overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 19 of 19
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Jan 2009
    Location
    Bangkok

    Default หาแรม 2 g DDR3 ใส่ iMAC ตัวล่าสุด ซื้อที่ไหนดี

    เพิ่งได้ iMac iMac 2.66GHz Intel Core 2 Duo 20-inch (MB417LL/A, MB417J/A) DDR3 (early 2009)

    มาใหม่ครับ ใช้งานปกติทำรูปด้วย แรม 2 G คงไม่พอแล้ว

    ไม่ทราบว่าจะซื้อแรม ตัว ล่ะ 2g ที่ไหนมาใส่ดีครับ

    ตอนนี้เล็ง DDR3 ที่ memorytoday ไว้ครับ เค้าบอกว่าแรมเค้าเทสมาแล้วว่าสำหรับแมค ราคาตัวล่ะ 1600
    Last edited by emergency; 13 Jul 2009 at 12:59:03.

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 May 2007
    Location
    บางกอก

    Default

    1600 ยี่ห้ออะไรครับ? ว่าจะไปใส่อยู่เหมือนกัน

    ไปเจอร้านนึงชั้นเดียวกัน แต่อีกฝั่งนึง ขาย kingston 2GB ddr3 แถวละ 1300กว่าๆเอง กล่อง transformer
    แต่ไม่รู้ว่าใส่ได้รึเปล่า เห็นเค้าบอกว่า kingston อาจจะมีปัญหาใส่แล้วเปิดไม่ติด
    ว่าจะยกเครื่องไปใส่ที่ร้านเองเลย ถ้าไม่ติดจะได้ไม่ซื้อ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Jan 2009
    Location
    Bangkok

    Default

    ลองติดต่อร้าน memorytoday ดูนะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Jan 2009
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by gecomax View Post
    1600 ยี่ห้ออะไรครับ? ว่าจะไปใส่อยู่เหมือนกัน

    ไปเจอร้านนึงชั้นเดียวกัน แต่อีกฝั่งนึง ขาย kingston 2GB ddr3 แถวละ 1300กว่าๆเอง กล่อง transformer
    แต่ไม่รู้ว่าใส่ได้รึเปล่า เห็นเค้าบอกว่า kingston อาจจะมีปัญหาใส่แล้วเปิดไม่ติด
    ว่าจะยกเครื่องไปใส่ที่ร้านเองเลย ถ้าไม่ติดจะได้ไม่ซื้อ
    ผมว่าเอาร้าน Memorytoday ดีกว่าเพิ่มอีกไม่กี่ร้อย ได้แรมที่ข้างกล่องบอกว่า support MAC ด้วย

    มั่นใจกว่าน่ะครับ ต่อดีๆราคาเท่ากับ ของ ที่เป็น ทรานฟอเม่อแน่นอน

  5. #5
    OverclockZone Member Tad's Avatar
    Join Date
    11 May 2009
    Location
    China Town , Bangkok

    Default

    แรมใน iStudio ก็Kingstonครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Jan 2009
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by Tad View Post
    แรมใน iStudio ก็Kingstonครับ
    มันเป็น KVR หรือเปล่าครับ

    เมื่อวานผมใส่ Kingston KVR 2G 1066 เข้าไป กับ iMac erly 2009 ก็ใช้ได้ปกติครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Tad's Avatar
    Join Date
    11 May 2009
    Location
    China Town , Bangkok

    Default

    KVR คือที่กล่องมันจะเขียนไว้ใช่มะครับ คุ้นๆเหมือนเห็นที่ร้าน JIB ไม่รู้แปลว่าอะไร เดี๋ยวผมจะไปดูใหม่ว่า มันเหมือนกับiStudioมั้ย

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Jan 2009
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by Tad View Post
    KVR คือที่กล่องมันจะเขียนไว้ใช่มะครับ คุ้นๆเหมือนเห็นที่ร้าน JIB ไม่รู้แปลว่าอะไร เดี๋ยวผมจะไปดูใหม่ว่า มันเหมือนกับiStudioมั้ย
    ประมาณนั้นครับ

    ยังไงก็ไม่เหมือน iStudio หรอกครับ

  9. #9
    OverclockZone Member dj_ekk's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2008

    Default

    สำหรับแม็คโดยเฉพาะต้อง KVA แต่ผมก็ใช้ KVR นะก้อปรกติ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Jan 2009
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by dj_ekk View Post
    สำหรับแม็คโดยเฉพาะต้อง KVA แต่ผมก็ใช้ KVR นะก้อปรกติ
    KVA หรือ KTA ครับผม

  11. #11
    OverclockZone Member dj_ekk's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2008

    Default

    ขอโทษครับจำผิด KTA ครับ

  12. #12
    OverclockZone Member Tad's Avatar
    Join Date
    11 May 2009
    Location
    China Town , Bangkok

    Default ram mac

    มะวานผมไปถามมา iStudio cooperwire ขาย trancend 4gb 59xxบาท และ8gb 35xxxบาท

    ถ้า spv ขาย kingston kta 2gb ตัวละ 2200บาท

    (เค้าบอกว่าราคาลงแล้ว ตอนแรกราคาประมาน 6xxxบาท)

    kta คือตัวtopของkingston จากเมกาซึ่งการทำงานจะเสถียรที่สุด

    kvr คือขายทั่วๆไปตามแหล่งคอม 2gbตัวละ 15xxบาท

    ram macที่ติดมาในเครื่องเรา เป็นแรมที่สั่งทำพิเศษ ไม่มีขายทั่วไป ต้องสั่งซื้อทางเวปโดยตรง(แพง)

  13. #13
    Moderator
    Join Date
    24 Oct 2006

    Default

    คุ้มสุด PQI ตัวที่ chip hynix ครับ chip เดียวกับที่ใส่ในเครื่องมาส่วนมาก ใส่ไปหลายสิบเครื่องแล้วไม่มีปัญหา เครื่องที่ใช้ตอนนี้ก็ด้วย


    ddr3 1066 2G แถวละ 1300 สองแถวก็ 2600 มีขายตามร้าน hwhouse ครับ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Jan 2009
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by b3344 View Post
    คุ้มสุด PQI ตัวที่ chip hynix ครับ chip เดียวกับที่ใส่ในเครื่องมาส่วนมาก ใส่ไปหลายสิบเครื่องแล้วไม่มีปัญหา เครื่องที่ใช้ตอนนี้ก็ด้วย


    ddr3 1066 2G แถวละ 1300 สองแถวก็ 2600 มีขายตามร้าน hwhouse ครับ
    ขอบคุณครับล่าสุดผมไปได้ pqi ในราคา 1170 ครับ

  15. #15
    OverclockZone Member Olomo's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2009
    Location
    BKK

    Default

    แล้วถ้าเป็นตัวDDR2ละค่ะ
    จำเป้นว่าต้องไปซื้อที่ร้านMacเลยรึป่าว???

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Jan 2009
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by Olomo View Post
    แล้วถ้าเป็นตัวDDR2ละค่ะ
    จำเป้นว่าต้องไปซื้อที่ร้านMacเลยรึป่าว???
    ผมไม่มีความรู้เรื่องคอมเท่าไหร่

    แต่แรมเค้าก็มี เกรดของเค้า PQI ของผมคงเกรด C น่ะ

    แต่ผมไม่ได้ซีเรียส อะไร เพราะ 4G นี่เปิดเว็ปเล่น MSN มันก็ไป 50 เปอเซ็นแล้ว

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 May 2007
    Location
    บางกอก

    Default

    Quote Originally Posted by emergency View Post
    ขอบคุณครับล่าสุดผมไปได้ pqi ในราคา 1170 ครับ
    สอยมาจากร้านไหนอ่ะครับ จะไปสอยมั่ง ได้เวลา up ซักที

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Jan 2009
    Location
    Bangkok

    Default

    ร้าน hardwarehouse เลยพี่

  19. #19
    OverclockZone Member dj_ekk's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2008

    Default

    Commanshop
    DDR3 2x2G ไหลปี้ด


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •