overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: HDD SATA II มี NCQ กันทุกรุ่นหรือเปล่าครับ..

  1. #1
    OverclockZone Member hornetpc719's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default HDD SATA II มี NCQ กันทุกรุ่นหรือเปล่าครับ..

    ครับ..ถ้าเป็น SATA II

  2. #2
    OverclockZone Member r7206's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2007
    Location
    Not quite sure

    Default

    ไม่ทุกรุ่นนะครับ เท่าที่รู้ WD3200AAKS ของผมไม่ติด NCQ มาให้แน่นอน เพราะ WD มันคิดว่า NCQ นั้นไม่มีประโยชน์ ถ้าใช้แบบ home use ทั่วไป...

  3. #3
    OverclockZone Member hornetpc719's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by r7206 View Post
    ไม่ทุกรุ่นนะครับ เท่าที่รู้ WD3200AAKS ของผมไม่ติด NCQ มาให้แน่นอน เพราะ WD มันคิดว่า NCQ นั้นไม่มีประโยชน์ ถ้าใช้แบบ home use ทั่วไป...
    แล้วของ Seagate เป็นเหมือน WD เปล่าครับ.. แต่ของ Seagate มันมีอันนี้ด้วยครับ เวลาซื้อต้องเลือกให้ดีด้วย เป็นการเข้าถึงข้อมูลมั่ง อันนี้น่าจะมีผลมาก ราคาก็ต่างครับ

    Seagate H/D ST380215A 80 GB., ULTRA ATA100, 7200 RPM, Seek times 11 msec, cache 2 MB. ราคา 17xx

    กับ
    Seagate H/D ST380011A 80 GB., ULTRA ATA100, 7200 RPM, Seek times 8.5 ms, cache 2 MB.Internal Data Transfer 683 Mbits/sec. ราคา 20xx

    ที่สีน้ำเงินใครรู้มั่งคืออะไร..???
    Last edited by hornetpc719; 19 Apr 2007 at 03:20:12.

  4. #4
    OverclockZone Xtreme News ARES's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007

    Default

    ไม่เหมือนครับ Seagate มันยัด NCQ มาให้ หมดเลย 7200.9 7200.10 ES มีหมด


    ตัวเก่ากว่านี้ไม่รู้นะ

  5. #5
    OverclockZone Member hornetpc719's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by ARES View Post
    ไม่เหมือนครับ Seagate มันยัด NCQ มาให้ หมดเลย 7200.9 7200.10 ES มีหมด


    ตัวเก่ากว่านี้ไม่รู้นะ
    แล้วตามรุ่นตัวอย่างข้างล่างนี้ ที่เป็น SATA3Gb ของ Seagate เป็นNCQทั้งหมดเปล่าครับ..

  6. #6
    OverclockZone Xtreme News ARES's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007

    Default

    สนใจรุ่นไหนลองเช็คจากเวบดูดีกว่านะครับ

    เพราะผมเช็คดูแล้วมีบางตัวก็ไม่มี NCQ นะ

    เลยไม่แน่ใจนะครับ ว่ารุ่นทั้งหมดที่คุณเอามาให้ดูจะมี NCQ ทั้งหมดไหม


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •