overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Jan 2009

    Default สอบถามเรื่อง Lan ครับ

    คือว่าที่หอของผม มีช่องให้ต่อสาย Lan เพียงช่องเพียวครับ เเต่ว่าผมอยู่กับเพื่อนซึ่งมีคอมคนละ

    เครื่องพอจะมี ตัวที่ไว้ต่อสาย Lan จาก 1 สายให้เเยกเป็น 2 สายได้ไหมครับ

    คือมีสายต่อจากช่อง Lan ของหอเเล้วมาต่อเเยกอีกทีอ่ะครับ เหมือนปลั๊กไฟที่มีหลายช่องเสีบอ่า

    ครับ ถ้ามีช่วยเเนะนำหน่อยครับว่าซื้อที่ไหนเเล้วมีชื่อเรียกว่าอย่างไรของคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member moteabc's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2008
    Location
    แยกศรีเทพา สมุทรปราการ

    Default

    ไม่เคยเจอนะครับ คิดว่าไม่มีครับ
    คงต้องใช้ switch หรือสายแลนพ่วงจากเครื่องเราไปเครื่องเพื่อนครับ
    แต่ไม่แน่ใจว่าหอเค้าล๊อคไว้ให้ใช้ได้แค่เครื่องเดียวรึป่าวนะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Snake's Avatar
    Join Date
    5 May 2007
    Location
    Chonburi

    Default

    LAN hub ราคาไม่กี่ร้อย เอา 5 port หรือ 8 port ก็ตามใจ


    อย่างที่ทั่นบนว่า ถ้าหอไม่ได้ล็อคอะไรไว้ก็ไม่น่ามีปัญหา

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Sep 2007

    Default

    ตามข้างบนเลยคับ..เคยใช้อยู่

  5. #5
    OverclockZone Member Brother's Avatar
    Join Date
    21 Jan 2008
    Location
    เสนานิคม

    Default

    สร้างวง lan เพิ่มอีกวงครับ โดยเครื่องแรกที่ต่อสาย lan หอพักโดยตรง ต้องมีการ์ด lan เพิ่มอีก 1 ใบ

    แล้วต่อสายพ่วงกับเครื่องที่สอง(ใช้สายสำหรับ lan 2 เครื่องนะครับ) set lan ให้เรียบร้อย แค่นี้ก็แชร์เน็ตได้ 2 เครื่องแล้วครับ

  6. #6
    OverclockZone Member jobzaa's Avatar
    Join Date
    3 Jun 2008

    Default

    ซื้อ switch มาง่ายกว่าครับไม่กี่ร้อย

  7. #7
    OverclockZone Member vivahot's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2008

    Default

    ตามข้างบน เลยครับ แต่ อย่าลืมดูดีๆนะ บางหอ มี server ล๊อก ip เครื่อง ต่อเพิ่ม มา จะใช้งานไม่ได้ น้า

  8. #8
    OverclockZone Member FreeDom's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    Lan cross เอาครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Sep 2007

    Default

    ก็ได้หมดอะคับตามที่ข้างบน แนะนำแต่จะสะดวกแบบไหนเลือกเอา...อิ...อิ ถ้าง่ายๆก็จ่ายมากหน่อย TP Link5port (ใช้ดีประกันตลอดอายุการใช้งาน)ประมาณ 500กว่าบาทซื้อสวิทช์ ถ้าประหยัดก็ยุ่งยากนิดนึงใช้ LAN CROSS รึว่ากำหนดวงLANนั่นแหล่ะคับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Jan 2009

    Default

    เเล้วจารู้ได้ไงครับว่าหอเค้าล๊อค ip รึเปล่า หอผมตอนย้ายเข้าไปก็เสียบสายเเลนเเล้วเล่นได้เลยครับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Mar 2008
    Location
    Old Trafford

    Default

    Quote Originally Posted by blame View Post
    เเล้วจารู้ได้ไงครับว่าหอเค้าล๊อค ip รึเปล่า หอผมตอนย้ายเข้าไปก็เสียบสายเเลนเเล้วเล่นได้เลยครับ
    ก็คงต้องลองถามเจ้าของหอล่ะมั๊ง

  12. #12
    OverclockZone Member stepmixer's Avatar
    Join Date
    3 May 2008
    Location
    Bkk.

    Default

    ถ้าต่อผ่านแลนฮับ สัญญาณ internet ที่เข้าคอมพิวเตอร์ จะแกว่งหรือดร๊อปไปไหมครับ

    ผมต่อผ่านฮับใช้งานเครื่องเดียว แต่เสียบแลนพอร์ตอื่นๆทิ้งไว้ เผื่อลูกค้าหรือเพื่อนๆจะเอาคอมมาจิ้มใช้เนตครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •