overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 22

Thread: PD 3.4 @ 3.7 ลากขึ้นมาได้แค่นี้เอง T-T

  1. #1
    OverclockZone Member illusion_tx's Avatar
    Join Date
    27 Feb 2007

    Default PD 3.4 @ 3.7 ลากขึ้นมาได้แค่นี้เอง T-T

    เพิ่งจะหัด OC อ่ะครับ อ่านมาหลายกระทู้แล้ว เลยลองทำมั่ง

    ผมใช้ฟังก์ชั่น A.I. NOS ที่มีมาให้กับบอร์ดอ่ะครับ OC แบบ Manual ไม่เป็น

    ช่วยสอนหน่อยครับ เห็นว่าต้องปรับตัวคูณ ปรับแรงดันไฟด้วย

    PD945 3.4@3.7 (อยากดันให้ถึง 4.0 GHz)

    ASUS P5N32-SLI

    1 GB DDR2 533


  2. #2
    89
    Guest

    Default

    บอร์ดปรับไปได้ไหมอ่ะ แล้วใช้แรมอะไร ชิปอะไร ดันบัสแรมขึ้นไปเลย แล้วเพิ่มไฟแรมเข้าไปเลย สู้เค้าพ่อหนุ่มไทยแวร์

  3. #3
    OverclockZone Member illusion_tx's Avatar
    Join Date
    27 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by 89 View Post
    บอร์ดปรับไปได้ไหมอ่ะ แล้วใช้แรมอะไร ชิปอะไร ดันบัสแรมขึ้นไปเลย แล้วเพิ่มไฟแรมเข้าไปเลย สู้เค้าพ่อหนุ่มไทยแวร์
    เวนกรรม มีสายไทยแวร์ในบอร์ดนี้ด้วยเหรอ

    ลองไปปรับในบอร์ดดูแล้วครับ ดันไปที่ 3.80 GHz FSB 890 MHz บูทผ่านบ้าง ไม่ผ่านบ้าง ตามอารมณ์

    แต่ถ้าบูทผ่าน เครื่องจะดับเองตอนหน้าโหลด Windows อ่ะครับ

    แรม Kingston ชิบ Hynix ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member boomacc's Avatar
    Join Date
    12 Apr 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    ปรับ ไฟยังครับ ขึ้น สัก 0.1

  5. #5
    OverclockZone Member kidnapped1's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    กทม. สุทธิสาร

    Default

    Voltage 1.30 1.40 ดันไปเลย 4.0 สบายๆๆๆ บอด์รดีๆๆอย่างงี้

  6. #6
    OverclockZone Member illusion_tx's Avatar
    Join Date
    27 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by kidnapped1 View Post
    Voltage 1.30 1.40 ดันไปเลย 4.0 สบายๆๆๆ บอด์รดีๆๆอย่างงี้
    ปรับไปถึง 1.55 ก็ยังไม่ผ่านครับ

    FSB ที่ 890 กับ 900 ก็ไม่ผ่านอ่ะครับ

    ไม่ทราบว่าต้องปรับอะไรรึป่าว แรมผมไม่ได้ไปยุ่งกับมันเลยอ่ะ

    ต้องไปปรับอะไรที่แรมมั้ยครับ ผมใช้ Kingston ชิบ Hynix 512/533 2 ตัว = 1GB

  7. #7
    OverclockZone Member Special's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006

    Default

    cpu ตัวเดียวกันครับของผมไม่เพิ่มไฟ เพราะเพิ่มไฟไม่ได้ ผมได้ 3.825 บอดบ้านๆ แรม บ้านๆ

  8. #8
    OverclockZone Member Special's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006

    Default

    ASUS P5N32-SLI บอดแรง ลองทดแรมดูครับเพราะ 533 วิ่งแรงๆไม่ค่อยไหว

  9. #9
    OverclockZone Member illusion_tx's Avatar
    Join Date
    27 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Special View Post
    ASUS P5N32-SLI บอดแรง ลองทดแรมดูครับเพราะ 533 วิ่งแรงๆไม่ค่อยไหว
    ทดแรมยังไงอ่ะครับ ผมทดไม่เป็นอ่ะ เพิ่งจะหัดคล็อก

  10. #10
    OverclockZone Member Special's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006

    Default

    อธิบายไงดี บอดผมมันห่วยด้วยดิไม่มีทดแรม รอท่านอื่นละกัน

  11. #11
    OverclockZone Member illusion_tx's Avatar
    Join Date
    27 Feb 2007

    Default

    อันนี้ล่าสุดครับ ไม่รู้คึกอะไรขึ้นมา จู่ ๆ ก็ออกเกม รีเครื่อง มานั่งลาก CPU

    อ้อ...ลืมบอกไปว่า แรม Slot 1 กับ 2 เหมือนกันทุกประการนะครับ ก็เลยถ่ายมาแค่ Slot เดียว

    FSB ตอนนี้อยู่ที่ 890 ครับ ไปตั้ง 891 ก็บูทไม่ผ่าน ไปขึ้นจอฟ้าตรงห้าโหลด OS

    ลองเพิ่มไฟดู ก็ยังไม่ผ่านครับ แต่ไม่ขึ้นจอฟ้า จอมืดไปเฉย ๆ เลย ไฟ HDD ก็ไม่ติด แต่เครื่องติดอยู่
    Last edited by illusion_tx; 20 Apr 2007 at 11:47:54.

  12. #12
    OverclockZone Member kidnapped1's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    กทม. สุทธิสาร

    Default

    ผมดูในCPU Z Voltage 1.20 -+ 3% เองนิ

  13. #13
    OverclockZone Member kidnapped1's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    กทม. สุทธิสาร

    Default

    Quote Originally Posted by kidnapped1 View Post
    ผมดูในCPU Z Voltage 1.20 -+ 3% เองนิ

  14. #14
    OverclockZone Member illusion_tx's Avatar
    Join Date
    27 Feb 2007

    Default

    PSU ผม 350watt เองนะครับ จะไหวมั้ยครับ

  15. #15
    OverclockZone Member kidnapped1's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    กทม. สุทธิสาร

    Default

    350Wจะให้ถึงดวงดาว 4.0 คงไม่ไหวอะ

  16. #16
    OverclockZone Member Rhymes's Avatar
    Join Date
    16 Jan 2007
    Location
    สาทร - สีลม

    Default

    เทสกับ Orthos 2 ชม. ด้วยครับ
    ปกติ FSB ที่เข้าวินโดว์ได้ ต้องลดลงมาอีก 10-20 ถึงจะเสถียรอย่างแท้จริง

  17. #17
    OverclockZone Member gamerXp's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Chumphae khonkaen

    Default

    ไปปิดฟังชั่นในไบออสรึยัง ตรง cpu config นะจะมีอยู่ ลองปรับ disble ดู 2อย่างในนั้น

  18. #18
    OverclockZone Member absolutez's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2006
    Location
    ฝั่งธนฯ บางแค

    Cool

    ของผมลากขึ้นนะ ลากมากกว่านี้ก็ได้แต่กลัว Cpu ร้อนเกินอ่ะว่าจะรอเปลี่ยนซิ้งค์ + MX 1 วันก่อนแล้วจะลองลากดูอีกที



    ไม่รู้ถูกผิดยังไงอ่ะ เพิ่งหัดคล้อก

  19. #19
    OverclockZone Member KorosukE's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2007

    Default

    Quote Originally Posted by illusion_tx View Post
    เวนกรรม มีสายไทยแวร์ในบอร์ดนี้ด้วยเหรอ

    ลองไปปรับในบอร์ดดูแล้วครับ ดันไปที่ 3.80 GHz FSB 890 MHz บูทผ่านบ้าง ไม่ผ่านบ้าง ตามอารมณ์

    แต่ถ้าบูทผ่าน เครื่องจะดับเองตอนหน้าโหลด Windows อ่ะครับ

    แรม Kingston ชิบ Hynix ครับ
    มีสิครับคนดังด้วย ท่านKNOWยังมาเลยครับ ผมก็คนในไทยแวร์ครับแต่ตอนนี้ไม่ได้เข้ามานานแล้วครับ

  20. #20
    OverclockZone Member KorosukE's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2007

    Default

    กระทู้นี้รวมพลคน 945 ครับ เอาเฮ้ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ แต่ของผมไม่O/cนะครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •