overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 23
  1. #1
    OverclockZone Member rck_devil's Avatar
    Join Date
    14 Aug 2007
    Location
    Smutsakhon

    Default บลูสกรีนช่วยทีเปนตอนเข้าวินโดวส์

    มันเปนบลูสกรียนอ่ะคับทำไงดีอะไรจะพังรึป่าว มันบอกเกี่ยวกับการติดตั้งฮาร์ดแวร์ ไม่ก็ซอฟแวร์ แต่ผมก็ไม่ได้ไปทำไรมันซะหน่อย เซงอ่ะ HDD จะเปนไรรึป่าว

  2. #2
    OverclockZone Member rck_devil's Avatar
    Join Date
    14 Aug 2007
    Location
    Smutsakhon

    Default

    file:///C:/Documents%20and%20Settings/Administrator/Desktop/DSCN0741.JPG

  3. #3

  4. #4
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ลองเข้าเซฟโหมดได้ป่าวครับ

  5. #5
    OverclockZone Member rck_devil's Avatar
    Join Date
    14 Aug 2007
    Location
    Smutsakhon

    Default

    ไม่ได้เลยครับ มันรันมาหลายๆบันทัดพอ รอให้มันโหลดก็ บลูสกรีนแบบเดิม ตามรูปด้านบน

  6. #6
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    เหมือนไฟล์บูตจะเสียครับ น่าจะต้องลงวินโดว์ใหม่ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member rck_devil's Avatar
    Join Date
    14 Aug 2007
    Location
    Smutsakhon

    Default

    แล้วถ้าHDD เสียมันจะเปนยังไงครับ WD 160GB เพิ่งซื้อมาปีกว่าๆ ซาต้า อีกอย่างผมเพิ่งจะลงวินโว์ไปได้ไม่ถึง3วัน

  8. #8
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รับของ พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ

    Default

    Error Code 0x000000ED

    ปัญหานี้เกิดขึ้นได้บ่อยกับ IDE ดิสก์ที่มีระบบไฟล์แบบ NTFS แล้วอนุญาตให้ทำดิสก์แคชบนฮาร์ดิสก์ได้ โดยรูทีนที่ใช้ทำ Caching บนดิสก์ เกิดความผิดพลาดในการเขียนข้อมูลที่นอกเหนือลงไปบนพื้นที่สงวนดังกล่าว การแก้ปัญหาเบื้องต้นอาจใช้คำสั่ง chkdsk /rจากหน้าต่าง Recovery console ( บูตจากซีดีแล้วเลือกคำสั่ง “R” เพื่อเปิดหน้าต่าง Recovery) และถ้าหากคุณใช้ Service Pack เวอร์ชันเก่า แนะนำให้อัพเดตเป็นตัวใหม่ทันที

  9. #9
    OverclockZone Member rck_devil's Avatar
    Join Date
    14 Aug 2007
    Location
    Smutsakhon

    Default

    sp3 อ่ะคับเด๋วไปลองดูก่อง ใใช้แผนวินโดว์ใช่ไหมครับ

  10. #10
    OverclockZone Member rck_devil's Avatar
    Join Date
    14 Aug 2007
    Location
    Smutsakhon

    Default

    ของผมเปนSATA2 นะคับ
    คำสั่ง chkdsk /rจากหน้าต่าง Recovery console ( บูตจากซีดีแล้วเลือกคำสั่ง “R” เพื่อเปิดหน้าต่าง Recovery)
    ทำยังไงครับ

  11. #11
    OverclockZone Member sacoolza's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2007
    Location
    13.803007,100.577474

    Default

    เอาวิธีแบบเกรียนๆเลยละกัน

    ลง windows ใหม่แบบไม่ต้อง formart ลงทับไปเลย พอเข้า windows ได้ก็ backup ข้อมูล พอเสร็จแล้วก็ลง windows ใหม่อีกรอบ คราวนี้ลงใหม่แบบ formart

    ว่าแต่ลง windows เป็นใช่ไหมครับ?

  12. #12
    OverclockZone Member rck_devil's Avatar
    Join Date
    14 Aug 2007
    Location
    Smutsakhon

    Default

    ครับลงเปนครับกะลังลงอยู่ ลงใหม่เลยเพราะในนั้นไม่มีข้อมูลไรอยู่เพราะผมก็เพิ่งจะลงไปเมื่อสามวันก่อน

  13. #13
    OverclockZone Member rck_devil's Avatar
    Join Date
    14 Aug 2007
    Location
    Smutsakhon

    Default

    http://postto.me/show.php?id=8a6a64e...f423d524e7364f

    format ไม่ได้ครับมันบอกเออเร่อ ตามรูปเลยครับ

  14. #14
    OverclockZone Member manchester2548's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006
    Location
    สิงโตมา ( ราชสีมา ^^)

    Default

    0x000000ED สแกนดิสก์ก็หายครับ
    ที่ลงไม่ผ่านลองสแกนดิสก์ดูก่อนนะครับ
    Recovery console จะมีแต่ในแผ่น Original ครับ แผ่นโมจะไม่มี

  15. #15
    OverclockZone Member Pakornn's Avatar
    Join Date
    5 May 2009

    Default

    ฮาร์ดดิสก์มี Bad Sector ครับ มันเลยฟอร์แมตไม่ได้ ลอง สแกนดูก่อนครับ

  16. #16
    OverclockZone Member rck_devil's Avatar
    Join Date
    14 Aug 2007
    Location
    Smutsakhon

    Default

    แสกนยังไงครับเข้าวินโดว์ไม่ได้ มีแผ่นวินโดว์อยู่แผ่นเดียวลอง รีโควอรี่ก็ไม่ได้มันให้ใส่แผ่นบูตอะไรอีกไม่รุ

  17. #17
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ถ้าไม่มีข้อมูลสำคัญ ลองทำแผ่นบูต dos แล้วลอง fdisk ดูครับ

    http://www.dld.go.th/ict/article/hard/hw06.html

    หรือไม่ก็ลองไปเสียบกับเครื่องอื่น แล้วสแกนดูครับ

  18. #18
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ถ้าไม่มีข้อมูลสำคัญ ลองทำแผ่นบูต dos แล้วลอง fdisk ดูครับ

    http://www.dld.go.th/ict/article/hard/hw06.html

    หรือไม่ก็ลองไปเสียบกับเครื่องอื่น แล้วสแกนดูครับ

  19. #19
    OverclockZone Member rck_devil's Avatar
    Join Date
    14 Aug 2007
    Location
    Smutsakhon

    Default

    ถ้ามีแบดเซคเตอร์เอาไปเคลมได้ป่าว

  20. #20
    OverclockZone Member Azuchimaru's Avatar
    Join Date
    27 Dec 2008

    Default

    ของผมนะ แกะ HD ไปต่อกะเครื่องอื่น ให้เครื่องชาวบ้านบูตไปแล้ว สแกน HD เรา เอากลับมาใช้งานต่อได้เลย

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •