overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11
  1. #1
    OverclockZone Member Pakornn's Avatar
    Join Date
    5 May 2009

    Default พบปัญหา เพิ่มแรมแล้วการ์ดเสียงหายไป ขอคำแนะนำและหนทางดับทุกข์ด้วยครับ

    พบปัญหาการ์ดเสียงหายไปหลังจากเพิ่มแรมครับ...

    คือตอนแรกมีแรมอยู่ 1GB แล้วก็ไปซื้อแรมมาเพิ่ม 2GB ทั้งคู่ยี่ห้อ Kingston เมื่อเพิ่มแรม 2GB ข้าไปแล้ว การ์ดเสียงหายไปทันใด ใน Device Manager ก็ไม่ปรากฏการ์ดเสียงขึ้น ลองเอาไดรเวอร์ตัวที่เคยลงได้ มันก็บอกว่าไม่เจอ

    แล้วผมก็ลองถอดแรม 2GB ที่ซื้อมาใหม่ออก การ์ดเสียงกลับมาแล้ว ลองเสียบ 2GB ที่ซื้อมาใหม่ตัวเดียว การ์ดเสียงก็ยังอยู่อีกเช่นกัน แต่เมื่อไหร่ที่เสียบสองตัวนี้พร้อมกัน มันลากการ์ดเสียงไปลงนรกทุกที (การ์ดเสียงออนบอร์ดนะครับ)

    ขอคำแนะนำและการแก้ไขด้วยครับ ให้คอมผมใช้งานเสียงได้ในขณะที่เสียบแรมทั้งสองตัวนี้(3GB)

    ขอบคุณทุกท่านมากครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Pakornn's Avatar
    Join Date
    5 May 2009

    Default

    ไม่มีใครตอบได้เลยหรือครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Pakornn's Avatar
    Join Date
    5 May 2009

    Default

    รออยู่นะคร้าบบบบ

    ปัญหานี้ยากเจงๆ

  4. #4
    OverclockZone Member Pakornn's Avatar
    Join Date
    5 May 2009

    Default

    เพิ่มเติม ใช้เมนบอร์ด BIOSTAR P4M890-M7-SE การ์ดเสียงที่หายไปคือการ์ดเสียงออนบอร์ด Realtek HD Audio

    ผู้รู้ช่วยตอบด้วยครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Pakornn's Avatar
    Join Date
    5 May 2009

    Default

    ดันๆ

  6. #6
    OverclockZone Member Pakornn's Avatar
    Join Date
    5 May 2009

    Default

    ดันอีกรอบ(หน้าด้าน)

  7. #7
    OverclockZone Member MrSexMan's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2008

    Default

    คงต้องลองหาแรมมาเทสดูอีกซักตัวว่าเป็นไหม ถ้ายังเป็นน่าจะเป็นที่บอร์ด ยังไม่หมดประกันก็เคลมเลย

  8. #8
    OverclockZone Member unify72's Avatar
    Join Date
    4 Mar 2008

    Default

    มีแรมกี่สลอตครับ อาจสลัลดูครับ ถ้าไม่หายก็เอาแรมตัวอื่นมาลอง
    ถ้าไม่หาย บอร์ดคงไปคุยกับใส้เดือนแล้วละ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 May 2011

    Default

    ผมก็เป็นครับ ใส่ kington 2 gb 2 ตัว bus 667 กับ bus800 พอใส่แล้วเสียงหายเลยครับ ยังหาทางแก้ไม่ได้ เลยต้องกลับไปใช้ 1 gb bus 667 เหมือนเดิม(ตัวที่ติดมากับเครื่องอะครับ) ถ้าได้ข่าวไงบอกผมด้วยนะครับ evilmanx96@hotmail.com ขอบคุณครับ

  10. #10
    OverclockZone Member ศุภกฤต's Avatar
    Join Date
    9 Sep 2014
    Location
    ปุ้ย 094-262-9299 /Line ID: puyfriend

    Default

    เป็นเหมือนกันเลยครับ อาการใส่แรมสองแถวแล้วเสียงหายนี้

    ต้องขออภัยด้วยนะครับที่ขุดกระทู้ขึ้นมาพอดีเจอปัญหาอยู่แล้วค้นหาในกูเกิลแล้วเจอข้อความนี้มันขึ้นมานะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member sompong999's Avatar
    Join Date
    13 Mar 2013

    Default

    เพิ่มแรมเป็นดูโอ้่ แล้วเคลียไบออสหรือยัง ท่ายังทำซะ ถอดถ่านไบออส ปลั้กไฟทิ้งไว้5นาที


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •