overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 25

Thread: USB Device not recognized

  1. #1
    OverclockZone Member naruebase's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    บางบอน4 หนองแขม บางแค วงเวียนใหญ่ ท่าพระ พระราม2 ดาวคะนอง

    Default USB Device not recognized

    ซื้อสาย USB to IDE/SATA มา พอลองเสียบดูมันก็ขึ้นอย่างที่ว่าเนี่ยอ่ะครับ พอมีหนทางแก้ไขมั๊ยครับ ไม่งั้นเสียดายตังค์ ซื้อมาแพงอ่ะ

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ไม่ยากไม่ยาก เสียบportไหนอ่ะ
    ปัญหาแบบนี้ลองแก้ไขโดยทดลองเสียบมันทุกportดูนะว่าตรงไหนมั้งที่มีปัญหา ส่วนมากเห็นเฉพาะportหน้าเคส ถ้าportหลังเป็นด้วยก็ลองเข้าไปแก้ไขในส่วนของbioดู หรือไม่ก็ลงไดร์เวอร์ใหม่ น่าจะหายนะ....

  3. #3
    OverclockZone Member naruebase's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    บางบอน4 หนองแขม บางแค วงเวียนใหญ่ ท่าพระ พระราม2 ดาวคะนอง

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    ไม่ยากไม่ยาก เสียบportไหนอ่ะ
    ปัญหาแบบนี้ลองแก้ไขโดยทดลองเสียบมันทุกportดูนะว่าตรงไหนมั้งที่มีปัญหา ส่วนมากเห็นเฉพาะportหน้าเคส ถ้าportหลังเป็นด้วยก็ลองเข้าไปแก้ไขในส่วนของbioดู หรือไม่ก็ลงไดร์เวอร์ใหม่ น่าจะหายนะ....
    ลองหมดทุกช่องแล้วอ่ะครับ มันยังไม่ได้เลย แล้วที่ว่าให้ไปแก้ที่ BIOS นี่แก้อะไรครับ ส่วนลงไดร์เวอร์นี่หมายถึงไดร์เวอร์อะไรหรอครับ ขอบคุณครับ

  4. #4
    OverclockZone Member naruebase's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    บางบอน4 หนองแขม บางแค วงเวียนใหญ่ ท่าพระ พระราม2 ดาวคะนอง

    Default

    มันใช้กะคอมที่บ้านไม่ได้เท่านั้นอ่ะ แต่พอเอาไปเสียบกับโน๊ตบุ๊คมันใช้ได้อ่ะครับ -*-

  5. #5
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ของผมก็เคยเป็นนะ แต่พอลองเอาไปเสียบกะportก็หายอ่ะ มันจะเป็นประมาณว่าosคุณจะจำว่าportไหนเคยเสียบอะไรก่อนหน้านี้ เช่น portด้านหน้าผมเคยเสียบflashdriveเอาไว้พอเปลี่ยนเอาgardreaderมาเสียบแทนคราวนี้ก็ขึ้นแบบคุณนั้นแหละ ผมเลยเปลี่ยนหาportใหม่แทน คราวนี้ได้แฮะ แต่ถึงขนาดว่าคุณลองทุกportแล้วยังไม่ได้อีก คงต้องเพิ่งไดร์เวอร์ของมันแล้วหละครับน่าจะพอช่วยได้มั้งนะ ถ้าไม่มีอีกหละก็เหอะๆๆๆตัวใครตัวมันแล้วหละ ต้องรอท่านต่อไปมาชี้แนะแล้วหละครับ....

  6. #6
    OverclockZone Member naruebase's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    บางบอน4 หนองแขม บางแค วงเวียนใหญ่ ท่าพระ พระราม2 ดาวคะนอง

    Default

    ขอใช้ตัวช่วยถามใครก็ได้นะครับ ขอคำตอบอื่นหน่อย

  7. #7
    OverclockZone Member zidit's Avatar
    Join Date
    20 Nov 2006

    Default

    รู้สึกว่าจะต้องลงไดวฟ์เวอร์ครับ ตอนซื้อมามีเเผ่นไดวฟเว่อรึป่าว

  8. #8
    OverclockZone Member naruebase's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    บางบอน4 หนองแขม บางแค วงเวียนใหญ่ ท่าพระ พระราม2 ดาวคะนอง

    Default

    Quote Originally Posted by zidit View Post
    รู้สึกว่าจะต้องลงไดวฟ์เวอร์ครับ ตอนซื้อมามีเเผ่นไดวฟเว่อรึป่าว
    มันมีให้แต่ไดร์ฟเวอร์ของ 98 อ่ะครับ Win XP~ มันมีบอกไว้ข้างกล่องว่าไม่ต้องใช้

  9. #9
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ลองเอารุ่นหรือชื่อของเจ้าตัวนี้มาหน่อยดิครับ เดี๋ยวช่วยหาไดร์เวอร์ให้ ถ้ามีก็เดี๋ยวจะลงให้นะ ถ้าไม่มีก็จนปัญญาแล้วหละ แต่อยากช่วยอ่ะทำงัยได้ เหอะๆๆๆๆ....

  10. #10
    OverclockZone Member คุณถั่ว's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    เสิงสาง->โคราช->อ่อนนุช->ประเทศไทย->ใน

    Default

    XP บางเครื่องก็ต้องลง Driver นะครับ

    อย่างคอมเพื่อนผม บอร์ดเค้าเป็น Chipset ของ VIA รุ่นเก๋าๆๆ เลย

    ลอง Search หา Driver ดูครับ ของผมก็ได้ Driver จากเน็ตนี่ล่ะครับ

    [จำไม่ได้ว่าทิ้งแผ่น Driver ไว้ใหน ห้องรกๆๆๆๆ]



    ผมตอบตามความเข้าใจและประสบการณ์อันน้อยนิดของผม
    แต่ความจริงใจผมมีมากมาย

    รักนะเด็กโง่ จุ๊บๆๆๆๆ
    น้าถั่ว
    Last edited by คุณถั่ว; 20 Apr 2007 at 08:27:26.

  11. #11
    OverclockZone Member naruebase's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    บางบอน4 หนองแขม บางแค วงเวียนใหญ่ ท่าพระ พระราม2 ดาวคะนอง

    Default

    มันเป็นตัวเดียวกะในนี้เลยอ่ะครับ

    http://www.usb-to-ide-sata.com/index.php?lang=en

  12. #12
    OverclockZone Member squaregods's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    วงเวียนใหญ่ & อโศก

    Default

    ลองปรับใน BIOS ให้เป็น USB 1.1 ดูครับ
    ว่าเห็นอุปกรณ์หรือเปล่า
    เคยเจอปัญหา USB 2.0 บางตัว กับ M/B P4P800 ครับ
    ลองปรับเป็น 1.1 แล้วใช้งานได้
    ยังไงลองดูก่อนนะครับ

  13. #13
    OverclockZone Member naruebase's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    บางบอน4 หนองแขม บางแค วงเวียนใหญ่ ท่าพระ พระราม2 ดาวคะนอง

    Default

    Quote Originally Posted by squaregods View Post
    ลองปรับใน BIOS ให้เป็น USB 1.1 ดูครับ
    ว่าเห็นอุปกรณ์หรือเปล่า
    เคยเจอปัญหา USB 2.0 บางตัว กับ M/B P4P800 ครับ
    ลองปรับเป็น 1.1 แล้วใช้งานได้
    ยังไงลองดูก่อนนะครับ
    ลองดูแล้วก็ไม่หายอ่ะครับ สงสัยผมต้องหา Box มาใส่มันซะและ เอ่อ แล้ว Box นี่มันมีแบบใส่ได้ทั้ง SATA ทั้ง IDE เลยมั๊ยอ่ะ

  14. #14
    OverclockZone Member squaregods's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    วงเวียนใหญ่ & อโศก

    Default

    Windows XP service pack 2 หรือเปล่าครับ ถ้าไม่ใช่ลอง update service pack ก่อนครับ
    http://www.softwarepatch.com/windows/index.html
    และบางทีมีปัญหาว่าบอร์ดจ่ายไฟให้อุปกรณ์ที่เป็น USB ได้ไม่ไหว เลยทำให้อุปกรณ์ทำงานไม่ได้ก็มีครับ
    Harddisk อะไรครับ ช่วยดูว่าไฟ 5v มันต้องใช้ กี่ Amp ด้วยครับ

  15. #15
    OverclockZone Member naruebase's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    บางบอน4 หนองแขม บางแค วงเวียนใหญ่ ท่าพระ พระราม2 ดาวคะนอง

    Default

    Quote Originally Posted by squaregods View Post
    Windows XP service pack 2 หรือเปล่าครับ ถ้าไม่ใช่ลอง update service pack ก่อนครับ
    http://www.softwarepatch.com/windows/index.html
    และบางทีมีปัญหาว่าบอร์ดจ่ายไฟให้อุปกรณ์ที่เป็น USB ได้ไม่ไหว เลยทำให้อุปกรณ์ทำงานไม่ได้ก็มีครับ
    Harddisk อะไรครับ ช่วยดูว่าไฟ 5v มันต้องใช้ กี่ Amp ด้วยครับ
    มันต้องดาวน์โหลดตัวไหนอ่ะครับ มันมีเยอะแยะเลย

  16. #16
    OverclockZone Member hornetpc719's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    ลองลงไดร์เวอร์ของเมนบอร์ใหม่อีกที หรือไดร์เวอร์ USB Controller

  17. #17
    OverclockZone Member naruebase's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    บางบอน4 หนองแขม บางแค วงเวียนใหญ่ ท่าพระ พระราม2 ดาวคะนอง

    Default

    Quote Originally Posted by hornetpc719 View Post
    ลองลงไดร์เวอร์ของเมนบอร์ใหม่อีกที หรือไดร์เวอร์ USB Controller
    แล้วไอ้ไดร์เวอร์ USB Controller เนี่ย มันจะไปหาที่ไหนได้ครับ

  18. #18
    OverclockZone Member squaregods's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    วงเวียนใหญ่ & อโศก

    Default

    ลองเอาไปเสียบเครื่องอื่นดูยังครับ
    เผื่อของที่ซื้อมาใช้ไม่ได้

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ห้วยสะท้อน

    Default

    xp sp2 ป่าวครับ ลองหา windows มาลงใหม่ดู ปัญหานี้ผมเคยเจอกับ xp sp1 มันต้องลง driver usb โหลดได้ที่ microsoft ครับ แต่ sp2 ใช้ได้เลย

  20. #20
    OverclockZone Member naruebase's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    บางบอน4 หนองแขม บางแค วงเวียนใหญ่ ท่าพระ พระราม2 ดาวคะนอง

    Default

    Quote Originally Posted by squaregods View Post
    ลองเอาไปเสียบเครื่องอื่นดูยังครับ
    เผื่อของที่ซื้อมาใช้ไม่ได้
    ลองเสียบกะโน๊ตบุ๊คที่บ้านมันใช้ได้อ่ะครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •