overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: M/B P5GD1PRO ใส่ C2D รุ่นไหนได้บ้างพร้อมราคาครับ

  1. #1
    OverclockZone Member concept's Avatar
    Join Date
    31 Mar 2007

    Default M/B P5GD1PRO ใส่ C2D รุ่นไหนได้บ้างพร้อมราคาครับ

    พอดีจาอัพน่ะครับ ตอนนี้ใช้ p4 630 มันร้อนมากๆ 70 องศาตลอดเลย

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    775 รุ่นแรก ไม่มาสามารถใส่ได้ครับ

  3. #3
    OverclockZone Xtreme News ARES's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007

    Default

    คงใส่C2Dไม่ได้ครับ

    ปัญหาเรื่องความร้อนของบอดตัวนี้ ผมคิดว่ามัน มาจากชิบเซ็ตครับ ทั้งNB SBเลย ร้อนจนขนาดจับไม่ได้ แล้วแรมDDR1 มันก็ร้อน มันเลยทำให้ความร้อนโดยรวมสูงขึ้นนะครับ เป็นความร้อนสะสมในเคสแล้วถ้ายิ่งการ์ดจอมีแต่ซิ้งด้วยยิ่งไปกันใหญ่

    แต่ของท่านออกจะเกินพอดีไปนะครับ 70 องศาเลยน่ะ ผมมีโอกาศได้จับบอดตัวนี้เพราะมีรุ่นพี่เปิดร้านเนตอยู่แล้วมีบอดรุ่นนี้หลงมาเครื่องนึง

    ตัวอื่นเป็นP5GPL-Xอุณภูมิอยู่ที่ 48 แต่P5GD1-PRO ที่ร้อนกว่าตัวอื่น ก็ยังแค่58เท่านั้นครับ ใช้P4 630เหมือนกันครับ ยังไงท่านลองแก้ด้วยการหาพัดลมมาเป่าชิบเซ็ตดูนะครับ แล้วก็ทาซิลิโคนใหม่ด้วย

    ตอนนี้ผมเอาพัดลมเป่าเพิ่มแถวๆชิบกับแรมแล้วก็หาแอนดี้มาให้มันด้วย ตอนนี้ไปสบายแล้วครับ 3.9 อุณหภูมิ 52 แรงอยู่เครื่องเดียวในร้าน อิอิ

  4. #4
    OverclockZone Xtreme News ARES's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007

    Default

    อ้อ แล้วก็อีกอย่างนึงลืมบอกไปครับ

    P4 630 นี่เอามาใส่บอดผม ใช้ไฟ 1.2 มันก็ใช้ได้ปกตินะครับ แต่P5GD1-PRO ถ้าตั้งไฟ ออโต้ มันจะอัดมาให้เยอะมากๆ 1.4กว่าๆ เลยครับ ยังไงลองตั้งไฟเอง นะ ต่ำสุดบอด 1.39 อุณหภูมิคงลดลงได้บ้างนะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Oct 2006

    Default

    เรื่องไฟนี่ผมขอยืนยันว่ามานเกินๆคับ แต่ของผม p5gd1 นะ idle 1.44 full 1.38 ไม่รู้เป็นที่บอร์ดหรือ psu ส่วนไอเรื่อง chip ร้อน ผมมิรู้นะ แต่ของผม มันร้อนแค่ 40- 44 เอง ตอนปิดฝาเคส แต่ถ้าเปิด ก็ 42- 46 ปามานนี้ถ้าเอาพัดลมเป่าก็เหลืออยู่ 35-36

    ที่มานร้อน 70 มัน full load หรือ idle อะคับ ถ้า full load มันก็น่าจาเป็นที่ความร้อนสะสม

  6. #6
    MIYUKI
    Guest

    Talking

    ASUS P5GD1 PRO ไม่รองรับ Dual Core เลยนะครับ
    แม้แต่ Pentium D ก็ไม่รองรับ

    รุ่นสูงสุดที่ใส่ได้ คือ
    P4-670 (3.8 GHz, 800 FSB, L2:2MB)
    P4-672 (3.8 GHz, 800 FSB, L2:2MB, revR0)



    ดูเพิ่มเติมจากที่นี้ครับ
    http://support.asus.com/cpusupport/c...el=P5GD1%20Pro

  7. #7
    OverclockZone Member AMD's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ใส่ไม่ได้นะเออ เอิ๊กๆๆๆ

  8. #8
    OverclockZone Member concept's Avatar
    Join Date
    31 Mar 2007

    Default

    โธ่ แบบนี้คงต้องซื้อเครื่องใหม่ไปเลยใช่ไหมครับ เครื่องนี้ก็ปล่อยไว้แบบนี้ไม่ต้องอัพไรเพิ่ม
    พอดีเคสผมเป็นเคสเล็กซะด้วยแล้วปิดฝาเคสด้วย แถมไม่ได้ใช้คอมในห้องแอร์อีก
    แล้วผมใช้วิธีเซ็ทพัดลมใน BIOS ว่า70องศาพัดลมเคสจะหมุนเต็มที่ พอเล่นเกมหนักๆ พัดลมก็หมุนแรงทันที เลยเข้าใจว่า ร้อน70องศาแล้ว หรือมีวิธีดูที่ตรงไหนบ้างครับ พอดีมือใหม่ทางด้านนี้ครับ
    ** ยังไงก็ขอขอบคุณทุกท่านที่ให้ความกระจ่างครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Nov 2006

    Default

    ผมใช้ 530 บอร์ด P5AD2 ร้อนพอกันเลย
    เมื่อก่อน idle 62 full load ทะลุ 80
    เลยไปซื้อ แซวแมง มาติด เหลือประมาณ 50/65


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •