overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: 939 กับ แรม4แผง

  1. #1
    OverclockZone Member yen04's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007

    Default 939 กับ แรม4แผง

    อยากรู้ว่าถ้าใส่4แผงแล้วความเร็วมันจะลดลงป่าว

    หรือว่าต้องดูแรมอีกว่าเป็นแบบหน้าเดียวหรือ2หน้าอีกอะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Mar 2007
    Location
    Pantip Plaza ราม,บางกะปิ,ลาดพร้าว,สุขา 3

    Default

    ความเร็วเพิ่มครับ ถ้าเป็นรุ่นเดียวกันหมด
    ถ้าใส่มั่ว อาจจะเปิดไม่ติด! แค่เนีย

  3. #3
    OverclockZone Member zuneoh's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    บ้านส่วนตัว

    Default

    ถ้าบัสมันเท่ากัน ก็จะวิ่งเท่ากันหมดอ่ะครับ เครื่องมันก็เร็วขึ้นอ่ะแหละ ก็เพิ่มแรมนิ ระวังแค่บัสไม่เท่ากัน
    เพราะอาจช๊อตเลยก็ได้ หรือถ้ายังดีบัสตัวน้อยน้อยสุดจะไปดึงเพื่อนๆร่วมแผงให้มันน้อยตามครับ

  4. #4
    OverclockZone Member yen04's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007

    Default

    เคยได้ยินมาว่า ถ้าใส่แรม 4 แผงแล้วความเร็วจาก 400 จะเหลือแค่ 333 อะครับ

    แต่ไม่รู้ว่าเป็นทุกกรณีเลยรึป่าวอะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member yen04's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007

    Default

    ขออภัยที่ถามไม่กระจ่างครับ

  6. #6
    Moderator พีคุง's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Beneath the sky

    Default

    ถ้าเป็น DDR1 จะมีปัญหาดังนี้ครับ

    1. ใส่ 4 แถวจะไม่สามารถใช้ CR = 1 ได้ (แต่ถ้าเป็น DDR2 จะไม่สามารถทำ CR1 ได้อยู่แล้ว)
    2. บางบอร์ด (โดยเฉพาะ Asus) ใส่แล้ว บัสจะลดเหลือ 333 (อัีนนี้ไม่รู้ DDR2 เป็นยังไง)
    3. OC ได้น้อยลง แม้แรมทุกตัวจะบัสเท่ากัน

    -------------

    ส่วนการใส่แรมต่างบัส ใส่ได้นะครับ ไม่มีปัญหาอะไรหรอก ไม่ได้ทำให้ช๊อตด้วย แค่มันวิ่งตามตัวบัสต่ำเท่านั้น


  7. #7
    OverclockZone Member yen04's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007

    Default

    CR 1 นี่ใช่ 1T ป่าวครับ

    แล้ว1T กับ 2T นี่คือความเร็วอะไรนะครับลืมอะ ต่างกันมากป่าว

  8. #8
    Rhymes no Login
    Guest

    Default

    ที่ใส่ แถวแล้ววิ่ง 333 ส่วนมากมาจาก ใส่ 16 ชิพ 4 แถวครับ

    ใส่ 16ชิพ*2 + 8ชิพ*2 หรือ 8 ชิพ*4 ก็ยังวิ่ง 400
    และฟันธง 4 แถวกด 1t ไม่ได้ ถึงหน้า post screen ค้างเลยครับ

    สรุปใส่เยอะยิ่่งช้าลงครับ แต่เน้นความจุไว้ดีกว่า

  9. #9
    OverclockZone Member termiee's Avatar
    Join Date
    31 Jan 2007
    Location
    มัณฑนา-วัชรพล, บางเขน

    Default

    ถ้าเป้น Core - Venice หรือ San Diego Stepping E-

    แก้ปัญหานี้ไปแล้วครับ เรื่อง Frequency Drop

    มีทางแก้คือ หา RAM หน้าเดียวมาใส่ครับ (อย่างที่ท่าน Rhymes no Login บอก)
    ไม่ก็ใส่แค่ 2 แถวเช่นจะเอา 2 GB ก็ใส่ 1GBx2
    Last edited by termiee; 15 Apr 2007 at 15:36:08.

  10. #10
    OverclockZone Member AeGis's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ExtremeShop

    Default

    939 ถ้าเอาไปลากใส่ 4 แถว ลากไม่ไปแน่นนอนคับเพราะแมมโมรี่คอนโทรเลอร์ใน CPU ไปไม่ไหวคับแต่เห็นในVmod มีคนเอา UTT มาลาก 4 แถวเหมือนกันน่ะคับแต่อัดไฟขี้แตกเลย แต่อยู่ที่บอร์ดด้วยน่ะคับ ส่วนมากใส่ 4 แถวจะวิ่ง 2T คับ ยกแว้นพวก เอ๊กเพิดหรือพวก วีนัสคับวิ่ง 1T สบาย ๆ (ถ้าใส่ 512*4 ผมแนะนำใส่ 1024*2 ดีกว่าคับไวกว่าด้วย เพราะค่า 1T กับ2T ต่างกันเยอะพอควรคับ)


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •