overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Sep 2008

    Default ลง win 7 แล้ว ขอถามหน่อยครับ

    ลง win 7 แล้ว ขอถามหน่อยครับ
    1. เวลาลงเนี่ย (ลงแบบ boot แผ่น) มัน Format ให้เราเลยรึเปล่าครับ ไม่เห็นมี Process เหมือนลง XP (เคยลงแต่ XP ง่ะ)
    2. โฟลเดอร์ windows.old ลบทิ้งได้รึเปล่าครับ
    3. ต้องเปิด Firewall ที่วินโวส์รึเปล่าครับ (ลง Bitdefender ของแท้ มันมี Firewall มาด้วย)
    4. พวก Driver ต้องลงอีกทีรึเปล่า เช่น การ์ดจอ เพราะตอนนี้วินโวส์มันเห็นแล้วว่าใช้อะไรอยู่ จำเป็นต้องลงจากแผ่นอีกรึเปล่าครับ
    5. ทีแรกนึกว่าลง win 7 32 bit จะเห็นแรมเต็ม 4 กิ๊กซะอีก

    ปล. ลงง่ายและเร็วกว่า XP เยอะเลย

  2. #2
    OverclockZone Member Shining's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    หาดใหญ่

    Default

    1. ต้องฟอแมตเองครับ มีเมนูอยู่ใช้เม้าได้ลงง่ายมาก ^^
    2.ลบทิ้งได้เลยครับ
    3.ปิดก็ดีครับใช้ของ Bitdefender ก็ได้ครับ
    4.ต้องลงครับ เพราะที่เห็นมันจะใช้ได้ไม่เต็มประสิทธิภาพครับ
    5.ต้องลง 64bit อย่างเดียวครับ
    ปล. แน่นอนเลยครับ RTM มาแล้วนะ ^^

  3. #3
    OverclockZone Member Shining's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    หาดใหญ่

    Default

    1. ต้องฟอแมตเองครับ มีเมนูอยู่ใช้เม้าได้ลงง่ายมาก ^^
    2.ลบทิ้งได้เลยครับ
    3.ปิดก็ดีครับใช้ของ Bitdefender ก็ได้ครับ
    4.ต้องลงครับ เพราะที่เห็นมันจะใช้ได้ไม่เต็มประสิทธิภาพครับ
    5.ต้องลง 64bit อย่างเดียวครับ
    ปล. แน่นอนเลยครับ RTM มาแล้วนะ ^^

  4. #4
    OverclockZone Member xculibur's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2008

    Default

    ลง win 7 แล้ว ขอถามหน่อยครับ
    1. เวลาลงเนี่ย (ลงแบบ boot แผ่น) มัน Format ให้เราเลยรึเปล่าครับ ไม่เห็นมี Process เหมือนลง XP (เคยลงแต่ XP ง่ะ) เหมือนลง XP แต่ดูดี ๆ นะครับบางทีตำแหน่ง HDD อาจจะไม่ถูกของผม SATA Slot 0 แต่มันเห็นเป็นลูกที่ 2
    2. โฟลเดอร์ windows.old ลบทิ้งได้รึเปล่าครับ ลบได้จ้า
    3. ต้องเปิด Firewall ที่วินโวส์รึเปล่าครับ (ลง Bitdefender ของแท้ มันมี Firewall มาด้วย) ปิดไปก็ได้ครับใช้ของ bitdefender
    4. พวก Driver ต้องลงอีกทีรึเปล่า เช่น การ์ดจอ เพราะตอนนี้วินโวส์มันเห็นแล้วว่าใช้อะไรอยู่ จำเป็นต้องลงจากแผ่นอีกรึเปล่าครับ วินโดว์จะมีให้อยู่ครับแต่ถ้าอันไหนไม่มีต้องลงเพิ่มหรือถ้าจะใช้โปรแกรมของการ์ดจอ หรือ การ์ดเสียง ต่าง ๆ ต้องลงใหม่ครับ
    5. ทีแรกนึกว่าลง win 7 32 bit จะเห็นแรมเต็ม 4 กิ๊กซะอีก ต้อง 64bit ครับเห็น 4

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Jul 2008

    Default

    ขอถามเรื่องการเปลี่ยนภาษาหน่อยครับ

    พอลงเสร็จผมก็เซ็ตเปลี่ยนภาษาเรียบร้อยแล้ว

    โดยใช้ปุ่ม Grave Accent (~) อ่ะครับ มันก็ใช้เปลี่ยนได้ปกติ

    แต่พอลงโปรแกรมเสร็จ ใช้ไปใช้มา ไม่นานครับ วันนั้นแหละ

    มันก็ใช้ Grave Accent เปลี่ยนไม่ได้แล้ว ทั้งๆที่ตั้งค่าเอาไว้ยังอยู่

    ตอนนี้เลยต้องใช้ Ctrl+Shift แทนครับ

    ใครมีวิธีช่วยหน่อยครับ ลำบากมาก

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Sep 2008

    Default

    ตอนนี้กลับมาใช้ XP SP3 แล้ว เนื่องจากต้องทำงานที่ใช้ Font Type 1 ซึ่ง win 7 อินสตอลฟ้อนต์ Type 1 ไม่เข้า เสียดายผมว่ามันโอเคกว่า XP เยอะเลย แต่บริโภคแรมสุดๆ เปิดเครื่องเฉยๆ ไม่ได้ทำอะไร Ram ก็ 1.3 G XP แค่ 0.5 G เอง แล้ว IE8 ของ win 7 แฮงค์บ่อย แต่มันขึ้น error อะไรซักอย่าง เหมือนกับกำลังซ่อม แล้วก็กลับมาใช้ได้ต่อเลย แต่ XP เหรอ IE8 คอยจะดับท่าเดียว

  7. #7
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    ข้อ 4 ถึงแม้ว่า ตัว win7 จะลง driver มาให้แต่ทางที่ดีควรลง driver sound/lan/vga ใหม่เองคับโดยใช้เวอชั่นล่าสุด เพราะที่สนับสนุน win7 แบบเต็มๆ คือ เวอหลังๆ นี่เอง


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •