overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13
  1. #1
    OverclockZone Member navin_sos's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2008
    Location
    RANGSIT KLONG3

    Smile *ช่วยผมด้วยครับ เรื่องของ RAM..แรม อีกละ^^

    ช่วยผมด้วยครับ

    คือว่า ผมใฃ้บอร์ด รุ่น e2180 อยู่

    แล้ว เสียบ ram ไว้ 2 ตัว , (ตัวละ 1 จิ้ก บัส 800)

    -บอร์ดรุ่นนี้ มี4 ช่องคับ.... แต่ผมเสียบ สองตัวนี้ไว้ ที่ คู่สีเหมือนกัน

    แต่วันนี้ ผมซื้อ มาเติมอีก 1จิ๊ก มาเสียบ ซึ่งบัสเท่ากัน ยี่ห้อเดียวกัน*

    ปรากฏว่า มันไม่ขึ้น ram ตัวใหม่ที่ซื้อมา ครับ

    ควรทำยังไงดีครับพี่ๆ????

    หรือว่ารุ่นนี้ต้องเสียบเป็นคู่ครับ เห็น รูที่เสียบ มันมี คู่สีของมันอยู่???


    ขอบคุนพี่ๆที่ตอบให้ครับ

  2. #2
    OverclockZone Member ploynut's Avatar
    Join Date
    1 May 2008
    Location
    กทม. - นครปฐม

    Default

    บอร์ด รุ่น e2180 ไม่มีนะครับ e2180 มันคือรุ่นซีพียู
    ที่กล่าวมาบอร์ดมันอาจไม่ัรับ ใส่เเบบเดิมก็ดีเเล้วครับ เเรมสองกิ๊กยังใช้มันไม่หมดเลย ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Pakornn's Avatar
    Join Date
    5 May 2009

    Default

    บอร์ดบางรุ่น(หรือทุกรุ่นหว่า!?) ถ้าจะใช้ Dual ก็ต้องใช้ Dual ไปเลย จะเพิ่มแรมเดี่ยวๆ อีกตัวไม่ได้ ของท่านอาจจะเข้าข่ายนี้ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member navin_sos's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2008
    Location
    RANGSIT KLONG3

    Default

    โอ้ว ขอบคุนมากครับ
    สงสัยต้องเสียตังเพิ่ม อีก 55+
    ผมใช้คอมทำเพลงอ่ะครับ มันกิมแรมเยอะ T__T

    หรือ พี่ๆ คนไหนมีคอมเม้นอื่นๆ บอกได้อีกนะครับบบบบบบ

  5. #5
    OverclockZone Member MrSexMan's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2008

    Default

    บอร์ดรุ่นอะไรล่ะ ดูรุ่นโดยใช้โปรแกรม CPUZ คิดว่าน่าจะใช้งานได้นะแค่ไม่ทำงานเป็นดูโอ ลองเสียบแบบเดียวๆดูว่าติดไหม แล้วลองสลับใส่คู่กับตัวเก่าเทสดู เปลี่ยนช่องเสียบ ลองดู

  6. #6
    OverclockZone Member Pakornn's Avatar
    Join Date
    5 May 2009

    Default

    ของผมแปลกๆ ไปซื้อแรม 2 GB มาเพิ่ม จากเดิมที่มี 1 GB มันดันมองไม่เห็นการ์ดเสียง (แงๆ)

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 May 2007

    Default

    ต้อง ชืป ตัวเดียวกันด้วยอ่ะ เคยซื้อมาเพิ่มมันไม่ขึ้นเหมือนกัน

  8. #8
    OverclockZone Member Pakornn's Avatar
    Join Date
    5 May 2009

    Default

    Kingston ทั้งสองตัวเลยครับ ชิป Hynix เหมือนกัน แต่บัสไม่เท่ากัน ไม่รู้เป็นเพราะอันนี้หรือเปล่า

  9. #9
    OverclockZone Member khin7710's Avatar
    Join Date
    16 Jan 2007

    Default

    บอกรุ่นบอร์ดมาจะช่วยให้ได้คำตอบที่ตรงประเด็นมากขึ้น

  10. #10
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    บอร์ดรุ่นไหนคับ ส่วนมากชิบไม่ตรงกันก้ใส่ได้ ถ้าไม่ใช่บอร์ดรุ่นสมัยก่อน แล้วมีบางบอร์ดที่ราคาถูกๆ วัสดุไม่ดี อาจจะทำให้ผู้ที่ไม่ชำนาญ ใส่แรมแล้วคิดว่ามันแน่น ดูให้ดีๆ คับล๊อค 2 ข้างแล้วใช่ว่ามันจะแน่นเสมอไปนะคับ

  11. #11
    OverclockZone Member navin_sos's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2008
    Location
    RANGSIT KLONG3

    Default

    ผมใช้ บอร์ดของ กิกกะไบ้ ครับ fsb1600/1333


    ช่วยผมอีกทีี ครับพี่น้องโอเวอคอค ^____________^

  12. #12
    OverclockZone Member ploynut's Avatar
    Join Date
    1 May 2008
    Location
    กทม. - นครปฐม

    Default

    โอ้ว ซีดดด...

  13. #13
    OverclockZone Member navin_sos's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2008
    Location
    RANGSIT KLONG3

    Default

    แปลว่าไรหรอครับๆๆๆ

    มันเปงไง หรอๆๆๆ
    55555+


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •