overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: spec นี้ใช้ psu เท่าไร

  1. #1

    Default spec นี้ใช้ psu เท่าไร

    AthX2 3800+
    Ram 1 GB DDR2
    HDD 80 GB segate 7200
    Combo drive
    Galaxy GF7900GS

    คือผมมีเคสของ gview psu 400 watt
    แต่ผมไม่แน่ใจว่าพอป่าว ทางร้านเค้าแนะนำตัว psu ยี่ห้อ tsunami(ชื่อไม่ต่อยมงคลเท่าไร)
    400 watt ราคา 1800

    จึงเกิดคำถามขึ้นมา
    1.ถ้าผมใช้เคส gview อย่างเดิมไฟจะพอป่าว
    2.เสปกนี้ต้องใช้ไฟประมาณเท่าไร
    3.psu ที่เค้าแนะนำมามันดีไหม


    ขอบคุณมากคับ


  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Mar 2007

    Default

    400 หน่ะพอแล้ว แต่การลงทุนหา psu ดีๆเพื่อมั่นใจว่าจ่ายไฟได้เต้ม

  3. #3
    OverclockZone Member AAAke's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ถ้า psu ที่มากับเคส เปลี่ยนเหอะครับ ถ้างบไม่มากนัก ลองดู psu พวก cooler master 600 watt ก็ได้ครับ ไม่ถึง3000
    แต่ถ้างบถึงหน่อยก็ liberty 500watt ครับ ^^

  4. #4
    OverclockZone Member nameless's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    1.ถ้าผมใช้เคส gview อย่างเดิมไฟจะพอป่าว
    พอครับ


    2.เสปกนี้ต้องใช้ไฟประมาณเท่าไร
    น่าจะประมาณ 350 watt


    3.psu ที่เค้าแนะนำมามันดีไหม
    อันนี้ไม่เคยใช้อะครับ แต่ผมว่ามันแพงจังเลยนะ 400 watt 1800 -*-






    ถ้าอยากเปลี่ยนก็ได้ครับ เอาเป็น enermax ธรรมดา 460watt นี่เหลือเฟือเลยครับ ( ดู spec ผมก็ได้ ยังพอเลย )

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by nameless View Post
    พอครับ




    น่าจะประมาณ 350 watt




    อันนี้ไม่เคยใช้อะครับ แต่ผมว่ามันแพงจังเลยนะ 400 watt 1800 -*-






    ถ้าอยากเปลี่ยนก็ได้ครับ เอาเป็น enermax ธรรมดา 460watt นี่เหลือเฟือเลยครับ ( ดู spec ผมก็ได้ ยังพอเลย )
    ตามนี้ (ตอบเหมือนกันเปี๊ยบ) 555
    Enermax 350W ยังเหลือ ๆ เลย 1000 กว่า ๆ ตัวนี้ก็ดี นะ

  6. #6
    KNVB's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2007
    Location
    แม่เมาะ , ลำปาง

    Default

    แล้วสเปคนี้ใช้เท่าไหร่ดีครับผมที่แบบเพียงพอต่อความต้องการ

    AMD X2 3600+ 65NM
    MB Asus M2N-E
    Ram Geil Ultra Series 2 GB DDR2
    HDD Maxtor 250 GBX2
    Combo drive
    XFX GF8600GTS
    นอกนั้นก็ เดิมๆทั่วไปครับ รบกวนแนะนำ Psu ดีๆด้วยครับ ถ้าได้ไม่เกิน 2500 จะดีมากเลยครับ
    Last edited by KNVB; 16 Apr 2007 at 11:05:01.

  7. #7
    OverclockZone Member PapibasicZ's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007

    Default

    tsunami ไมมันแพงจังฟระ -*- 1800 เพิ่มตังไปเล่น enermax ไม่ดีกว่าเหรอนั่น

  8. #8
    OverclockZone Member duen07's Avatar
    Join Date
    7 Apr 2007
    Location
    พระประแดง วงเวียนใหญ่ ร่มเกล้า มีนฯ

    Default

    พอดีไปพบ web นี้สำหรับคำนวณกำลัง Power Supply โดยประมาณก่อน ให้ข้อมูลค่อนข้างดีครับ
    รู้จักอุปกรณ์ใหม่ ๆ หลายอย่าง และมีการเผื่อค่า TDP, System Load และ Capacitor Aging ด้วย ตามนี้เลยครับ
    http://www.extreme.outervision.com/p...ulatorlite.jsp

  9. #9
    OverclockZone Member MATT's Avatar
    Join Date
    14 Apr 2007
    Location
    กทม.

    Default

    Quote Originally Posted by duen07 View Post
    พอดีไปพบ web นี้สำหรับคำนวณกำลัง Power Supply โดยประมาณก่อน ให้ข้อมูลค่อนข้างดีครับ
    รู้จักอุปกรณ์ใหม่ ๆ หลายอย่าง และมีการเผื่อค่า TDP, System Load และ Capacitor Aging ด้วย ตามนี้เลยครับ
    http://www.extreme.outervision.com/p...ulatorlite.jsp


    ลองคำนวนดูแล้ว D820 กินไฟกว่า E6600 อยู๋50w เลยอะท่าน สงสัยต้องรีบอัพเกรด ซะและ

  10. #10

    Default

    psu ยี่ห้อ tsunami
    นี่ดีไหมคับ

  11. #11
    Ham
    Guest

    Default

    เคยใช้แล้วนะงับ ตัวนี้อ่ะ แต่ซื้อมา 1400 psu ตัวสี ดำๆ สวยดีเหมือนกัน พัมลมมันตัวใหญ่ดีงับ

  12. #12
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ใช้อยู่ครับ ซุนามิ 550 วัต ครับ ใช้มา 1 ปี พอดีเลย หมดประกันหมดด้วย ซื้อมา 950฿
    ใช้ดีไม่มีปัญหาครับ เคยใช้กับการ์ดจอแรงๆ ที่ต่อไฟเพิ่มมาเเล้ว เช่น GECUBE X850XT PE (PCI-E) / SPARK GF6800GS (AGP) กินไฟ 200 วัตขึ้นไปทั้งนั้นเลยการ์ดแต่ละตัว 555 ชิว ๆ
    งั้นขายต่อให้ 1000฿ ครับ หุหุหุ
    ขำ ๆ อย่าคิดมากนะครับ

  13. #13

    Default

    Quote Originally Posted by duen07 View Post
    พอดีไปพบ web นี้สำหรับคำนวณกำลัง Power Supply โดยประมาณก่อน ให้ข้อมูลค่อนข้างดีครับ
    รู้จักอุปกรณ์ใหม่ ๆ หลายอย่าง และมีการเผื่อค่า TDP, System Load และ Capacitor Aging ด้วย ตามนี้เลยครับ
    http://www.extreme.outervision.com/p...ulatorlite.jsp

    ขอบคุณมากคับ

  14. #14
    OverclockZone Member AMD's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    WATTแท้ซัก 350-400อยู่เลยครับ

    แต่watt ปลอม(ไม่เต็มwatt) ข้างกล่องเขียน 480watt แต่จ่ายจริงเวลาปกติอาจจ่ายแค่ 300wattครับ ต้องลุ้นให้มันจ่ายpeakแบบแกว่งๆที่480เองครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •