overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6
  1. #1
    OverclockZone Member Passion's Avatar
    Join Date
    22 Jul 2007

    Default Harddisk ช๊อตไหม้ ต้องการข้อมูลบางส่วนครับ

    hdd seagate 250GB แบ่งC:/ D:/ครับ พอwindowsโดนไวรัสลบไม่ได้เลย
    เอาhddออกมาต่อกับอีกเครื่องเพราะจะถ่ายเอาข้อมูลที่อยู่ในC:/มาเก็บไว้ก่อน
    ทีนี้ต่อยังไงอีกเครื่องก็ไม่เห็นhdd ทีแรกก็ต่อสายpowerต่างหาก พอลองต่อสายpower
    ในคอมเลยก็ควันขึ้นที่สายเส้นแดง รีบปิดสวิสท์แล้วมาดูhddมีเหม็นไหมครับ
    (บริเวณแผงวงจรในกรอบสสี่เหลี่ยม)

    ผมต่อสายpowerนอกอีกที(แบบเอาไว้ใช้กับexternal)ไฟไม่เข้าแล้ว จับดูhddไม่หมุน
    ทีแรกต้องการคือข้อมูลบางอย่างใน C:/ แต่ตอนนี้ต้องการในD:/แทนแล้วครับ สำคัญที่สุด
    แล้วคือว่าถ้าส่งซ่อมไม่อยากทิ้งไว้ที่ร้าน ห่วงว่าข้อมูลจะถูกนำออกไปจบเกมส์เลย แล้วก็มี
    งานด้วยครับถ้าไม่ได้ข้อมูลผมก็ทำงานไม่ได้

    -ไม่รู้ว่าพวกแผงวงจรจะหาซื้อเปลี่ยนได้จากไหนครับ
    -ดูตรงไหนครับที่รุ่นให้ตรงกัน ตรงที่เขียนว่า Barracuda 7200.9
    ผมมีhddอีกตัว80GBใช้งานได้อยู่แต่มัน 7200.10 จะใช้แทนได้ไหม
    -ถ้าหาเปลี่ยนแล้วhddยังไม่ทำงาน ข้อมูลที่สำคัญจะอยู่ที่จานhddหรือ
    เปล่าครับ เผื่อว่าถอดไปใส่ตัวอื่นได้ แต่ขั้นนั้นผมคงทำเองไม่ได้แล้ว
    -มีที่ไหนรับเปลี่ยนแผงพวกนี้บ้างครับที่มีของแล้วนั่งรอได้เลย ไม่ต้องทิ้งไว้
    -ค่าใช้จ่ายเปลี่ยนแผง,กู้ข้อมูลจะอยู่ประมาณเท่าไรครับ

    -ช่วยแนะนำทีนะครับ ถ้าหากว่าเคยประสบเหตุแบบนี้
    หรือใครรับทำอยู่ มาซ่อมนอกสถานที่ หรือให้ถือไปให้ซ่อมก็ได้นะครับแต่ผมไม่ทิ้งเอาไว้นะ


    hdd ซ่อมมาแล้วครับ เปลี่ยนชิพ1ตัว
    ขอบคุณครับ
    รูป รูป
    Last edited by Passion; 15 Jul 2009 at 15:56:18.

  2. #2
    OverclockZone Member ktcomputer's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2008

    Default

    มันต้องหารุ่นเดียวกัน


    แล้วลองเปลี่ยนดูอ่ะคับท่าน



    ผมเคยทำอยู่



    แต่ต้องเปฌนรุ่นเดียวกัน


    ขนาดเท่ากันนะ

  3. #3
    OverclockZone Member BaSSnOi's Avatar
    Join Date
    21 May 2009
    Location
    แถว สมุทรปราการ

    Default

    ไปพันทิปเลยครับ ชั้นบนๆ ด้านหลัง เซียนๆเยอะเลยครับ อะไหล่เพียบ กู้ข้อมูลทุกรูปแบบ

  4. #4
    OverclockZone Member Passion's Avatar
    Join Date
    22 Jul 2007

    Default

    รุ่นเดียวกันดูเฉพาะตรง Barracuda 7200.9 ใช่ไหมครับ ถ้าความจุของGBไม่เท่ากันใช้ได้ไหม?

    ขอบคุณอีกทีครับ ติดต่อซ่อมนอกสถานที่ไปหลายแห่งไม่มีใครตอบกลับเลย..

  5. #5
    OverclockZone Member klaza's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2008

    Default

    เเกะจานข้างในไปไลท์ได้ครับแพงหน่อย พันทิพย์เลยมีแน่ แต่ไม่รู้ร้านใหน

  6. #6
    OverclockZone Member Passion's Avatar
    Join Date
    22 Jul 2007

    Default

    hdd ซ่อมมาแล้วครับ เปลี่ยนชิพ1ตัว
    ขอบคุณครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •