overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 25

Thread: E4400 กับ E6300

  1. #1
    OverclockZone Member Kristchenko's Avatar
    Join Date
    6 Apr 2007
    Location
    รามอินทรา

    Default E4400 กับ E6300

    เท่าที่ดูๆมา E4400 จะดีกว่า E6300 กับ E6320 อีก จริงแท้ประการใดครับ?
    เห็นผลเปรียบเทียบคร่าวๆแล้ว E4400 ท่าทางแรงกว่าใช่ไหมครับ

    fsb 800 กับ 1066 มันสร้างความแตกต่างยังไงบ้างอะครับ รวมถึง L2 4m ด้วยครับ

    เนื่องจากเท่าที่ดูจากเว็บที่ประมวลต่างๆแล้ว E4400 มาแรงมากเลย แซง E6320 ด้วยซ้ำ
    แต่ไหงราคา E4400 กลับถูกกว่าละนี่ ช่วยไขข้อข้องใจหน่อยได้ไหมครับ

    แล้วสรุป E4400 ดีกว่า E6300 E6320 จริงรึเปล่าครับ แล้วในแง่ ของการ OC กับไม่ OC ด้วย
    ขอบคุณครับ

  2. #2
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    E4400 ตัวคูณ10 โอการลากได้ Mhz สูงกว่า E6300/6320 ที่ตัวคูณ7 มีเยอะ



    ส่วน E6300/ 6320 ตัวคูณ7 เหมือนกัน คงได้เล่นสูตร 500*7 เหมือนกัน

    แต่ E6320 มัน L2 4MB ดูท่าทาง จะไปเล่น 500 ได้ลำบากกว่า ตัว 2MB เล็กน้อย


    ส่วนเดิมๆ

    รู้สึกว่า cpu clock จะมีผลกว่า FSB /cach

    E4400 สูงสุดในกลุ่ม 2Ghz

  3. #3
    ผู้มาเยือน ผมเมา
    Guest

    Default

    มันอยู่ที่องค์ประกอบอื่นๆด้วย
    แรม บอร์ด อะไรพวกนี้

  4. #4
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ที่ E4400 ​มา​แรงกว่าคงเป็นเรื่องตัวคูณที่มากกว่าอย่างเดียวหละครับ....มั้ง อิอิ

  5. #5
    OverclockZone Member Kristchenko's Avatar
    Join Date
    6 Apr 2007
    Location
    รามอินทรา

    Default

    งั้นก็แปลว่า E4400 เดิมๆ ดีกว่า E 6320 เดิมๆ ใช่ไหมครับนี่ กรณีเดิมๆ

    จากที่ท่ากล่าวมา cpu speed สูงกว่าดีกว่าพวก Fsb/cach
    กลับกลายเป็นว่า ของที่ราคาถูกกว่ากลับดีก่าใช่ๆไหมนี่ ผมเข้าใจอะไรผิดไปเปล่าครับ

    ขอบคุณท่าน battlecruiser ที่มาตอบให้นะครับ

    มีคนบอกด้วยว่าขึ้นอยู่กับองค์ประกอบด้วย ผมยกตัวอย่างองค์ประกอบอื่นๆที่เหมือนกันนะครับ
    แล้ว ใช้ cpu ระหว่าง E4400 กับ E6300 เปรียบเทียบดูน่ะครับ

    แบบว่า พอดีเห็นราคา E6300 ดันแพงกว่า E4400 เท่านั้นเอง เลยคิดว่าถ้าซื้อตอนนี้ ซื้อ E4400 มันจะดีกว่า E6300 เท่านั้นเอง ไม่ทราบรึผิดยังไงก็ขออภัยครับ

  6. #6
    OverclockZone Member blackfeather's Avatar
    Join Date
    10 Apr 2007

    Default

    ตัวคูณเลขคู่ oc ได้ดีกว่ามั้งครับ

    คะแนนก็ออกมาดีกว่า

    แต่ FSB มันจะส่งผลอะไรบ้างหรอครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Kristchenko's Avatar
    Join Date
    6 Apr 2007
    Location
    รามอินทรา

    Default

    อ่า แล้ว สรุป E4400 E6300 อันไหนดีกว่ากันอะครับ ในแง่ OC กับไม่ OC

    ถ้าเป็นเดิมๆ ทั้งคู่ เพราะ ถ้าจะซื้อตอนนี้ อันไหนดีกว่ากันอะครับ ต่างกันราวๆ 1000 นึงได้อะ 2 ตัวนี้

    แบบว่าถ้าเอาไปเล่นเกมอันไหนจะ ดีกว่า ผลของ fsb l2 cach มีผลมากยังไงบ้าง ใครทราบพอจะบอกได้ไหมครับ

  8. #8
    OverclockZone Member hikky's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Nontaburi

  9. #9

    Default

    เลือกไม่ถูกเลยครับพี่ แบบนี้น่าคิด แต่4400มันตัดvirtualization ออกไปไม่ใช่หรือครับ ไม่รู้มันจะมีผลอะไรหรือปล่าว

  10. #10
    OverclockZone Member pvp's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2006
    Location
    Alone in Darkness

    Default

    Quote Originally Posted by servo View Post
    เลือกไม่ถูกเลยครับพี่ แบบนี้น่าคิด แต่4400มันตัดvirtualization ออกไปไม่ใช่หรือครับ ไม่รู้มันจะมีผลอะไรหรือปล่าว
    ถ้าไม่ได้เอามาใช้รัน os หลายๆตัวพร้อมกันในคอมเดียวกันก็ไม่มีผลอะไรครับ

  11. #11
    OverclockZone Member Kristchenko's Avatar
    Join Date
    6 Apr 2007
    Location
    รามอินทรา

    Default

    ดันครับ รอผู้รู้มาชี้แจงหน่อยครับ แถวถ้าเดิมๆ เอาไปเล่นเกมอันไหนมันจะลื่นไหลกว่าอะครับ เน้นเอาไปเล่นเกม เพราะดูจากเว็บทดสอบแล้ว ทางด้าน pc ส่วนมาก 4400 เหนือกว่า แต่มีบางอันพอเล่นเกมแล้ว 6320 กลับทำได้ดีกว่า งง นะนี่

  12. #12
    OverclockZone Member AMD's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    มันขึ้นอยู่กับ WEEK +M/B+ แรม+ระบบระบายความร้อนด้วยนะครับ
    ถ้าทุกอย่างดีหมดมันก็ลากได้ทั้งนั้นครับ ต่อให้ตัวคูณน้อยก็เถอะ บอร์ดไหนลากได้BUS เกิน 500ก็สบาย

    แต่ถ้าบอร์ดไหนลากBus ไม่ไกล ก็แนะนำ E4400ดีกว่า เพราะเอาบัสไปคูณตัวคูณCPUง่ายดี

  13. #13
    OverclockZone Member wahahaman's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2007
    Location
    บางซื่อเกียกกาย

    Default

    6320 ของผม 7*430@3010 แรม 1G*2 kingston บ้านๆธรรมดา ไฟเดิม 1.37 ตัวคูณของแรมปรับลดจาก2.5เป็น2 ไฟแรมเพิ่ม 0.2 สุดที่เท่านี้ไม่อยากเพิ่ทไฟ CPU อยากรู้ว่า4400ได้ที่เท่าไหร่กันบ้างครับ

  14. #14
    OverclockZone Member hikky's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Nontaburi

    Default

    ราคาล่าสุด จาก web jib.co.th

    C2D E4300 (Authorized Card) 1.80 GHz., FSB 800 / L2 = 2 MB./ 65 nm 3-Y 4,720
    C2D E4400 (Authorized Card) 2.00 GHz.,FSB 800 / L2 = 2 MB./ 65 nm 3-Y 5,490
    C2D E6320 (Authorized Card) 1.86 GHz., FSB 1066 / L2 = 4 MB./ 65 nm 3-Y 6,610
    C2D E6300 (Authorized Card) 2.13 GHz., FSB 1066 / L2 = 2 MB./ 65 nm 3-Y 6,720

    แต่น่าจะลงราคาผิด สลับกัน ระหว่าง E6320 กับ E6300 แล้วก็ clock speed ของ E6300 ด้วย
    น่าจะเป็น

    C2D E4300 (Authorized Card) 1.80 GHz., FSB 800 / L2 = 2 MB./ 65 nm 3-Y 4,720
    C2D E4400 (Authorized Card) 2.00 GHz.,FSB 800 / L2 = 2 MB./ 65 nm 3-Y 5,490
    C2D E6300 (Authorized Card) 1.86 GHz., FSB 1066 / L2 = 2 MB./ 65 nm 3-Y 6,610
    C2D E6320 (Authorized Card) 1.86 GHz., FSB 1066 / L2 = 4 MB./ 65 nm 3-Y 6,720

    ทำไม E4300 มันถูกอย่างนี้ P-D คงขายไม่ออกละทีนี้
    แต่ P-D ก็ถูกลงไปอีกเยอะเลยเหมือนกัน
    Last edited by hikky; 20 Apr 2007 at 21:04:24.

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Apr 2007

    Default

    Quote Originally Posted by wahahaman View Post
    6320 ของผม 7*430@3010 แรม 1G*2 kingston บ้านๆธรรมดา ไฟเดิม 1.37 ตัวคูณของแรมปรับลดจาก2.5เป็น2 ไฟแรมเพิ่ม 0.2 สุดที่เท่านี้ไม่อยากเพิ่ทไฟ CPU อยากรู้ว่า4400ได้ที่เท่าไหร่กันบ้างครับ
    คุณ wahahaman ใช้ M/B อะไรครับ

  16. #16
    OverclockZone Member hoomupoo's Avatar
    Join Date
    22 Oct 2006
    Location
    หาดใหญ่ [จ.สงขลา]

    Default

    E4400 เหนือกว่า E6300 E6320 เล็กน้อยครับ เเละอีกอย่าง E4400 น่าจะ OC ได้ไกลกว่าด้วย เพราะตัวคูณตั้ง 10 เเหนะ

  17. #17
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by hoomupoo View Post
    E4400 เหนือกว่า E6300 E6320 เล็กน้อยครับ เเละอีกอย่าง E4400 น่าจะ OC ได้ไกลกว่าด้วย เพราะตัวคูณตั้ง 10 เเหนะ
    ถูกต้องครับ
    ทดสอบ 10 ครั้ง E4400 ชนะ 7 แพ้ 3 กะ E6300
    ทดสอบ 10 ครั้ง E4400 ชนะ 6 แพ้ 3 เสมอ 1 กะ E6320
    E4400 ดีกว่าในการใช้เดิมๆ แต่ส่วนในการ o/c นั้นผมคิดว่า E4400 ก็น่าจะดีกว่าอีกนั้นละ 555
    แรง+ถูก+คุ้ม = ต้อง E4400 ครับ

  18. #18
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    อยากได้ E4400 มาลองอัดเล่นจังเลย

    E6320 ด้วย

    จะได้รู้ซักที ว่าอันใหนลากมันส์กว่ากัน

  19. #19
    OverclockZone Member hoomupoo's Avatar
    Join Date
    22 Oct 2006
    Location
    หาดใหญ่ [จ.สงขลา]

    Red face

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ถูกต้องครับ
    ทดสอบ 10 ครั้ง E4400 ชนะ 7 แพ้ 3 กะ E6300
    ทดสอบ 10 ครั้ง E4400 ชนะ 6 แพ้ 3 เสมอ 1 กะ E6320
    E4400 ดีกว่าในการใช้เดิมๆ แต่ส่วนในการ o/c นั้นผมคิดว่า E4400 ก็น่าจะดีกว่าอีกนั้นละ 555
    แรง+ถูก+คุ้ม = ต้อง E4400 ครับ
    ยิ่งพูดยิ่งอยากได้ อิอิ เเต่รอราคามันลงอีกสักนิดดีกว่า ซัก 4500 ค่อยสอยมัน

  20. #20
    OverclockZone Member gigabitlan's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2007

    Default

    เอา 6700มาลากดูซิครับ อิอิ
    ไม่ไหวๆแพงไป

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •