไงคับ ของเดิมเป็น sata2 คับ
    ขอถามอีกอย่างคับ ผมเอาhdd ใส่ box ทำไมมันโอนข้อมูลนานมาก 80 mbประมาณ 25 นาที เป็นที่ box หรือ hdd คับ
    เปิดฝาข้างออกคับ แล้ววางไว้เฉยๆ ใช้ได้ดีเยื่ยม

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Oct 2006
    Location
    Nonthaburi

    Default

    hddต่อพ่วงกับ cd-rom ได้ครับ

    ้hdd กับ cdrom เพื่อป้องกันปัญหา เราต้องเสียบจัมเปอร์ เป็น cable select ทั้งสองตัวครับ

    เป็นปกติครับที่ hdd ภายนอกจะช้ากว่าภายในเพราะ hdd ที่ต่อกับ usb 2.0 จะถ่ายโอนข้อมูลได้สุด 20MB/S

  6. #6
    OverclockZone Member tongxxpp's Avatar
    Join Date
    27 Jul 2009
    Location
    สุรินทร์

    Default

    ลูกนึงเป็น IDE อีกลูกเป็น Sata ก็ต่อได้เลยไม่ใช่หรอครับ

    แต่ว่าถ้าต่อซีดีรอมแล้วจะต่อเข้า HDD IDE อีกตัว...ก็แค่ตั้ง Master - Slave แค่นั้นไม่ใช่หรอครับ

    ขอแสดง 1 ความเห็น


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •