overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18

Thread: มีคำถามเกี่ยวกับ RAM ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member GOD-HAND's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2006

    Default มีคำถามเกี่ยวกับ RAM ครับ

    คือผมมี เมนบอร์ดที่ใส่ได้ 4 รู รับ RAM ได้ 4G Bus ได้ 800

    จะถามว่าผมมี RAM อยู๋ 1 G Kingston 512/667 *2 ต่อแบบ Dual อยู่คู่หนึ่ง

    ถ้าผมซื้อมาอีกคู่หนึ่งแต่ คนล่ะยี่ห้อ เช่น Corsair 2G 1024/800*2 มาแพคคู่ เอามาใส่รวมเป็น

    3G มันจะ Dual กันรึเปล่าครับ

  2. #2
    OverclockZone Xtreme News ARES's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007

    Default

    อยากรู้เหมือนกันครับมีใครลองแล้วบ้าง

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Dec 2006

    Default

    no dual

  4. #4
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    สล็อตแรมมันมีสีแบ่งแยกไว้แล้วไม่ใช่เหรอครับ คุณซื้อมาก็เอามาใส่ให้ตรงตามสีของมัน แค่นั้นมันก็dualกันแล้ว รับรองผล 99%....อิอิ แล้วแต่ดวงด้วยนะท่าน

  5. #5
    OverclockZone Member peerapong's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ภูเก็ต

    Default

    ชื่อก็บอกอยู่เเล้วครับ dualคู่ ใส่3ก็ไม่ใช่dual สิครับ

  6. #6
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    Quote Originally Posted by peerapong View Post
    ชื่อก็บอกอยู่เเล้วครับ dualคู่ ใส่3ก็ไม่ใช่dual สิครับ
    3Gที่เขาหมายถึง คือ
    512*2 = 1G
    1*2 = 2G
    เป็นชุดdualอย่างละ2แถวครับ เต็มสล็อต4แถว ไม่ใช่3แถวนะท่าน....

  7. #7
    OverclockZone Member OT's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2006

    Default

    ตามหลักมันน่าจะ Dual นะถ้าเสียบถูกคู่อ่ะครับ
    เว้นจะเจอเงื่อนไขไรแปลกๆอีกอ่ะคับ

  8. #8
    KNVB's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2007
    Location
    แม่เมาะ , ลำปาง

    Default

    อันนี้ตอบยากแฮะ -*-

  9. #9
    OverclockZone Member GOD-HAND's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2006

    Default

    สรุปแล้วมันเป็นเยี่ยงใดครับ ท่านประธาน ผมม่ายอยากเสี่ยง ผมอยากได้แบบ 100% นะคร้าบ ท่านประธาน ของคุณล่วงหน้าครับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by GOD-HAND View Post
    สรุปแล้วมันเป็นเยี่ยงใดครับ ท่านประธาน ผมม่ายอยากเสี่ยง ผมอยากได้แบบ 100% นะคร้าบ ท่านประธาน ของคุณล่วงหน้าครับ
    ผมจะตอบตั้งแต่เช้าแล้วแหละ แต่ด้วยความเข้าใจที่ว่ายังไงมันก็ไม่แน่นอนเลยไม่สามารถตอบลงไปได้
    เพราะยังไงมันไม่สามารถบอกคุณได้แม้ว่าจะดูสเปกละเอียดมากเพียงใด จนกว่าจะลองเสียบดูแล้วดูว่ามัน dual channal หรือไม่
    ทางออกที่ดีที่สุดคือลองคุยกับทางร้านดูครับว่าลองได้มั๊ย ถ้าลองไม่ได้แต่อยากจะได้มันก็ต้องวัดดวง

  11. #11
    OverclockZone Member sarawutt's Avatar
    Join Date
    11 Apr 2007

    Default

    ผมก็ อยากทำเหมือนกันครับ คืตอนนี้ใส่ DDR2 256/667*2 ครับ
    อยากเพิ่มเป็น 1G/800*2 จะได้ไหม

  12. #12
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    โดยหลักการ DULA แน่นอนครับ แต่วิ่งที่ 667 ทั้งหมดครับ

    ส่วนจะมองเห็นเท่าไรตัวใหนบ้างต้องลองดู ครับ เพราะที่ซื้อใหมมันก็ 4กิกแล้ว แล้วที่มีอยู่เดิมมันจะมองเห็นเหรอ

    ไงก็บอกกันบ้างครับ แต่ต้องเอา แรม 2กิก เสียบ STOL CHANA A ก่อนนะครับ

  13. #13
    OverclockZone Member GOD-HAND's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2006

    Default

    ถึงจะเอาแรม Bus 800 มาแต่ถ้ามี Bus 667 อยู่ด้วยก็จะวิ่งที่ 667 ใช่ไหมครับ ถ้าใช่ จะได้ซื้อใหม่ยกชุดเลย

  14. #14
    OverclockZone Member AMD's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    เคยลองแล้วกับบอร์ดเก่าของผมครับ Dualนะครับ

    แต่ตอนนั้นแรมผมเป็น Kingston ชิป Hynix FP-Y5 667 512MBx2 และKingston ชิป Hynix FP-Y5 667 1GBx2

    เสียบSLOT ดังนี้ครับ 512---1GB---512---1GB ตามสีของช่องSLOT RAMครับ

    ผลออกมาที่ CPU-Z บอกว่า Dualครับ

    แต่ต่าง BUS ต่างชิป ไม่เคยลองครับ

  15. #15
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ^
    ^
    ขยันจิงๆ ตี5ก็ยังไม่นอนกันอีก

  16. #16
    OverclockZone Member AMD's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ^
    ^
    ขยันจิงๆ ตี5ก็ยังไม่นอนกันอีก
    อ่ะนะ ท่านเดี่ยว พอดีผมกำลังจะไปนอนพอดีเลยครับ ช่วยชาวOverclockzoneก่อน เอิ๊กๆๆๆ ไปล่ะ กระทู้สุดท้ายของวันหุๆๆๆ เดี๋ยวค่ำๆมาใหม่ครับ

  17. #17
    OverclockZone Member GOD-HAND's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2006

    Default

    Quote Originally Posted by GOD-HAND View Post
    ถึงจะเอาแรม Bus 800 มาแต่ถ้ามี Bus 667 อยู่ด้วยก็จะวิ่งที่ 667 ใช่ไหมครับ ถ้าใช่ จะได้ซื้อใหม่ยกชุดเลย
    รบกวนช่วยตอบอันนี้ด้วยนะครับ คำถามสุดท้ายแล้ว

  18. #18
    OverclockZone Member Talent`aOn's Avatar
    Join Date
    5 Apr 2007
    Location
    พัฒนาการ69

    Default

    ใช่ครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •