overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: ติด Buddy แล้วใช้หลายเครื่องได้ไหมคับ

  1. #1
    OverclockZone Member molly's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Molly_Bar Kaosan Rd.

    Default ติด Buddy แล้วใช้หลายเครื่องได้ไหมคับ

    ผมกำลังจะติดเน็ต Buddy Boardband คับ

    แต่ว่า ต้องใช้คอม 2 เครื่องอยู๋ชั้นบนกับชั้นล่าง

    มีวิธีการยังไงบ้างครับ ที่จะทำให้ใช้เน็ตได้ทั้ง 2 เครื่อง

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Sep 2006

    Default

    ซื้อเราเตอร์ วางสายแลนเอา ถ้ามีช่องเสียบสายแลนทั้งคู่นะ เราเตอร์ ราคาพันต้นๆ ลองดูครับสายแลน เมตรละ 10 ค่าต่อหัว 15 บาทต่อหัว ถ้าจะไม่ผิดนะ

  3. #3
    OverclockZone Member Mbell's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by molly View Post
    ผมกำลังจะติดเน็ต Buddy Boardband คับ

    แต่ว่า ต้องใช้คอม 2 เครื่องอยู๋ชั้นบนกับชั้นล่าง

    มีวิธีการยังไงบ้างครับ ที่จะทำให้ใช้เน็ตได้ทั้ง 2 เครื่อง

    ตอบเท่าที่ความรู้มีนะครับ

    1. หาซื้อการ์ดแลน 2 ตัว มาติดในแต่ละเครื่อง

    2. หาซื้อสาย RJ 45 (ไม่ค่อยแน่ใจ) จะเข้าหัวเอง หรือให้ร้านเข้าหัวให้ก็แล้วแต่เรา

    3. share net อันนี้ผมจำไม่ได้แล้วว่าต้องไปเพิ่ม service หรือเปล่า



    ลองหาหนังสือตามร้าน se ed ช่วยก็ได้ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Mbell's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by fishow View Post
    ซื้อเราเตอร์ วางสายแลนเอา ถ้ามีช่องเสียบสายแลนทั้งคู่นะ เราเตอร์ ราคาพันต้นๆ ลองดูครับสายแลน เมตรละ 10 ค่าต่อหัว 15 บาทต่อหัว ถ้าจะไม่ผิดนะ

    เอ ถ้าผมจำไม่ผิด ต่อคอมแค่สองตัวไม่จำเป็นต้องมี เร้าเตอร์นิ่ครับ

    ถ้าผมเข้าใจผิดไปก็อย่าโกรธนะครับ ผมแค่เสนอความคิดเห็น

    จำได้ว่า เอาปลายแต่ละข้าง เข้าหัวด้วยแบบเดียวกันอ่ะ

    ถ้าเอาไปต่อกับพวก Hub หรือ Router พวกนี้ต้องต่อแบบหัวต่างแบบกัน

  5. #5
    OverclockZone Member yenmanovic's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    ถ้าเมนบอร์ดมีlan2พอร์ทก็ต่อได้เลยครับ แต่ตอนไปทำสายให้บอกเค้าว่าเอาสายครอสนะครับ แต่ถ้าต่อไกลๆผมแนะนำให้ซื้อrouterดีกว่า เพราะสายยาวๆมันกินไฟเมนบอร์ดมากๆครับ

    อ้อ แชร์แค่2เครื่องเขาไม่ว่าครับ ที่เขาห้ามเพราะกลัวเอาไปทำร้านเนทเฉยๆ

    แต่แนะนำว่าอย่าใช้บัดดี้ครับ คนบ่นเยอะมากๆ

  6. #6
    OverclockZone Member molly's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Molly_Bar Kaosan Rd.

    Default

    บ่นว่าอะไรมั่งอ่ะคับ ช่วยบอกหน่อย

  7. #7
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    มานช้า แล้วมานก็หลุดบ่อยครับ ยิ่งเว็ปนอกครับ เต่าคลานเลยครับ บางทีต่อ M ก็มะได้มีปัญหาครับ(ผมใช้อยู่ครับ มะได้โม้)

  8. #8
    ผู้มาเยือน
    Guest

    Default

    แชร์แล้วความเร็วลดลงด้วยปะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member O-Man's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ไม่แนะนำการใช้สายครอสต่อตรงครับ จะต้องเซตและเปิดคอมพ์ตัวที่ต่อเป็นตัวแรกทุกครั้งไ มือใหม่อาจเสียเวลามาก มือเก่าก็ไม่ทำกันเพราะมันไม่อิสระ เปลืองไฟ

    1. ซื้อเราเตอร์ที่มีพอร์ตแลน 4 พอร์ตในตัว ซึ่งหาได้ทั่วไป หรือถ้าเขาแถมโมเด็มมาก็หาฮับมาเสียบ ตัวละ 500-600 เยอะไป

    2. ซื้อสายแลน ธรรมดา ไม่ต้องเอาแบบครอส เอาสำเร็จมาเลยชัวร์ ไม่ต้องคิดจะมาเข้าหัวเอง เพราะคุณไม่ได้ทำเป็นอาชีพ ไม่คุ้ม เสียเวลา อาจต้องทิ้งของ เครื่องมือก็ต้องซื้อ (อาจต้องใช้แค่ครั้งเดียว เพราะผมมีครบ แต่เวลาทำเล็กๆ น้อย นี่ ซื้อเลยดีกว่า) เอาสำเร็จมาเลย เส้นไม่กี่ตังค์หรอก

    3. เสียบลิงค์ตามรูปที่เขาแถมมากับเราเตอร์ หรืออุปกรณืที่คุณซื้อมานั่นแหละ ไม่ต้องเซตอะไรก่อน เพราะโดยปกติ วินโดวส์ เอกซ์พี มันฉลาดนัเรื่องนี้ มันจะต่อให้คุณได้เอง

    4. ถ้ายังมีปัญหาอะไร ค่อยมาถามกันอีกทีครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •