overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: GHOST

  1. #1
    OverclockZone Member momaymint's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    อยู่กับ บิว เกต์ต

    Question GHOST

    ผมมี HDD 80 ลูก1 320 ลูก1 ถ้าผมต้องการจะ ghost 320 ไป 80 ได้รึป่าวครับ แล้วถ้าต้องจาก80 ไป 320 ข้อมูล พวกไฟล์ภาพเพลง มันจะไปด้วยรึป่าวครับ แล้วเอาวิธีการทำมาจากไหนดีครับ

  2. #2
    OverclockZone Member monkomoro45's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    กรุงศรีอยุธยา

    Default

    80 ไป 320 ไม่มีปัญหา
    แต่จาก 320 ไป 80 ข้อมูลอาจจะไปไม่ครบนะ
    ยังไงลองแบ่งพาร์ติชั่นใหม่ให้พาร์ติชั่นที่ตองการโกสมีขนาดเท่าๆกัน
    แล้วโกส์แบบ พาร์ติชั่น To พาร์ติชั่น ดูนะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member momaymint's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    อยู่กับ บิว เกต์ต

    Default

    ผมยังงงอยู่ว่า สรุป ผมมี 80 Gb แบ่งเป็น 3dirve ข้อมูลทั้งหมดรวมกัน 48.7Gb ถ้าเราต้องการ gohst ต้องsetยังไงครับ แล้วมันจะไปเปลืองเนื้อที่อีกHDD อีกลูกรึป่าวครับ

  4. #4
    OverclockZone Member singha's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2006
    Location
    BKK

    Default

    GHOST คือไร อะครับ เห็นหลายกระทู้และ

  5. #5
    OverclockZone Member คุณถั่ว's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    เสิงสาง->โคราช->อ่อนนุช->ประเทศไทย->ใน

    Default

    Quote Originally Posted by singha View Post
    GHOST คือไร อะครับ เห็นหลายกระทู้และ
    อ่านที่
    www.com-th.net ดูครับ

  6. #6
    OverclockZone Member OT's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by singha View Post
    GHOST คือไร อะครับ เห็นหลายกระทู้และ

    Ghost เป็น โปรแกรมทำสำเนา HDD ทั้งลูกหรือ Partition บน HDD ครับ



    ตัว Ghost นั้นทำงานที่ระดับ Sector หรือ Block ของข้อมูลนะครับ

    แต่มันสามารถ Ghost Partition ที่ใหญ่กว่ามาเล็กกว่าได้ครับ
    เช่นมี Partition 40GB แต่มีข้อมูลอยู่แค่ 20GB
    สามารถ Ghost มา Partition ปลายทางที่ขนาด 20GB ได้ครับ

    แต่มันไม่สามารถ Ghost ทับกันได้นะครับ
    เช่นมี Partition 40GB อยู่สองอัน แต่ละอันมีข้อมูล 10GB
    ไม่สามารถ Ghost มา Partition ปลายทาง 20GB ได้ครับ
    โดยถ้า Ghost ที่ Partition แรกไปที่ปลายทาง ก็จะได้ข้อมูล
    แล้วพอทำ Partition ที่สองมาปลายทาง ข้อมูลชุดแรกจะหายไปครับ


    ท่านเจ้าของกระทู้ copy เอาง่ายกว่ามั๊ยครับ แค่ 40GB เอง ไม่เห็นต้อง ghost เลยครับ

  7. #7
    OverclockZone Member momaymint's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    อยู่กับ บิว เกต์ต

    Default

    ขอบคุรมากครับแล้วใช้ โปรแกรม norton ghost ได้รึป่าวครับ แล้ววิธีทำไงครับ

  8. #8
    OverclockZone Member OT's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2006

    Default

    กว่าท่านจะ ghost ได้ ผมว่าท่าน copy ด้วย windows ป่านนี้เสร็จไปแล้วววววอ่า

    แล้วมันก็ทำแบบที่บอกไม่ได้ครับ 3 ไป 1 ไม่ได้ แล้วยังจาใช้ ghost ทามมายเนี้ยยยยยย TT


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •