overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Jan 2008

    Default x1650 pro [AGP] bridge ร้อนมาก

    คือมันร้อนมากๆอะครับตรง bridge เอามือไปแตะที เกือบจะพองเลย
    มีใครเคยใช้หรือว่าใช้อยู่ แล้วเป็นแบบนี้บ้างมั้ยครับ
    เคยไปอ่านรีวิวของ x1950 เค้าบอกว่า ตรงbridgeนี่ เอานิ้วไปแตะ ไม่รู้สึกว่าร้อนเลย

    ทำยังไงดี T_T

  2. #2
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ร้อนครับ มันเป็นตัวแปลง PCI-E เป็น AGP ผมก็เคยใช้รุ่น GF6600 AGP เอามือจับสะดุ้งเลย แต่เค้าบอกไม่มีปัญหา

  3. #3
    OverclockZone Member OTARO's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2008

    Default

    ร้อนถึงร้อนมากครับ ไม่เสียครับ
    หาชิงค์ขนาดเท่าหัวแม่มือ ราคา 10-15 บาท เอามาวางทับครับ ก่อนวางเอาซิลิโคลทาก่อนนะทามากๆหยดเลยก็ดี แล้วเอาซิงค์กดลงไปมันจะติดไปเองครับ ช่วยได้แต่ก็ยังร้อนนะครับ ดีกว่าเดิมแน่นอนครับ

  4. #4
    OverclockZone Member SunzabiLL's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006
    Location
    นนทบุรี @รัตนาธิเบศน์~งามวงวานศ์

    Default

    ปกติ VGA แบบ AGP มันจะมีความร้อนสะสมเป็นทุนเดิมอยู่แล้วครับ จากไฟที่กินมากกว่า Pcie-x

    สังเกตุจากต้องต่อไฟเพิ่ม และ ชิปตัวแปลง

    ไหนจะซิ้งระบายความร้อน การ์ดรุ่นไหม่ๆซิ้งนิดเดียว สมัย 6800GS แต่ก่อนซิ้งไม่เล็กยังร้อนตับแตก

    กินไฟดีจริงๆ

  5. #5
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รับของ พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ

    Default

    หาพัดลมมาเป่าเลยครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Jan 2008

    Default

    ตอนนี้ก็เอาพัดลมมาเป่าอยู่ครับ แล้วถ้าเอาซิ้งมาติด มันจะหมดประกันมั้ยอะครับ
    เจอปัญหาอีกอย่างแล้วด้วยคือ ถ้าเล่นเกมส์นานๆ หน้าจอมันจะค้างอะครับ คาดว่าgpuน่าจะร้อนมาก
    หรือว่าเป็นที่windowsอะครับ การ์ดตัวเก่าเป็น nvidia แต่ก่อนใส่ตัวนี้ก็เอาไดรฟ์เวอร์ของnvidia ออกแล้วนะครับ

    แก้ยังไงดีอ่ะครับ แนะนำด้วย

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Apr 2009
    Location
    A, A

    Default

    นอกเรื่องหน่อยนะครับ พอดีผมจะไปซื้อเหมือนกัน เลยอยากถามว่า

    การ์ดใช้ psu enermax 350 w พอรึปล่าวครับ

    spec ครับ---> m/b asus k8n soket754 cpu athlon64 ram 512 m *2
    HD 2 ตัว (IDE กับ SATA) และ DVD drive

    และยังไงรอฟังคำตอบด้วยคน เรื่องความร้อนจะได้ไปซื้อพัดลมมาติดทีเดยวเลย

  8. #8
    OverclockZone Member SunzabiLL's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006
    Location
    นนทบุรี @รัตนาธิเบศน์~งามวงวานศ์

    Default

    Quote Originally Posted by digitmu View Post
    นอกเรื่องหน่อยนะครับ พอดีผมจะไปซื้อเหมือนกัน เลยอยากถามว่า

    การ์ดใช้ psu enermax 350 w พอรึปล่าวครับ

    spec ครับ---> m/b asus k8n soket754 cpu athlon64 ram 512 m *2
    HD 2 ตัว (IDE กับ SATA) และ DVD drive

    และยังไงรอฟังคำตอบด้วยคน เรื่องความร้อนจะได้ไปซื้อพัดลมมาติดทีเดยวเลย
    สบายมากๆๆ

  9. #9
    immortalpao's Avatar
    Join Date
    20 Jun 2008
    Location
    สงขลา,หาดใหญ่

    Default

    ของซิ้งก็ร้อนมาก หาพัดลมอัดไปที่ซิ้งดีขึ้นเยอะเลย ยังพอเตะได้มั่ง - -

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Apr 2009
    Location
    A, A

    Default

    Quote Originally Posted by digitmu View Post
    นอกเรื่องหน่อยนะครับ พอดีผมจะไปซื้อเหมือนกัน เลยอยากถามว่า

    การ์ดใช้ psu enermax 350 w พอรึปล่าวครับ

    spec ครับ---> m/b asus k8n soket754 cpu athlon64 ram 512 m *2
    HD 2 ตัว (IDE กับ SATA) และ DVD drive

    และยังไงรอฟังคำตอบด้วยคน เรื่องความร้อนจะได้ไปซื้อพัดลมมาติดทีเดยวเลย
    ไปซื้อการ์ดมาแล้วเรียบร้อยครับ ใช้ได้ ok แต่ยังไม่ได้ใช้งานหนักๆ แล้วก็ลองเอามือแตะตรงพลาสติกสีเหลืองๆ (ซึ่งคือ bridge รึปล่าว?) มันก็ร้อนมากล่ะครับ แล้วไอ้พลาสติกสีเหลืองๆ ไม่ต้องแกะออกใช่รึปล่าวครับ เวลาที่จะเอาซิงค์มาติด

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Jan 2008

    Default

    ผมไม่ได้แกะออกนะ แต่ตอนนี้ ไม่กล้าติดซิ้งอะ กลัวหลุดประกันอะครับ

    ถ้าติดซิ้งจะหลุดประกันมั้ยอ่ะ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •