overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: AMD ลงใช้ vista ได้ไมครับครับ

  1. #1
    dfg
    Guest

    Default AMD ลงใช้ vista ได้ไมครับครับ

    ผมซื้อAMD มาใช้ แล้ว ดีกว่า intel celeron d อีกครับ แต่ผมอยากลองใช้ vista อยากรู้ว่า
    AMDรุนใหนลง vista ได้

  2. #2
    OverclockZone Member Herulaya's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    ก็ได้ ทุกรั่นนิ

  3. #3
    OverclockZone Member darkstellar's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006

    Default

    ได้ครับ แต่ต้องหา ไดร์ฟเวอร์บางตัวเอง ผมหา soundmax อยู่ สองวัน กว่าจะหาได้ กับ driver ATi

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Feb 2007

    Default

    ได้หมดครับ ลงได้ทั้งวิสต้า x86-32 และ x86-64 ครับ เพราะ AMD เป็นซีพียู 64 บิตหมดแล้วคับผม

    ตามจริงแล้ว จะอินเทล หรือเอเอ็มดีตอนนี้ ลงได้ทุกรุ่้นแหละครับ ถ้ามีความเร็วสูงพอครับ(ไม่เก่าจนเกินไป)

    แล้วก็แรม ให้มีขนาด 1GB ขึ้นไปครับ อันนี้แนะนำ และการืดจอที่รองรับ Direct X9 โดยฮาร์ดแวร์ ก็คือ ตั้งแต่พวก Geforce FX ขึ้นไป หรือไม่ก็ Radeon ซีรียส์ 9500 ขึ้นไปคับจะรัน Vista Aero ได้สมบูรณ์

    รูป แนบมายั่วยวนให้ลงวิสต้าครับ ไม่อืดอย่างที่คิด อิอิ แต่ถ้าเป็นซีพียูซิงเกิลคอร์แบบผม หลายๆโปรแกรมจะช้าลงประมาณ 3-5% ครับ(แรม1กิ้กอ่านะ ถ้า2กิ้กจะดีกว่านี้มั้งน่ะ)

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Mar 2007

    Default

    ขอถามหน่อยครับ ว่าลง วิสต้า นี่มันลงโปรแกรมที่ใช้กับวินโดว์xpได้ทุกโปรแกรมป่าวครับ

  6. #6
    OverclockZone Member Monk82's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    ไม่ครับ บางโปรแกรมยังรันบน 64 บิทไม่ได้ครับต้องรอ

  7. #7
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    Quote Originally Posted by darkstellar View Post
    ได้ครับ แต่ต้องหา ไดร์ฟเวอร์บางตัวเอง ผมหา soundmax อยู่ สองวัน กว่าจะหาได้ กับ driver ATi
    ดูท่าทางไปเจอ Vista lite 1cd-rom ที่ไม่มีอะไรเลย


    Vista เต็มๆ เห็นทุกอย่างเอง โดยเฉพาะ sound on board เห็นหมด

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Feb 2007

    Default

    ลองกับ Athlon64 3200+ 939 Ram512*2MB Dual Channal
    ทั้ง 32และ64bits ใช้ได้เนียนๆครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Apr 2007

    Default

    run Program for Windows XP ได้ 99% ครับ ถ้าเจอที่ไม่ได้อย่าพึ่งตกใจให้ลอง right click ที่ icon นั้น แล้วเลือก "Run As Administrator" ดูครับ
    Last edited by Ton BMO; 19 Apr 2007 at 12:24:36.

  10. #10
    OverclockZone Member mai1145's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2006
    Location
    สมุทรปราการ สำโรง

    Default

    ผมว่ามันหน่วง ๆ ไปนะใช้ xp เหอะท่านแล้วลง themes

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by mai1145 View Post
    ผมว่ามันหน่วง ๆ ไปนะใช้ xp เหอะท่านแล้วลง themes

    จริงๆไม่หน่วงมากหรอกครับ ผมว่าใช้ทั่วๆไป จะลืนดีกว่า XP ด้วยอ่ะ ในสายตาผมนะ

    เพราะเวลาจะ search ไฟล์ ไรเงี้ย มันเร็วกว่า XP มากอ่าครับ เวลาเปิดดูเรียกดูข้อมูล ใน HD เหมือนมันแคชไว้ก่อนแล้วเยอะอ่ะครับ เร็วดีเหมือนกัน

    แต่จะว่าหนืด ก็ไม่แปลกครับ เพราะเวลาสับหน้าต่างจากเกมมาวินโดวส์ ถ้าใช้ Aero แบบเต็มๆอ่ะ จะหนืดมากครับ กว่ามันจะโหลด Aero theme ขึ้นมา ใช้เวลาอยู่นานโขครับ แต่ถ้าเล่นแบบปกติ สับหน้าเวบไปมา ไม่รุ้สึกหรอกคับว่าหนืด

    แล้วแต่คนชอบอ่ะครับจริงๆ แต่ก็อย่างว่า ถ้าซิงเกิลคอร์ กะแรม 1 กิ้กนี่ ผมลองๆแล้วช้าลงไปนิดนึงอ่ะครับกับพวก Benchmark อย่าง PI1mb ก็ช้าลงไปประมาณ วินึงอ่ะครับ บางทีก็ไม่ถึง


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •