overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15
  1. #1
    OverclockZone Member rapthaiza's Avatar
    Join Date
    5 May 2008

    Default RAM จาก 4 เหลือ 3 ทำไมเป็นเช่นนี้

    OS : Windows 7 ( Build 7137 x64 )

    เพิ่งมากด Task Manager ดู อ้าวเฮ้ย ไมแรมตูเหลือแค่ 3 กิ้กวะ

    ตอนแรกๆ ก็เห็นเต็ม 4 GB นี้นา

    ใช้ไปใช้มา ไมมันเหลือแค่ 3 GB ซะงั้น

    ท่านใดเคยเป็นบ้างครับ
    Last edited by rapthaiza; 13 Jul 2009 at 01:49:19.

  2. #2
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    flash BIOS เลยนาย --*

    รหัส P. Notebook อีกตางหากมั้งนั้น -*-

    รอผู้ทราบ

  3. #3
    OverclockZone Member rapthaiza's Avatar
    Join Date
    5 May 2008

    Default

    Quote Originally Posted by bunyawat View Post
    flash BIOS เลยนาย --*

    รหัส P. Notebook อีกตางหากมั้งนั้น -*-

    รอผู้ทราบ

    ถ้าเกิดผม flash bios แล้วเกิดมันไม่ติดขึ้นมา ( พัง )

    มันจะยังอยู่ในเงื่ิอนไขประกันหรือป่าวครับ ( ส่งเครมเข้าศูนย์ได้ไหม ? )

    ปล. ลืมบอก ก่อนหน้านี้ ram ผม 2 GBx1
    หลังจากนั้นก็อัพเพิ่มกลายเป็น 4 GB ( ซื้อใน OCZ นี้แหละ ร่วมทั้ง NB ด้วย -0- )

    แรมมันคนละตัวกัน CL ก้อต่างกัน จะเกี่ยวกันป่าวนิ -*-
    Last edited by rapthaiza; 13 Jul 2009 at 01:57:49.

  4. #4
    OverclockZone Member goddog's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007

    Default

    วิสต้ามันมีปรับการใช้ memory ด้วย

    แต่ 7 นี่ไม่รู้ว่ายังมีอยู่หรือเปล่า

  5. #5
    OverclockZone Member maxx2007's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2008
    Location
    ไกลเติบ ^^"

    Default

    Quote Originally Posted by rapthaiza View Post
    ถ้าเกิดผม flash bios แล้วเกิดมันไม่ติดขึ้นมา ( พัง )

    มันจะยังอยู่ในเงื่ิอนไขประกันหรือป่าวครับ ( ส่งเครมเข้าศูนย์ได้ไหม ? )
    พูดเป็นลาง

  6. #6
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ก็ทำไม่รู้เรื่องเเล้วไปเครมเลยครับ
    เเบบว่า (ไม่รู้อยู่ดี ๆ ก็เปิดไม่ติด เนียนยาววว)


    คิดเเบบขำ ๆ ก็คือ เเชร์การ์ดจอไป 1 GB เปล่า 555

  7. #7
    OverclockZone Member rapthaiza's Avatar
    Join Date
    5 May 2008

    Default

    Quote Originally Posted by goddog View Post
    วิสต้ามันมีปรับการใช้ memory ด้วย

    แต่ 7 นี่ไม่รู้ว่ายังมีอยู่หรือเปล่า
    น้องต้ามี พี่เจ็ด ก็ต้องมีด้วยสิ ( มั้ง )

    แล้วเข้าไปปรับตรงไหนหรอท่าน เอาคร่าวๆ

  8. #8
    OverclockZone Member rapthaiza's Avatar
    Join Date
    5 May 2008

    Default

    Quote Originally Posted by maxx2007 View Post
    พูดเป็นลาง
    เสี่ยวครับท่าน เคย flash ax78 แต๊บไปตัว -,,,-



    Quote Originally Posted by bunyawat View Post
    ก็ทำไม่รู้เรื่องเเล้วไปเครมเลยครับ
    เเบบว่า (ไม่รู้อยู่ดี ๆ ก็เปิดไม่ติด เนียนยาววว)


    คิดเเบบขำ ๆ ก็คือ เเชร์การ์ดจอไป 1 GB เปล่า 555
    NB รุ่นผม ไม่มีการดจอแยกครับ มันออนบอรด อะ

    ถ้าจำไม่ผิดแชร์ แรมได้ 64 MB มั้ง -,,-
    Last edited by rapthaiza; 13 Jul 2009 at 01:44:29.

  9. #9
    OverclockZone Member rapthaiza's Avatar
    Join Date
    5 May 2008

    Default

    OK ,, ถ้าหาวิธีแก้ไม่ได้

    เดี่ยวจะลง วินโด้ใหม่ ( ง่ายดี )

    แต่ถ้ายังเหมือนเดิม คงต้องยาวกันหน่อย -,,,-

  10. #10
    OverclockZone Member punlum25's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2008
    Location
    Zeer Rangsit Only

    Default

    Windows 7 ขอ หมอบ ครับ

  11. #11
    OverclockZone Member rapthaiza's Avatar
    Join Date
    5 May 2008

    Default

    Quote Originally Posted by punlum25 View Post
    Windows 7 ขอ หมอบ ครับ
    ง่า -,,-

    ไปนอนก่อน พรุ่งนี้่มาดูใหม่ หึหึ y_y

  12. #12
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ไม่ต้องดูหลอกครับ
    ลงใหม่ไปเลย
    หมอบทุกคน
    เพราะยังใหม่ต่อวงการ
    เจ้า Win 7 555+

  13. #13
    OverclockZone Member tawincam's Avatar
    Join Date
    31 May 2008
    Location
    ปางกะ ปิ ตะวันนา

    Default

    CPU Z ยังเห็น 4g ได้ไงครับ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Sep 2007
    Location
    บ้าน, kmutt, บางแค, พระราม2

    Default

    อ่อ ตรง total น่ะหรอ

    แปลกดีๆ

    ผมใช้ปกตินะครับ

    ลองดูในโปรแกรมอื่นหรือยังครับ

    ปล. การ์ดจอดูแรมปะท่าน ออนบอร์ดน่ะ

    ปล2 ของผม pc นะ
    รูป รูป
    Last edited by karnnd; 13 Jul 2009 at 10:25:38.

  15. #15
    OverclockZone Member rapthaiza's Avatar
    Join Date
    5 May 2008

    Default

    Quote Originally Posted by tawincam View Post
    CPU Z ยังเห็น 4g ได้ไงครับ
    ไม่รู้ดิ ใน my com ผมก็เห็น 4 GB เหมือนกัน แต่มันบอกใช้งานจริงได้แค่ 3 GB



    Quote Originally Posted by karnnd View Post
    อ่อ ตรง total น่ะหรอ

    แปลกดีๆ

    ผมใช้ปกตินะครับ

    ลองดูในโปรแกรมอื่นหรือยังครับ

    ปล. การ์ดจอดูแรมปะท่าน ออนบอร์ดน่ะ

    ปล2 ของผม pc นะ
    Intel GMA 4500M HD
    Last edited by rapthaiza; 13 Jul 2009 at 13:58:44.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •