overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: E6300 /GF 7950GT เล่น STALKER กระตุกง่ะ

  1. #1
    OverclockZone Member ZeroCool's Avatar
    Join Date
    18 Feb 2007
    Location
    BKK

    Default E6300 /GF 7950GT เล่น STALKER กระตุกง่ะ

    สอบถามใครที่เคยเล่น S.T.A.L.K.E.R Shadow of Chernobyl แล้วอะครับ แบบว่าผมสงกะสัยอย่างแรงว่าทำไมๆๆๆๆ สเป็คเครื่องผม C2D E6300,MB GA-965P-S3,Ram 1GB/667,VGA Geforce 7950GT HDD 320 Gb แต่ไหงเล่นแล้วไม่แรงอย่างที่คิดไว้อะครับ ดูแล้วออกจะเนือยๆ แม้จะปรับไม่สุดก็ตาม งงๆ อะครับ คิดไว้สองอย่างว่าไม่เป็นที่แรมก็น่าจะไดรเวอร์ แต่ไดรเวอร์นี่ผมลงตัวใหม่สุดแล้วนะครับ 93.71 อะ ใช่ป่าวหว่า ถ้าไม่งั้นจะเป็นเพราะแรมมันมะพอหรือเปล่า รบกวนถามเซียนๆทั้งหลายช่วยไขความกระจ่างทีครับ ขอบคุณอย่างสูงครับ

  2. #2
    OverclockZone Member touchz's Avatar
    Join Date
    13 Mar 2007

    Default

    ไม่ทราบว่าท่านโหลดผิด ตัวรึป่าวครับ Driver
    น่าจะเป็นตัวนี้รึป่าวครับ http://www.nvidia.com/object/winxp_2k_mobile_84.63.html
    84.63

  3. #3
    OverclockZone Member shikuva's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Pattaya

    Default

    สเป้กขนาดนี้ผมว่าเพิ่มแรมก็ดีนะคับ ตอนนี้แรมก็ไม่แพงด้วย ซื้อเพิ่มจะดีกว่าคับผม

  4. #4
    OverclockZone Member ZeroCool's Avatar
    Join Date
    18 Feb 2007
    Location
    BKK

    Default

    Quote Originally Posted by touchz View Post
    ไม่ทราบว่าท่านโหลดผิด ตัวรึป่าวครับ Driver
    น่าจะเป็นตัวนี้รึป่าวครับ http://www.nvidia.com/object/winxp_2k_mobile_84.63.html
    84.63
    ผมลองไปโหลดตัวล่าสุดจากเว็บ leadtek มาแล้วครับ แต่ก็ยังใช้มะได้เลยครับอาการเหมือนเดิมๆ (ของผมวินฟาสต์อะครับ) ส่วนตัว 84.63 นี้ลงไม่ได้ครับ แต่สงสัยจังว่ามีใครใช้แรม 1GB/667 ตัวเดียวเล่นแล้วเนือยๆเหมือนผมบ้างหรือเปล่า หรือเป็นที่ผมคนเดียว โอ้วว ม่ายยยย

  5. #5
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    ลองอ่านดู

    7800gt mem1ghz

    เช่น ผมใช้ 91.47 มันก็โชว์ 1ghz

    แต่ ถ้าไป ใช้ 93.71 มันจะโชว์ ว่า 2ghz

    บางที ผมไป oc ไว้ที่ 1100 แล้ว ไปอัพ driver เป็น

    93.71 มันก็ค้างอยุ่ที่ 1100 [จริงๆควรเป็น 2200 ตามที่มันเบิ้ลมั่ว]


    ก็คือ mem ผมเหลือจริงๆ 550 ซะงั้น ตามที่ everest วัดค่าได้
    Last edited by battlecruiser; 19 Apr 2007 at 12:01:20.

  6. #6
    OverclockZone Member ZeroCool's Avatar
    Join Date
    18 Feb 2007
    Location
    BKK

    Default

    Quote Originally Posted by battlecruiser View Post
    ลองอ่านดู

    7800gt mem1ghz

    เช่น ผมใช้ 91.47 มันก็โชว์ 1ghz

    แต่ ถ้าไป ใช้ 93.71 มันจะโชว์ ว่า 2ghz

    บางที ผมไป oc ไว้ที่ 1100 แล้ว ไปอัพ driver เป็น

    93.71 มันก็ค้างอยุ่ที่ 1100 [จริงๆควรเป็น 2200 ตามที่มันเบิ้ลมั่ว]


    ก็คือ mem ผมเหลือจริงๆ 550 ซะงั้น ตามที่ everest วัดค่าได้
    งั้นก็ใช้ตัว 91.47 น่าจะเวิร์คกว่าใช่ปะครับ แล้วมันโหลดตรงไหนอะครับ ผมเข้าไปหาเจอแต่ตัวล่าสุดอะ

  7. #7
    Amagin's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    อยู่เจียงใหม่เน้อ

    Default

    อย่าปรับเป็น Full Dynamic Lighting สิครับ ขนาดการ์ดจอที่ว่าแน่ๆอย่าง 8800 ยังสะอึกเลยครับปรับเหลือแค่ Object Lighting ก็พอครับ หรือถ้าอยากได้ FPS เยอะๆก็ตั้งแหลือ Static Lighting ก็พอแล้วครับ รับรองลื่นสุดๆ ตอนแรกผมก็ลองปรับตัวอื่นหลายๆตัวแต่ก็ไม่ได้ช่วยอะไรเลยครับ จนมาลองปรับไอ้ตัวนี้ดู ลื่นขึ้นเป็นกองเลยครับ ปรับอย่างอื่นเป็น High ได้แบบลื่นๆด้วยครับ

  8. #8
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    จัดให้ 91.47
    ใช้กับ 7800GT 7900GS โนพ้อมแพ้ม

    http://www.nvidia.com/object/winxp_2k_91.47.html

  9. #9
    OverclockZone Member AMD's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by battlecruiser View Post
    จัดให้ 91.47
    ใช้กับ 7800GT 7900GS โนพ้อมแพ้ม

    http://www.nvidia.com/object/winxp_2k_91.47.html
    แหล่มเลยท่าน


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •