overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11
  1. #1
    OverclockZone Member meepoo09's Avatar
    Join Date
    7 May 2009
    Location
    ม.ศิลปากร-เพชรบุรี btsอ่อนนุช บางนา บางพลี

    Default MA790Xt-UD4Pปรับแรมบัส1600ไม่ได้

    ผมใช้ แรมตัวนี้ http://www.tkcom99.com/product_detai..._id=&s_cat_id=
    แล้วมันเห็น บัส1333 ผมไปปรับตัวคูณในไบออสให้เห็นเป็น 1600 แล้วบูสกรีนเลย
    ใช้ไฟ 1.65 ตามที่กล่้องแรมบอกมาด้วย ใครแก้ได้ช่วยบอกทีน่ะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 May 2009
    Location
    Phuket

    Default

    เป็นเหมือนกันเลยครับ ดันแค่ 1590 ก็เปิดไม่ติดแล้ว แล้วเมนบอดบอก 1600+ เซง
    โครตๆ
    Last edited by BoyTeam; 14 Jul 2009 at 01:54:31.

  3. #3
    mohan's Avatar
    Join Date
    19 Jan 2007
    Location
    หาดใหญ่

    Default

    เป็นเหมือนกัน...เหอะๆ อุตส่าซื้อ Geil 7-7-7-24 บัส 1600 มา เสียรมณ์ แต่ไม่เป็นไรลากเอาจาก 1333 ก็ได้ว่ะ

  4. #4
    OverclockZone Member meepoo09's Avatar
    Join Date
    7 May 2009
    Location
    ม.ศิลปากร-เพชรบุรี btsอ่อนนุช บางนา บางพลี

    Default

    Quote Originally Posted by mohan View Post
    เป็นเหมือนกัน...เหอะๆ อุตส่าซื้อ Geil 7-7-7-24 บัส 1600 มา เสียรมณ์ แต่ไม่เป็นไรลากเอาจาก 1333 ก็ได้ว่ะ
    Quote Originally Posted by BoyTeam View Post
    เป็นเหมือนกันเลยครับ ดันแค่ 1590 ก็เปิดไม่ติดแล้ว แล้วเมนบอดบอก 1600+ เซง
    โครตๆ
    ขอบคุณครับ เซงๆๆๆไม่น่าขายตัวเก่าแล้วซื้อเลยอับจนๆๆ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 May 2009
    Location
    Phuket

    Default

    ดันๆๆ อยากรู้วิธีแก้ อิอิ

  6. #6
    OverclockZone Member meepoo09's Avatar
    Join Date
    7 May 2009
    Location
    ม.ศิลปากร-เพชรบุรี btsอ่อนนุช บางนา บางพลี

    Default

    ปรับได้แล้วครับ แค่อัดไฟ ไปเป็น 1.7 หรือ1.75

  7. #7
    ps000000
    Guest

    Default

    อืมสมัยผมเล่น บอร์ดรุ่นนี้ก็ปรับได้นะ Crucial Tripple Value 1333 แต่ต้องปรับไฟให้ถูกใจแรม

  8. #8
    OverclockZone Member nonthanan's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    ห้องนอน กรงหมา

    Default

    ท่านจขกทลองลากเพิ่มดูหรือยังครับ ถ้าเพิ่มมากกว่านี้ไม่ได้ลองเพิ่มไฟแรมดูครับถ้าบลูอีกแสดงว่าแรมเริ่มตันแล้วครับ
    ลองเปลี่ยนดูครับเพื่อจะเล่นHT/NBสูงๆครับ

  9. #9
    OverclockZone Member svenhassel's Avatar
    Join Date
    31 Mar 2009

    Default

    DDR3มันโหดจริง ๆ

  10. #10
    OverclockZone Member meepoo09's Avatar
    Join Date
    7 May 2009
    Location
    ม.ศิลปากร-เพชรบุรี btsอ่อนนุช บางนา บางพลี

    Default

    แก้ไข


  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 May 2009
    Location
    Phuket

    Default

    เจอแล้วท่านแรม 1600
    เครดิตเพื่อนบ้าน (แปลไม่ออกช่วยแปลให้ด้วย)
    First off : hey fellow canucks! Glad to be here!

    My rig : gigabyte ma790xt ud4p AM3 mobo
    mushkin ddr3 1600 2x2gb ram (996601 model)
    Phenom II 710 AM3 cpu
    ximatek rifle cpu cooler
    radeon 4850 x2
    700 silverstone strider

    All settings are currently at stock. Just the memory has to be bumped up cause the board sees it as 1066. So here is the problem :

    Memory at 1600, 7-7-6-18 at 1.9 volts
    command timing : 1t
    twtr command delay : 4t
    trfc 110ns (all 4)
    write recovery time : 12t
    precharge time : 3t
    Row cycle time : 27t

    I ran memtest v 2.11 overnight and turned up 3 errors. I dont know if the memory is bad or not. But its not stable at stock settings. Is there something im missing?

    Last edited by BoyTeam; 26 Jul 2009 at 01:56:40.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •