overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: _______ลงwin 98 ไม่ได้ครับ__________

  1. #1
    OverclockZone Member momaymint's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    อยู่กับ บิว เกต์ต

    Talking _______ลงwin 98 ไม่ได้ครับ__________

    คือเครื่องผม P3 533mhz ต้องการ ลง win98 แต่ของเดิม เป็นwin XP ทำไงให้มันลง 98 ได้บ้างครับ เพราะ คลิกตรงsetup แล้วมันไม่ให้ลง เวอร์ชั่นที่เก่ากว่าครับ แนะนำทีนะครับ

  2. #2
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    ไปซื้อหนังสือมาอ่านสิ ช่วยได้เยอะ



    วิธีลง 98 คร่าวๆ

    ต้อง boots จาก startup disk

    แล้วไป c:\>

    Format ก่อนซักรอบ

    แล้วค่อย run Setup.exe

  3. #3
    OverclockZone Member momaymint's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    อยู่กับ บิว เกต์ต

    Default

    ผมลอง สร้างแผ่น boot XP แล้ว มัน ไม่ยอม format c: ให้อ่ะครับ boot cd ก็ไม่ยอมformatให้ทำไงดีครับ

  4. #4
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    ต้องใช้แผ่น boot 98 สิ

  5. #5
    OverclockZone Member momaymint's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    อยู่กับ บิว เกต์ต

    Default

    แล้ว ใครมี boot 98 เอามาทีนะครับ แล้วพอผมได้มา ต้องทำยังไงต่อครับ

  6. #6
    OverclockZone Member panut19's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006
    Location
    สถานีดับเพลิง-บางโพ

    Default

    ก็ไปซื้อแผ่นมาก่อนสิครับ..พอได้มาก็เลือกให้บูตจากแผ่น..แล้วก็ FORMAT ก่อนนะครับ..เสร็จแล้วก็ค่อยลง WINDOWS 98..ผมเคยลงแต่ 98 ก่อนน่ะครับ..แล้วค่อยลง XP

  7. #7
    OverclockZone Member momaymint's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    อยู่กับ บิว เกต์ต

    Cool ..

    Quote Originally Posted by panut19 View Post
    ก็ไปซื้อแผ่นมาก่อนสิครับ..พอได้มาก็เลือกให้บูตจากแผ่น..แล้วก็ FORMAT ก่อนนะครับ..เสร็จแล้วก็ค่อยลง WINDOWS 98..ผมเคยลงแต่ 98 ก่อนน่ะครับ..แล้วค่อยลง XP

    มันไม่ได้ไงครับ มีแล้วแผ่น แต่มัน ไม่ยอม ให้ format c: ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Feb 2007

    Default

    ใช้แผ่นบู้ท98 ฟอร์แมท file system ที่เป็น NTFS ไม่ได้นะครับ เนื่องจากมันไม่สามารถอ่าน NTFS ได้เลย (รู้สึกว่า แหะๆ ไม่ชัวร์)

    ต้องใช้ disk manager ฟอร์แมทครับ

    หลังจากนั้นก็ลงอะไรก็ลงตามสะดวก

  9. #9
    OverclockZone Member Pcangero's Avatar
    Join Date
    10 Apr 2007

    Default

    พี่ dogdog พูดถูกครับ win98 มันไม่รองรับfile system ที่เป็น ntfs นะครับ

    มีอีกทางคือ บูต จากแผ่นwinxp ก่อนแล้ว ลบพาร์ติชันC แล้วออกครับไม่ต้อง Setup แล้วBootจาก win98 จากนั้น พิมพ์fdisk แบ่งพาร์ติชัน แล้วก็format ซะ 1 รอบ แล้วพิมพ์ Setup ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member momaymint's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    อยู่กับ บิว เกต์ต

    Default

    Quote Originally Posted by dogdog View Post
    ใช้แผ่นบู้ท98 ฟอร์แมท file system ที่เป็น NTFS ไม่ได้นะครับ เนื่องจากมันไม่สามารถอ่าน NTFS ได้เลย (รู้สึกว่า แหะๆ ไม่ชัวร์)

    ต้องใช้ disk manager ฟอร์แมทครับ

    หลังจากนั้นก็ลงอะไรก็ลงตามสะดวก
    มันformatไม่ได้อ่ะครับ ทำไงดีครับ

  11. #11
    OverclockZone Member compaq's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2007
    Location
    นครราชสีมา-มหาสารคาม

    Default

    ลง win me ดิครับ

  12. #12
    OverclockZone Member momaymint's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    อยู่กับ บิว เกต์ต

    Default

    มันลง เวอร์ชั่นต่ำกว่าไม่ได้ครับคงเป็นปัญหาเดี๋ยวกันครับ มีวิธีอื่นรึป่าวครับ

  13. #13
    OverclockZone Member cybernew's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2006

    Default

    ทำแผ่น Boot disk ก่อน โหลดไฟล์ด้านล่างเลยครับ
    http://www.freepctech.net/files001/WIN98SE.exe
    แล้วดับเบิ้ลคลิ๊กที่ไฟล์ มันจะถามหาแผ่น ให้ใส่แผ่นเข้าไปครับ

    เมื่อทำเสร็จแล้วให้ restart เครื่อง เข้าเมนูไบออส เลือก First boot from floppy disk

    ใช้คำสั่ง Fdisk ครับ แล้วไปลบ Partition ที่ต้องการลง windows ใหม่ แล้วสร้าง Partition ใหม่
    สร้างเสร็จแล้ว รีครั้งนึง
    แล้ว ใช้คำสั่ง ดอส format drive ที่เพิ่งสร้างไปครับ
    แล้วพิมพ์ คำสั่ง e: แล้วกด Enter (ในที่นี้สมมุติว่า E คือ Drive CD ROM นะครับ) แล้วพิมพ์ SETUP กด ENTER แล้วก็รอจนเสร็จครับ จบข่าว

  14. #14
    OverclockZone Member momaymint's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    อยู่กับ บิว เกต์ต

    Default

    ผม load ลง diskแล้ว แล้ว ผมก็ fdisk แล้ว พอเอา แผ่นCD ใส่เข้าไป พิมsetup มันไม่มีอ่ะครับ แต่พอมาเปิดในวินโดว์ มีตัวsetup ทำไงดีครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •