overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: Kingston HyperX 675 MHz 512 x2 กับ Corsair XMS 667 512 x2 ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Melphist's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2006
    Location
    BKK

    Default Kingston HyperX 675 MHz 512 x2 กับ Corsair XMS 667 512 x2 ครับ

    ขอรบกวนท่านผู้รู้ช่วยตอบคำถามด้วยครับ

    1. ตอนนี้ผมใช้ Kingston HyperX 675 MHz 512 x2 Dual อยู่น่ะครับ แล้วอยากจะซื้อแรมเพิ่ม ซึ่งผมอยากใช้ Corsair ครับ ที่ใช้ HyperX เพราะตอนไปซื้อมันหมดพอดี (มีแต่ขายแยกไม่มีเป็นคู่) ถ้าซื้อมาใส่แบบดูอัลจะมีปัญหาไหมครับ หรือควรจะซื้อ HyperX มาใช้คู่กันดีกว่าครับ เพราะราคาต่างกันไม่เท่าไหร่
    2. เนื่องจากตอนนี้ราคาจอ LCD ลดลงมาในระดับที่พอจะซื้อหามาใช้ได้ จึงเรียนถามว่า คุ้มไหมกับจอ LCD ที่ราคาไม่เกิน 6,000 บาท (ผมทำงานเกี่ยวกับกราฟิค 3D อยู่น่ะครับ กังวลเรื่องสีและแสง)
    3. รบกวนจัดสเปคคอมสำหรับตัดต่อภาพยนตร์และเล่นเกมส์หน่อยครับ งบประมาณ 35,000 บาท ขอรวมจอด้วยนะครับ ไม่จำเป็นต้อง LCD ก็ได้ครับ อันนี้เพื่อนผมเขาฝากมาถาม (คำถามสุดท้ายอาจจะผิดหมวดสักหน่อย แต่เพื่อไม่เป็นการเปลืองกระทู้จึงขอรวมไว้ ณ ที่เดียวครับ แต่ถ้า ADMIN เห็นไม่เหมาะสมก็จัดการได้ตามสมควรครับ)

    ขอขอบคุณทุกท่านล่วงหน้าที่สละเวลาเข้ามาตอบครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Melphist's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2006
    Location
    BKK

    Default

    รบกวนช่วยตอบด้วยครับ

  3. #3
    OverclockZone Member romeo's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2006
    Location
    Arround The World

    Default

    ขอตอบข้อ 1 นะคับ

    ขายแรมแล้วซื้อ 1Gb x 2 เลยดีกว่า

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Nov 2006

    Default

    จอ LCD ที่ราคาไม่เกิน 6,000 ถ้าเปงของแบรนเนม จะเปงตัวรุ่งเก่าที่สีออกจะเพี้ยนนิสๆครับ

    เอาตัวที่7000กว่าบาทดีกว่าครับ เพิ่มนิสเดียวเอง ถ้าลำบากนักเอา crt ดีกว่าครับ

    แรม2ตัวนี้ไม่น่าจะมีปัญหาครับ 2ยี่ห้อนี้ไม่ค่อยเรื่องมากเท่าไรนัก

    คอม ใช้แบบนี้เอา c2d โลด ถ้าไม่เน้นเกมส์ เอาก้าดจอทำมะดาพอ 7300GT ที่เหลือไปยัดลง hdd กะ cpu

    ตัดต่อหนัง amd รอขี้แตกครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Melphist's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2006
    Location
    BKK

    Default

    ใช้ 1GB x2 จะดีกว่า 512 x4 หรือครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Nov 2006

    Default

    ไม่หลอก
    แค่คนแถวนี้เค้าไม่ชอบ 512 x4 ก็จะเชียร์ 1GB x2
    ด้วยเหตุผลอัน ไร้สาระ

  7. #7
    OverclockZone Member AMD's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by คน View Post
    ไม่หลอก
    แค่คนแถวนี้เค้าไม่ชอบ 512 x4 ก็จะเชียร์ 1GB x2
    ด้วยเหตุผลอัน ไร้สาระ
    เอาเข้าไปท่าน

    เหตุผลดีๆคือ
    1GBx มีนไม่เปลืองSlotแรม
    ไม่เปลืองไฟเพิ่ม เพราะแต่ละSlot แรมที่เสียบกินไฟเพิ่มนะเออ
    และ 512x4 หาก Overclockแล้วสู้ 1GBx2ไม่ได้นะเออ
    เขามีน้ำใจช่วยแนะนำสิ่งดีๆให้สมาชิกทั้งนั้นครับ ไม่ได้อคตินะ เอิ๊กๆๆๆๆๆ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •