overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Jul 2008

    Default ปัญหาการเปลี่ยนภาษาใน Win 7

    ขอถามเรื่องการเปลี่ยนภาษาหน่อยครับ

    พอลงเสร็จผมก็เซ็ตเปลี่ยนภาษาเรียบร้อยแล้ว

    โดยใช้ปุ่ม Grave Accent (~) อ่ะครับ มันก็ใช้เปลี่ยนได้ปกติ

    แต่พอลงโปรแกรมเสร็จ ใช้ไปใช้มา ไม่นานครับ วันนั้นแหละ

    มันก็ใช้ Grave Accent เปลี่ยนไม่ได้แล้ว ทั้งๆที่ตั้งค่าเอาไว้ยังอยู่

    ตอนนี้เลยต้องใช้ Ctrl+Shift แทนครับ

    ใครมีวิธีช่วยหน่อยครับ ลำบากมาก

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Jun 2009

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Jul 2008

    Default

    ผมทำตามนั้นแหละครับ

    ตอนแรกก็ใช้ได้ปกติ ต่อมาก็ใช้ไม่ได้เลย

  4. #4
    OverclockZone Member menace2's Avatar
    Join Date
    3 Nov 2007
    Location
    แฮปปี้แลนด์ บางกะปิ

    Default

    ผมมีปัญหาเวลากด เปลี่ยนแล้วมัน delay บางทีกดทีเดียวไม่ติด พิมภาษาอังกฤาภาษาไทยปนกันมั่ว ใครเป็นบ้างครับ

  5. #5
    OverclockZone Member c.k.'s Avatar
    Join Date
    29 Dec 2009
    Location
    ม่ายอาว*~ ม่ายบอก*~

    Default

    ตั้งค่า Region กับ Language เป็นไทยทุกค่าครับ โดย เฉพาะ Language for non-unicode programs <-- ไอ้ตัวนี้คือตัวที่ทำให้ใช้ ~ เปลี่ยนภาษาไทยถ้าตั้งเป็นภาษาไทย (ภาษาอื่นเขาไม่ใช้ ~ เปลี่ยนภาษากัน มีไทยประเทศเดียวที่ใช้ปุ่มนี้เปลี่ยนภาษา)

  6. #6
    OverclockZone Member tor21's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2009
    Location
    สกลนคร

    Default

    เวลาเล่นเพลงมันเป็นภาษาต่างดาวครับ ทำไงดี
    -------ขอบคุณครับ ____/\____

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Oct 2009

    Default

    ต้องดูที่เวอร์ชั่น ของวินฯ 7 ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member univers99's Avatar
    Join Date
    10 Feb 2009

    Default

    เข้ามาจดความรู้ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member guyoonee's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2008
    Location
    กทม.

    Default

    มีอิกหนึ่งประเด็น ถ้าใช้ภาษาอังกฤษUnited kingdom จะใช้ ตัวหนอนเปลี่ยนภาษาไม่ได้ครับแม้จะตั้งค่าไว้

    ต้องใช้ภาษาอังกฤษunited state เท่านั้นครับถึงเปลี่ยนโดยตัวหนอนได้

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Jan 2010

    Default

    Quote Originally Posted by menace2 View Post
    ผมมีปัญหาเวลากด เปลี่ยนแล้วมัน delay บางทีกดทีเดียวไม่ติด พิมภาษาอังกฤาภาษาไทยปนกันมั่ว ใครเป็นบ้างครับ
    7 ใช่ไหมค่ะ เป็นเหมือนกันเลย หงุดหงิดมากค่ะ มีใครแก้ปัญหาได้บ้างเอ่ย

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Jul 2009

    Default

    ด่วนครับ มีปัญหาเกี่ยวกับการเปลี่ยนภาษาใน Win 7 ครับผม คือว่าตอนลงเนี่ยเลือกเป็น Thai Pattachote ซึ่ง Layout มัน ไม่เหมือนกับที่เราพิมพ์อยู่ ซึ่งมันเป็นแบบนี้ ปัญหามันอยู่ที่ว่า ผมไม่สามารถลบเจ้าตัวที่ติดตั้งตอนแรกได้หนะสิครับ เลยทำให้เวลาเปลี่ยนภาษาต้องกดถึง 2 ครั้งกว่าจะเปลี่ยน เพราะว่าต้องกดข้ามเจ้าตัว Thai Pattachote ซึ่ง Layout มันไม่เหมือนชาวบ้านชาวช่องเค้านี่สิ - -" มึนเลย ใครรู้วิธีลบช่วยบอกทีครับ (มันกด Remove ตรงข้างๆกันไม่ได้อะครับ เลยลบไม่ได้ ไม่รู้จะทำยังไงเหมือนกัน)

  12. #12
    OverclockZone Member Isomnia's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2009

    Default

    เอาใจช่วยครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •