overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 34

Thread: ช่วยหน่อยครับอัด e6300 ไม่ผ่าน 2.66g mb p5n32-e sli

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Mar 2007

    Exclamation ช่วยหน่อยครับอัด e6300 ไม่ผ่าน 2.66g mb p5n32-e sli

    p5n32-e sli bios 1002 ปรับโหมด Unlike
    ไฟเดิมอยู่ที่ 1.41วัต ทำไงก่อไม่ผ่านครับ พอโหลดวินโดว์แล้วมันข้างไปเลย
    ตอนนี้ ได้แค่ 2.66g
    spec
    e6300
    p5n32-e sli
    kington d9dcl 1*2 g
    thermaltake bigwater 735
    8800 gts
    enermax fma2 535w

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member AMD's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ไฟ CPU ปรับ AUTOดูครับ ตัวคูณแรมอย่าปรับAUTOครับ เล่นที่ 533(1:1)จะตรงกับCPUที่266 ไฟแรมลองเพิ่มไปที่+3.000ครับ น่าจะได้

  3. #3
    Amagin's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    อยู่เจียงใหม่เน้อ

    Default

    ปรับ unlink แล้วต้องไปปรับที่ค่าความเร็วแรมด้วยสิครับ ไม่งั้นมันโดนลากไปด้วยกันแล้วจะไปได้ยังไงครับ
    แล้วยิ่ง NF6 มันทดตาม QDR ยิ่งร้ายเลยครับ หุ หุ ยังไงลองปรับแรมเป็น 1000 ไว้เลยครับ ส่วน FSB
    จะลากไปเท่าไหร่ก็เต็มที่เลยครับ คราวนี้ไม่มีปัญหาแน่นอน

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Feb 2007

    Default

    บอดชิป nf6 มันดีอย่างนี้นี่เอง

  5. #5
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    ปิดพวก C1E และสิ่งที่เกี่ยวข้อง รึยัง

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Mar 2007

    Default

    ปิดหมดทุกอย่างแล้ว ครับ พวก spread spectum ก่อปิดหมดแล้ว

    พอเปลี่ยน FBS mem เปลี่ยน 1000 มันก่อเข้าไม่ได้ค้างหรือว่าต้องเพิ่มไฟเมมด้วยรึเปล่าครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Mar 2007

    Default

    ลองเพิ่มบัสแรมเป็น 1000 ไฟ 2.4
    เออเรอเหมือนเดิมครับ

  8. #8
    OverclockZone Member whitehead's Avatar
    Join Date
    1 Apr 2007

    Default

    ลองตามนี้ดูก่อนนะครับ

    แล้วค่อยๆปรับไปอีกทีนะ

    Vcore 1.2
    NB 1.5
    Vdimm 2.25

    เล่น 1:1 ก็ได้ เลือก Synemode

    Synemode นะคือ 1:1 ไม่ใช่ คำว่า1:1นะ


    FSB 1600(400) ก็จะได้2.8 แรมก็ 800(400) พอดี

    เวลาOC ให้ปรับTimming ของแรมเองนะ ตั้งเองทุกตัวไม่ต้องตั้งออโต้ยกเว้นอันล่างสุดอ่ะนะ

    เซ็ตประมาณนี้ก่อน ค่อยปรับใหม่ทีหลัง

    CL----- 5
    RCD--- 5
    RP----- 5
    RAS--- 15
    CMD---2
    ----------------
    RRD---3
    RC--- 20
    WR----- 6
    WTR--- 11
    REF --- 1
    RD ----- 3
    RFC--- 42
    AL ----- AUTO

    ลองดูครับ

    ถ้ารันไม่ติดก้อลองเพิ่มไฟ CPU ดูครับ

    หรือบ้างทีแรมมันอาจไปไม่ได้ก้อลองเพิ่มไฟแรมดู
    (แต่ปรกติแรมมันไม่ค่อยจากินไฟนะครับผม อันไป 437.5 CL4-4-4-12 ยังใช้แค่ 2.2V เองครับ)

    ลองดูครับถ้าได้ไม่ได้ก้อค่อยว่ากานเนอะ ^^

    ป.ล. ว่าแต่ CPU week ไหนครับ เห็นเค้าว่าบ้าง week มันตันที่ 2.6 น้า ^^"
    Last edited by whitehead; 19 Apr 2007 at 04:06:09.

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Mar 2007

    Default

    ขอบคุณครับ
    เดี๋ยวลองทำดูครับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Mar 2007

    Default

    ลองแล้วครับ ปับเป็น Vcore 1.42 ตอนแรกได้ครับแต่พอถึง วินโดร์ก่อแฮง
    พอจาเข้าไบออสก่อค้างอีก
    เลยต้องกลับมาใช้ FSB 1520/ram bus 760 เหมือนเดิมไปก่อน
    หรือ PSU ต้องเปลี่ยนไปใช้ 600w ครับ

  11. #11
    Amagin's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    อยู่เจียงใหม่เน้อ

    Default

    Quote Originally Posted by 0mega View Post
    ลองแล้วครับ ปับเป็น Vcore 1.42 ตอนแรกได้ครับแต่พอถึง วินโดร์ก่อแฮง
    พอจาเข้าไบออสก่อค้างอีก
    เลยต้องกลับมาใช้ FSB 1520/ram bus 760 เหมือนเดิมไปก่อน
    หรือ PSU ต้องเปลี่ยนไปใช้ 600w ครับ
    ถ้าเข้าวินโดวส์ไม่ได้คืออาการ Vcore ไม่พอแน่นอนครับ ต้องเพิ่มให้มันอีก แล้วก็อีกอย่างคือบอร์ดตัวนี้ Vdroop เยอะมากครับ ที่เห็นค่าจาก Probe จริงๆแล้วจ่ายจริงต้องเอา 0.08 ลบออกอีกครับ ลองคิดดูเล่นๆนะครับ คุณตั้งใน bios 1.42 probe อาจจะอ่านได้ 1.40 แต่จริงๆแล้วมันจ่ายแค่ 1.32 เองครับ ฉะนั้นถ้าจะ OC คงต้องเพิ่ม Vcore มากกว่าปกติที่ใช้กับบอร์ด intel ด้วยครับ

    ปล. ผมแนะนำให้เอาดินสอขีด Vdroop ดีกว่าครับ เพื่อจะได้ลดอาการนี้ลงไป เพราะยิ่งคุณเพิ่ม Vcore ใน bios สูงมากเท่าไหร่ อุณหภูมิก็จะสูงตามไปด้วยมากทีเดียวครับ ทั้งๆที่จริงๆแล้ว vcore อาจจะเพิ่มแค่นิดเดียวเองนะครับ อันนี้เจอมากับตัวครับ ผมเลยเปลี่ยนใจกลับมาเล่น P5B Deluxe แทนครับ ไม่ต้องแก้ปัญหาความร้อนของทั้ง CPU และ Chipset ด้วยครับ

    ปล.2 แล้วก็อีกอย่างนะครับ หากคิดจะลากบัสสูงๆก็ให้ปรับ CPU VTT 1.55 ไว้รอเลยครับเพราะตัวนี้สำคัญมากถ้าคิดจะลากบัสไปสูงๆ(เช่น 450+)

    สูตรขีด Vdroop กับ Vcore ของ Striker ครับ แต่ใช้กับ P5N32-E ได้เพราะเหมือนกัน

  12. #12
    OverclockZone Member whitehead's Avatar
    Join Date
    1 Apr 2007

    Default

    Quote Originally Posted by 0mega View Post
    ลองแล้วครับ ปับเป็น Vcore 1.42 ตอนแรกได้ครับแต่พอถึง วินโดร์ก่อแฮง
    พอจาเข้าไบออสก่อค้างอีก
    เลยต้องกลับมาใช้ FSB 1520/ram bus 760 เหมือนเดิมไปก่อน
    หรือ PSU ต้องเปลี่ยนไปใช้ 600w ครับ
    ผมว่าไม่ต้องเปลี่ยนหลอกครับ

    ปรับ offset + 0.100 ด้วยนะครับ

    หรือถ้าไม่งั้นก้อเพิ่มไฟ Vcore เอา ก้อน่าจะไปได้แล้วครับ

    อย่าลืมดูอุณหภูมิด้วยแล้วกันนะครับ

    ถ้าอุณหภูมิไม่สูงก้ออัดไปเถอะครับ ^^

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Mar 2007

    Default

    ปรับ offset หำ๙0.100 ตรงไหนครับ
    แล้วที่บอกเอาดินสอขีดนี้ ใช้ขีดทั้ง 2 ตัว เลยใช่ไหมครับ แล้วมันไปทามให้เกิดไรหรอครับ
    ช่วยอธิบายให้ฟังหน่อยครับเพิ่งหัดคร็อก

  14. #14
    Amagin's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    อยู่เจียงใหม่เน้อ

    Default

    Quote Originally Posted by 0mega View Post
    ปรับ offset หำ๙0.100 ตรงไหนครับ
    แล้วที่บอกเอาดินสอขีดนี้ ใช้ขีดทั้ง 2 ตัว เลยใช่ไหมครับ แล้วมันไปทามให้เกิดไรหรอครับ
    ช่วยอธิบายให้ฟังหน่อยครับเพิ่งหัดคร็อก
    แนะนำให้ขีดเฉพาะ Vdroop ก็พอครับ เพราะ Vcore มันจ่ายได้เยอะอยู่แล้วไม่ต้องขีดครับ
    ที่ขีดก็เพื่อให้ค่า vcore เวลาที่ idle กับ full load มันไม่แกว่งครับ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Mar 2007

    Default

    ตอนนี้เอาดิสอ 4 b ขีดแล้วนะครับเดี๋ยวลอง ลากบัสดู

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Mar 2007

    Default

    ตอนนี้มาตันที่ 2.975Gz bus 1700 bus ram ได้ 425 ไฟ cpu 1.46 อ่ะมากไปเปล่า
    ไปรู้จาไปต่อไงดี ถ้าเกินกว่านี้เวลาบูวินโดมันจา error เป็นจอฟ้าแล้วก่อรีสตาทไป
    ทำไงดีครับ

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Mar 2007

    Default

    ขอถามอีกนิดนะครับ ตอนที่บูทก่อนเข้าวินโดร์อ่ะ บ้างทีมันขึ้น system boot fail หมายความว่าไงหรอครับ

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Apr 2007

    Default

    อ่านแล้วคันมืออยากลองคล็อกดูอีก แต่ตอนนี้บอร์ดนี้ถูกส่งเครม A&L อยู่ เค้าบอกจะเปลี่ยนตัวใหม่ให้แต่ที่ A&L ไม่มีของเลย ภายใน1อาทิตย์ถ้าไม่มีคืนเงินให้
    อัด FSB ไปได้ที่ 1800 Vcore 1.5 นิดๆ แต่ใช้ Ram Geil DDR800 ที่ std.800 พอปรับแรมขึ้นเป็น900 รันได้แต่เทส Aquamark ได้เกลือบจบแล้วค้างกด Ecs ออกมา window ได้ Boot ใหม่แล้วปรับไฟแรมเพิ่มเป็น 2.3 bootใหม่ได้แต่คราวนี้หลุดจดฟ้าแล้ว boot ใหม่ Bios แจ้ง CMOS checksum error แล้วค้างเลย boot อีกอย่างไรก็ค้างที่หน้า boot screen เลยเอาไปเครม ปรับแค่นี้ไม่น่าเสียเลยทำไว้ให้ clock นี่หน่า
    ช่วยวิเคราะห์ไห้หน่อยได้ใหมว่าเกิดเพราะอะไร ถ้าได้บอร์ดกลับมาจะได้ระวัง แต่เพื่อนผมก็เกิดอาการแบบ boot ไม่ติดเหมือนกันหลังจากเอา HD ผมไปต่อโอนข้อมูลไม่นาน แต่เพื่อนผมหาทาง flash Bios จนได้แล้วกลับมา boot ได้ เขาเลยบอกผมว่าน่าจะเป็น Virus เพราะรุ่นนี้ flash Bios บนวินโดว์ได้ หรือว่าเป็นแบบนี้ครับ

  19. #19
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    ปรับไฟNB ไปเป็น 1.45ครับ ไฟcpuยัดไป1.6ก่อนเลยก็ได้ครับ ไฟram 2.45เลยครับ แล้วลากแบบlinkไปเลย เพราะมานเหลืออยู่แล้ว ปรับbusเป็น 5 5 5 15 2t นอกนั้นauto

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Mar 2007

    Default

    อาการผมก่อเป็นคล้ายๆคุณ jynx นะครับ พอได้บัสสูงๆ แต่พอมาเปิดอีกทีจอฟ้าหลุดรีตาทใหม่ ต้องปิดเครื่องไว้พักหนึ่งถึงเปิดเข้าไบออสใหม่ได้ เหอ..... ไมมัน oc ยากจัง

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •