overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17

Thread: ผมลาก XFX 6800GS AGP ไม่ได้ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member top41's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ในใจเธอ

    Default ผมลาก XFX 6800GS AGP ไม่ได้ครับ

    เรื่องของเรื่องคือผมซื้อ XFX 6800GS AGP [NV40] ต่อมาจากคนรู้จักนะครับ
    เดิมมัน 15/5 ท่อ แต่
    เขาก็ได้เปิดท่อไปเป็น 16/6 โดยสมบูรณ์
    พอผมซื้อมาเปิดใส่คอมผม ใช้ Rivatuner มาดูมันก็ครบ 16/6 ท่อ
    แต่ผมพยายามจะ Overclock ไม่ว่าจะใช้ ไดร์เวอร์ ของ nVidia หรือ Rivatuner
    ก็ตาม ก็ Overclock ไปไม่ได้แม่แต่ 1 MHz
    มันเป็นเพราะไบออสหรืออะไรครับ

    จะลากให้เท่า Ultra

  2. #2
    OverclockZone Member top41's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ในใจเธอ

    Default

    ดันนึกนึง

  3. #3
    OverclockZone Member top41's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ในใจเธอ

    Default

    เซียนครับ

  4. #4
    OverclockZone Member ed904441's Avatar
    Join Date
    17 Apr 2007

    Default

    เปิดท่อทำงัยบ้างครับ ใช้โปรแกรมไรครับ

  5. #5
    OverclockZone Member top41's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ในใจเธอ

    Default

    คนใช้คนเก่าเขาเปิดมาแล้วครับ
    พอผมใส่เข้าเครื่องใช้ Rivatuner ดูก็มี 16/6 อยู่แล้ว
    แต่ว่าลาก Core/Mem ไม่ได้แค่นั้นอ่ะ

  6. #6
    OverclockZone Member top41's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ในใจเธอ

    Default

    รอเซียนครับ

  7. #7
    OverclockZone Member pvp's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2006
    Location
    Alone in Darkness

    Default

    ลองใช้โปรแกรมอื่นลากดูคับ พวก ati tool แต่อย่าไปยุ่งกะฟังชันในโปรแกรมมันนะเพราะมันออกแบบมาใช้กับ ati แต่เอามาลาก core mem ได้คับ

  8. #8
    OverclockZone Member top41's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ในใจเธอ

    Default

    เดียวไปลองครับ
    ว่าแต่ทำไมท่านแรม 3.87 จา 4 กิ๊ก เลหรอ
    1กิ๊ก 4 ช่องเลยหรอ

  9. #9
    OverclockZone Member top41's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ในใจเธอ

    Default

    ลองหลายไดร์เวอแล้วครับ
    ก็ยังไม่ได้ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member Yoshimitsu's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    X-2 Laboratory

    Default

    Quote Originally Posted by ed904441 View Post
    เปิดท่อทำงัยบ้างครับ ใช้โปรแกรมไรครับ
    Riva Tuner ไงครับ

  11. #11
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    พยายามลองไล่ทีละตัวแปรครับ

    ลองใช้ AtiTool ดูก่อนครับ ว่าได้รึเปล่า ถ้าลอง OC หลายๆโปรแกรมแล้วไม่ได้อีก ก็ลองไล่ที่ไบออสดูครับ อ่อ!!! ลองเช็คแรมดูครับว่ากี่ ns

    1.ลองหา Bios ตัว GT มาลอง Flash ดูครับ แต่ก่อน Flash ใช้ NiBiTor แก้ Core/mem ให้เท่ากับตอนนี้ ก่อนนะครับ เพื่อป้องกันการ์ดเสียหาย เนื่องจากไม่สามารถวิ่งที่ความเร็วของ GT ได้

    * ก่อน Flash ไบออสตัวใหม่ให้ Save ไบออสตัวเก่าไว้ด้วยนะครับ
    **ตอนเลือกไบออสที่จะนำมา Flash ให้ดู Spec พื้นฐานด้วยนะครับว่าเหมือนกันรึเปล่า เช่น ขนาดแรม ความเร็วของแรม (ns) เป็นต้นครับ


    2.ขั้นสูงหน่อย ก็นำไบออสตัวเดิมมาแก้ให้เป็น 16/6 แล้วลอง Flash กลับดูครับ

    ไบออสของ nVidia หาได้ที่
    http://www.mvktech.net/component/opt...tfolder/cat,4/

    ์NiBiTor หาได้ที่
    http://www.mvktech.net/component/opt...folder/cat,92/

    โปรดใช้วิจารณญาณในการดัดแปลงด้วยนะครับ เสียหายผมไม่เกี่ยวนะครับ อิอิ

  12. #12
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    เช็คดูแล้ว เป็น Samsung GDDR3 2.0ns 256MB/256bit

    จาก http://vga.zol.com.cn/25/250747.html

    เป็นตัวเดียวกับ GT ครับ

    จาก http://www.unlimitpc.com/modules.php...owpage&pid=342

  13. #13
    OverclockZone Member top41's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ในใจเธอ

    Default

    ตอนนี้มันก็รันที่ GT แล้วไม่ช่ายหรอครับ
    GS GT Core/Mem เท่ากันหรือเปล่า ??
    ต่างกันที่ท่อนะ เท่าที่เข้าใจ
    เดียวไปขุดก่อน

  14. #14
    OverclockZone Member top41's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ในใจเธอ

    Default

    ใช่ครับ ต่างกันที่ ท่ออย่างเดียว
    GT = 350/1000
    Ultra = 400/1100
    Ultra Extreme = 450/1100

    แรม 2.0ns นี่คือรันตามสเป้คได้ที่ 1000 ถูกป่ะครับ
    ถ้ามากกว่านั้นก็ต้องเสี่ยงโชค
    ปัญหาคือจาลากไหวไหม......

  15. #15
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by top41 View Post
    ตอนนี้มันก็รันที่ GT แล้วไม่ช่ายหรอครับ
    GS GT Core/Mem เท่ากันหรือเปล่า ??
    ต่างกันที่ท่อนะ เท่าที่เข้าใจ
    เดียวไปขุดก่อน

    อ่อ ใช่แล้วครับ ผมไปหลงกับ Gainward ผมที่มันวิ่ง 400 ครับ ขออภัยครับ ข้อมูลผิดพลาดนิดหนึ่ง

  16. #16
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by ed904441 View Post
    เปิดท่อทำงัยบ้างครับ ใช้โปรแกรมไรครับ
    http://www.unlimitpc.com/modules.php...howpage&pid=86

  17. #17
    OverclockZone Member top41's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ในใจเธอ

    Default

    6800GT มีสอง Rev เอาไหนดี
    ผมควรไปหาการ์ดจอ PCI มาเผื่อแฟรชผิดพลากจะได้แฟรชกลับได้ใช่ป่ะคับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •