overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 22
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Sep 2008
    Location
    มอ เฌองดอยสุเทพ

    Default ขอคำปรึกษา เหนื่อยใจมากๆ กับปริ๊นเตอร์ canon

    พอดีเมื่อปีที่แล้ว จำเป็นจะต้องมีเครื่องปริ๊นท์เป้นของตัวเอง ก้เลยอยากได้ เครื่องดีๆสักเครื่อง เลยไปซื้อเจ้าเครื่องนี้มา Canon IP4200 เครื่องสุดแพงในตอนนั้น

    ราคา 4พันกว่าบาท หมึกแยก5สี!!! แพงมาก แต่ประทับใจมาก พิมเนียน ภาพสวย ปริ๊นเร้วสุดๆ รู้สึกว่าคุ้มมากกับที่เสียไป

    แต่ปัญหามันมาเกิดตอนนี้ครับ สัปดาที่แล้ว หมึกดำ-แดง-น้ำเงินหมดพร้อมๆกัน
    ก้เลยกะว่าจะไปซื้อหมึกมาเติม ซื้อมาและเอาไซลิงดูดขึ้นมา เอ๊ะ หาที่ฉีดลงตลับไม่เจอ -*-
    อยู่ไหนหว่า หาเท่าไหร่ก้หาไม่เจอ เลยใช้วิธีหยดลงรูที่มันพ่นหมึกตอนพิมพ์เอา หยดไปได้หน่อยเดียวก้เต็มแล้ว-*- ไม่เป็นไรไม่ซีเรียสเติมเสร็จก้เอาไปเสียบแล้วสั่งพิมsample ดู ปรากฏว่า มันฟ้องว่าเราใช้หมึกปลอม ฮ่วยๆแต่ช่างมันผมไม่สน เครื่องอายุ1ปี ยังไงประกันคงหมดแหงม สั่งพิมไปเลย ปรากฏว่า หมึกเติมไปกว่าครึ่งตลับ แต่ไม่สามารถพิมได้ซะงั้น มันฟ้องว่าหมึกหมด เอาละสิเหงื่อแตก

    ผมเลยไปกะว่าจะไปซื้อตลับแท้มาใส่ก้ได้วะ เพิ่มนิดหน่อย ยอมควักตังนิดนึง ไปถึงร้านลมแทบจับ โอชิดๆๆๆ ตลับละเกือบ 600 3ตลับ1800 นี่ถ้ามันหมดทั้ง5ตลับนี่ ซื้อเครื่องใหม่ได้เลยนะนั่น

    กลัวขี้เกียจอ่านกัน เลยลงตัวแดงไว้ให้ นั่นแหละปัญหา ผมควรจะทำยังไงดีครับ TT ซื้อเครื่องใหม่ดีไม๊ แต่เสียดายเครื่องเก่า ซื้อมาแพง+ใช้ได้ดีมากๆเลยTT
    Last edited by valentineplus; 12 Jul 2009 at 19:46:23.

  2. #2
    OverclockZone Member คิม's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    เมืองนอก

    Default

    เครื่องยี่ห้ออะไรละท่าน

    ปกติมันต้องเจาะตลับหมึกแล้วค่อยฉีด

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Sep 2008
    Location
    มอ เฌองดอยสุเทพ

    Default

    ต้องเจาะใช่ไหมครับ ข้างบนตลับรึป่าว

    แล้วจะไม่มีผลต่อความดันข้างในใช่ไม๊ครับ กลัวเจาะไปแล้ว ความดันจะเสีย แล้วหมึกมันจะไหลโชกออกมาทางรูพ่นหมึกข้างล่าง

  4. #4
    OverclockZone Member arito's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Earth

    Default

    กำ ดันไปหยดใส่ย้อนตลับ มันก็พังดิคับ

    วิธีเติมนะคับเปิดสติกเกอร์จะเห็นรูเล็กๆเอาอะไรแข็งๆเจาะให้ทะลุแล้วดูดหมึกจากขวดเติมแล้วฉีดใส่ลงรูที่เจาะคับ

    กัวพังทำไม่เป็นไปร้านคับซื้อหมึกเติมมาชุดนึงเอาตลับไปด้วยแล้วบอกไปเลยคับ
    พี่รุ่นนี้มันเติมยังไงให้เค้าสอนได้คับไม่เสียตัง


    โชคดีแล้วอย่าไปหยดย้อนหัวพิมพ์อีกละ
    (ที่ตลับมันแพงเพราะมันมีหัวพิมพ์มาพร้อมตลับคับของepsonมันหัวพิมพ์ติดตัวเครื่องถ้าพังเครื่องก็พังแต่canonหัวพิมพ์พังก็ซื้อตลับใหม่)

    พิมพ์น้อยเนอะเครื่องตั้งปีเพิ่งได้เติมผมเติมไปหมดสีไป2ชุดละ(ขวด110cc)

  5. #5
    OverclockZone Member FreeDom's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    ซื้อเครื่องใหม่ครับ 1800 ซื้อพริ้นเตอร์ใหม่ได้ตัวนึงเลย หรือว่าถ้าติด tank ได้ก็ติดเลย

  6. #6
    OverclockZone Member moteabc's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2008
    Location
    แยกศรีเทพา สมุทรปราการ

    Default

    ไม่แน่ใจว่ารุ่นนี้ต้อง reset เครื่องให้มันลืมตลับเก่าไปรึป่าว (ที่ฟ้องว่าหมึกหมดน่ะครับ)
    หัวพิมพ์ยังดีอยู่ พิมพ์สีออกมาได้ครบทุกสีใช่มั้ยครับ ติด tank ก็เป็นอีกทางเลือกที่คุ้มกว่าซื้อตลับชุดใหม่นะครับ แต่ระวังติด tank แล้วสีเพี้ยนนะครับ เลือกร้านและยี่ห้อหมึกดีๆ ลองศึกษาแล้วติดเองเลยก็ได้ครับ
    Last edited by moteabc; 12 Jul 2009 at 20:25:48.

  7. #7
    OverclockZone Member manchester2548's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006
    Location
    สิงโตมา ( ราชสีมา ^^)

    Default

    วิธีเติม

    http://www.refillinstructions.com/Canon/C15.htm

    http://www.weloveshopping.com/templa...=8048&qid=5949
    http://www.weloveshopping.com/templa...=8048&qid=5950

    ตลับรุ่นนี้เปล่าหว่า

    ตัวรีเซ็ตตลับ

    BORKED

    หรือใช้วิธียกเลิกการตรวจวัดระดับหมึก จำลิงค์ไม่ได้แล้ว

    Quote Originally Posted by arito View Post
    (ที่ตลับมันแพงเพราะมันมีหัวพิมพ์มาพร้อมตลับคับของepsonมันหัวพิมพ์ติดตัวเครื่องถ้าพังเครื่องก็พังแต่canonหัวพิมพ์พังก็ซื้อตลับใหม่)
    รุ่นนี้หัวพิมพ์ติดเครื่องเหมือน Epson นี่ครับ เจ้าของกระทู้น่าจะหยุดหมึกลงบนวาร์วที่ตลับหมึกตรงที่เสียบลงหัวพิมพ์มั้ง
    Last edited by manchester2548; 12 Jul 2009 at 20:23:47.

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Sep 2008
    Location
    มอ เฌองดอยสุเทพ

    Default

    ขอบคุณทุกท่านครับ
    ตัวรีเซตนี่หาได้จากไหนอ่ะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Sep 2008

    Default

    ไม่ต้อง reset ครับ กดบายพาสได้เลย
    ครั้งแรก มันเตือนหมึกใกล้หมด
    - กดปุ่ม resume 1 ครั้งเพื่อปิด

    ครั้งที่ 2 เตือนหมึกหมด
    - มันจะถามเราประมาณ 2 - 3 popup ให้ตอบ ตกลงหรือใช่ไปให้หมด ขึ้นตอนสุดท้ายมันจะบอกให้กดปุ่ม resume ค้าง 5 วินาที แล้ว chip สีนั้นจะโดย บายพาสหรือเป็นระดับหมึกโล่งๆนั่นเอง มันจะขึ้นตามที่เราใช้งาน แต่สุดท้ายเราก็ต้องทำครบ 5 สี มี C M Y BK และ PgBK

    ระดับที่เติมเข้าไปมันจะไม่ เพิ่มตาม software ที่หน้าจอนะครับ มันตั้งค่า chip detect ไว้ประมาณ 7 cc. ต่อ 1 ตลับ พอหมึกหมดก็คือหมดไม่สามารถทำให้ระดับหมึกเต็มได้ ยกเว้นใช้เครื่อง Reset ดังที่กล่าวมา

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Aug 2007

    Default

    ความรู้ทั้งนั้นจดๆๆ
    ก้คือ
    เติมไปเหอะ ใช่ไหมครับ ยังไงก้ปริ๊นได้อยู่ดีถึงมันจะเตือนหมึกหมดทุกครั้ง
    แล้วก้ไม่ต้องแตร์ประกันใช่ไหมครับ เพราะใช้มาเกิน1ปีแล้ว
    แล้วก้ถ้าหมึกตันก้แค่เปลี่ยนแค่ตลับใหม่ถูกต้องใช่ไหมครับ ไม่ส่งผลต่อเครื่องเหมือนยี่ห้ออื่นๆ
    ผมเข้าใจถูกไหมครับ
    Last edited by lovetobacco; 12 Jul 2009 at 22:06:08.

  11. #11
    OverclockZone Member manchester2548's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006
    Location
    สิงโตมา ( ราชสีมา ^^)

    Default

    รุ่นนี้หัวพิมพ์ติดเครื่องครับ แยกจากตลับ
    รูป รูป

  12. #12
    OverclockZone Member manchester2548's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006
    Location
    สิงโตมา ( ราชสีมา ^^)

    Default

    Quote Originally Posted by master_tank View Post
    ไม่ต้อง reset ครับ กดบายพาสได้เลย
    ครั้งแรก มันเตือนหมึกใกล้หมด
    - กดปุ่ม resume 1 ครั้งเพื่อปิด

    ครั้งที่ 2 เตือนหมึกหมด
    - มันจะถามเราประมาณ 2 - 3 popup ให้ตอบ ตกลงหรือใช่ไปให้หมด ขึ้นตอนสุดท้ายมันจะบอกให้กดปุ่ม resume ค้าง 5 วินาที แล้ว chip สีนั้นจะโดย บายพาสหรือเป็นระดับหมึกโล่งๆนั่นเอง มันจะขึ้นตามที่เราใช้งาน แต่สุดท้ายเราก็ต้องทำครบ 5 สี มี C M Y BK และ PgBK

    ระดับที่เติมเข้าไปมันจะไม่ เพิ่มตาม software ที่หน้าจอนะครับ มันตั้งค่า chip detect ไว้ประมาณ 7 cc. ต่อ 1 ตลับ พอหมึกหมดก็คือหมดไม่สามารถทำให้ระดับหมึกเต็มได้ ยกเว้นใช้เครื่อง Reset ดังที่กล่าวมา
    ไม่ต้องงัดแบบนี้เหรอครับ

    BORKED

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Sep 2008
    Location
    มอ เฌองดอยสุเทพ

    Default

    ขอบคุณ คุณmanchester2548 มากเลยนะครับ
    ลองแล้วครับ
    การงัดออกแล้วแปะเข้าไปใหม่เป็นการทำลายเซนเซอหมึกหมดใช่ไหมครับ ดังนั้นไม่ว่าจะเติมไปเต็มขนาดไหนเครื่องก้จะฟ้องว่าหมึกหมดอยู่ดี แต่มันก้ปริ๊นได้เพราะยังมีหมึกอยู่ แต่พอสั่งปริ๊นไปได้สักหลายๆแผ่น
    เครื่องมันดื้อไม่ยอมปริ๊นครับ มันบอกว่าหมึกหมด ทั้งที่หมึกที่เติมก้ยังอยู่

    ผมจะทำอย่างไรดีที่จะทำให้มันตรวจระดับหมึกได้ตามที่มีอยู่ มันจะได้ปริ๊นได้ TT

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Sep 2008
    Location
    มอ เฌองดอยสุเทพ

    Default

    การรีเซตทำได้ยังไงนะครับ TT

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Sep 2008

    Default

    Quote Originally Posted by manchester2548 View Post
    ไม่ต้องงัดแบบนี้เหรอครับ

    BORKED
    มองไม่เห็น youtube อ่าครับ

  16. #16
    OverclockZone Member pramook's Avatar
    Join Date
    10 Apr 2007
    Location
    www.eu-get.com

    Default

    หมึกแพงนะครับ....

  17. #17
    OverclockZone Member manchester2548's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006
    Location
    สิงโตมา ( ราชสีมา ^^)

    Default

    Quote Originally Posted by master_tank View Post
    มองไม่เห็น youtube อ่าครับ
    ง่ะ ก็ดูได้อยู่นี่งับ

    มันงัดตัวชิพออกมา ทำอะไรซักอย่างอ่ะแล้วเสียบคืน แล้วค่อยกด resume ตามวิธีที่ว่ามาอ่ะครับ

    ถ้าจะให้มีระดับหมึก คุณ valentineplus ต้องซื้อตัวรีเซ็ตมาใช้ละงับ คุณ master_tank น่าจะมีขายนะ รุ่นนี้มีตลับเทียบเท่าสำหรับใช้เติมหมึกด้วยนี่ ใช้แบบนี้ก็สะดวกนะครับ

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Sep 2008

    Default

    กดบายพาสตามนี้ครับ

    ครั้งแรก มันเตือนหมึกใกล้หมด
    - กดปุ่ม resume 1 ครั้งเพื่อปิด

    ครั้งที่ 2 เตือนหมึกหมด
    - มันจะถามเราประมาณ 2 - 3 popup ให้ตอบ ตกลงหรือใช่ไปให้หมด ขึ้นตอนสุดท้ายมันจะบอกให้กดปุ่ม resume ค้าง 5 วินาที แล้ว chip สีนั้นจะโดย บายพาสหรือเป็นระดับหมึกโล่งๆนั่นเอง ระดับหมึกมันจะขึ้นตามที่เราใช้งาน แต่สุดท้ายเราก็ต้องทำครบ 5 สี มี C M Y BK และ PgBK แล้ว chip จะหมดทุกๆสี แต่ก็ยังสามารถใช้งานได้ครับ

    ผมใช้ firefox 3.0 ดู youtube ในนี้ไม่ได้เลยครับ ท่าน manchester2548
    มันขึ้น BORKED ตลอด ไม่รู้เป็นไร

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Sep 2008
    Location
    มอ เฌองดอยสุเทพ

    Default

    อืม ทั้ง2วิธี เป็นวิธีบายพาสทั้งคู่เลยครับ
    ที่เครื่องมันเตือน มันฟ้องว่าใช้หมึกเติมประกันจะตัด -*-
    วิธีแรกมัน เป็นการทำลายการทำงานชิพโดยใช้อะไรสักอย่างมากั้นการตรวจจับ ทำให้เครื่องไม่ตรวจระดับหมึก
    วิธี2เป็นการยืนยันว่าเราจะใช้หมึกเติมซึ่งเครื่องจะไม่ยอมเรา2-3ครั้ง

    แต่ผมสนใจวิธี3มากกว่าครับ การรีเซตหมึกโดยวัดระดับหมึกตามความเป็นจริง พอจะทำได้ไหมครับ ถ้าไม่ได้คงต้องใช้วิธีที่ท่านแนะนำมาครับ
    ขอบคุณครัย

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Sep 2008

    Default

    Quote Originally Posted by valentineplus View Post
    อืม ทั้ง2วิธี เป็นวิธีบายพาสทั้งคู่เลยครับ
    ที่เครื่องมันเตือน มันฟ้องว่าใช้หมึกเติมประกันจะตัด -*-
    วิธีแรกมัน เป็นการทำลายการทำงานชิพโดยใช้อะไรสักอย่างมากั้นการตรวจจับ ทำให้เครื่องไม่ตรวจระดับหมึก
    วิธี2เป็นการยืนยันว่าเราจะใช้หมึกเติมซึ่งเครื่องจะไม่ยอมเรา2-3ครั้ง

    แต่ผมสนใจวิธี3มากกว่าครับ การรีเซตหมึกโดยวัดระดับหมึกตามความเป็นจริง พอจะทำได้ไหมครับ ถ้าไม่ได้คงต้องใช้วิธีที่ท่านแนะนำมาครับ
    ขอบคุณครัย
    ทำได้ครับ แต่ต้องใช้ตัว Reset ให้ระดับหมึกเต็มเหมือนเดิม
    แล้วก็ต้องเติมหมึกให้ เต็มตามไปด้วย ในความเป็นจริงนั้นไม่ง่ายนะครับ บางทีเติมแล้วหายไปบางเกินไปบ้าง บางทีรั่วลงไปที่หัวอีก มันไม่แน่ไม่นอนเหมือนเครื่องจักรทำ

    เอาวิธีชาวบ้านๆ ก็กดบายพาสไป แล้วหมั่นตรวจสอบระดับหมึกในตลับ อย่าให้ต่ำเกินไป ถ้าต่ำให้รีบเติมทันที อย่าพิมพ์เพลินเพราะหัวพิมพ์จะไหม้ได้ แค่นี้ก็อุ่นใจแล้วครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •