overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 19 of 19
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Sep 2006
    Location
    Chiang Mai

    Default E5200@4GHz VS Q6600@3GHz

    E5200@4GHz VS Q6600@3GHz
    มี Plan ว่าจะเล่น Quad 6600/6700 นะครับ
    แต่ก็อยากมาศึกษาดูก่อนว่าเปลี่ยนไปแล้วจะ work หรือเปล่า
    เลยอยากจะมาสอบถามเพื่อนๆว่า
    ข้อ1. E5200@4GHz VS Q6600@3GHz
    นี่ตัวไหนเหมาะสำหรับการเล่นเกมพวก FM2009 เยอะกว่ากันครับ
    แล้วเร็วต่างกันเยอะหรือเปล่า คอม เอาไว้ดูหนัง เล่นเกม โหลดบิต
    ข้อ2. Q6600@3GHz sink เดิมนี่อุณหภูมิประมาณเท่าไหร่ครับ idal and full
    ข้อ3. Q6600 นี่ Sink เดิม OC กันประมาณกี่ GHz ครับ

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member atthaphon_s's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007

    Default

    ที่ใช้ๆ มาหลังๆ ผมติดใจพวก Quad มากกว่า แปลงไฟล์ vdo เร็วดี แถม support multitasking ดีกว่าพวก dual core มาก

    ข้อ2. Q6600@3GHz sink เดิมนี่อุณหภูมิประมาณเท่าไหร่ครับ idal and full
    ข้อ3. Q6600 นี่ Sink เดิม OC กันประมาณกี่ GHz ครับ
    ข้อ 2 ขอตอบเลย ของผมตามลายเซ็น ( ตอนนี้ใช้ QX6700 ไปแล้ว ) 3GHz ซิ้งเดิม ฟูลโหลดเต็มที่ 60-85 องศา ครับ ( ซิ้งเดิม ใช้ mx2 ) ห้องผมไม่มีแอร์นะครับ
    ข้อ 3 ข้อนี้ขอตอบนะว่า ระยะปลอดภัย อย่าให้เกิน 3GHz เลย ทรมานอุปกรณ์อย่างแรง บอร์ดมันจะเน่าเอาดื้อๆ ถ้าคิด OC อย่าขี้เหนียวซิ้งครับ เดี๋ยวได้มีแต๊ปกันบ้างแหละ ถ้าไม่ระวัง
    Last edited by atthaphon_s; 15 Jul 2009 at 02:20:25.

  3. #3
    OverclockZone Member Camfrog_Terms_Of_Service's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2007
    Location
    ป่า

    Default

    ถามไม่ดูราคาหล่ะ *-- ถ้าเล่นเกมเอา E5200 นี่หล่ะมา oc เอา ถูกดี เพราะเล่นแต่เกม ไม่เคยทำงาน 555+

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Apr 2009

    Default

    จริงครับ E5200 คลอคก้ เล่นเกมฉลุยแล้ว ไม่ต้องเสียตังซื้อซิ้งใหม่ด้วยครับ

  5. #5
    OverclockZone Member gonpofin's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2007

    Default

    ^
    ^
    เออมันเย็นจริงๆๆท่านE5200 ไป 4.0 ซิ้งเดิมๆๆเล่นยังได้เลยรัน 3D 06 ผ่านอีก-*- ถ้าได้ห้องแอร์แจ่มเลย
    -*-
    Q6600 มันบิ๊กถ้ามีงบจัดไปเลย

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Sep 2006
    Location
    Chiang Mai

    Default

    แล้วถ้าดู Speed หละครับ

    แบบ 2Core4GHz กะ4Core3GHz

    ตัวไหนจะเร็วกว่า ครับ

    เล่น FM2009+ฟังเพลง+เปิดเวป+โหลดบิท

  7. #7
    phob
    Guest

    Default

    Q6600 ลื่นกว่าเยอะ เวลาทำงานหลายอย่างพร้อมกัน เอามาใช้คุ้มอีกนาน ซิ้งค์เดิมๆ ไม่ควรเกิน 3.0 เพราะโคตรร้อน

    E5200@4 เล่นเกมอย่างเดียว ก็โอเค คุ้มค่าราคาของมัน แต่อนาคตถ้าเจอเกมรองรับ Multi core ก็คงแพ้ Q6600 เยอะอยู่

  8. #8
    OverclockZone Member converseboy's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2008
    Location
    Ubonratchatani 34000

    Default

    ^
    ^
    ^

    E5200@4Ghz VS Q6600@3Ghz เล่น GTA IV

    E5200 ดับดิ้น

  9. #9
    OverclockZone Member maxx2007's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2008
    Location
    ไกลเติบ ^^"

    Default

    4 หัว เอามาปั่นคะแนน มันดี อิอิ กำ

  10. #10
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    เล่นเกมส์ E5200 @ 4.0 GHz แรงกว่า Q6600 @ 3.0 GHz แน่นอน

    ปล. ยกเว้น GTA4

  11. #11
    OverclockZone Member -DoMyoJi-'s Avatar
    Join Date
    3 Mar 2009
    Location
    กรุงเทพ-สาย4-ทวีวัฒนา

    Default

    E5200 4 G เล่นGTA IV ยังสบายๆเลย กระตุกนิสๆบางฉากแค่นั้นเอง

  12. #12
    OverclockZone Member sacoolza's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2007
    Location
    13.803007,100.577474

    Default

    E5200@4ghz สิครับ

  13. #13
    OverclockZone Member Friday~13rd's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2006

    Default

    บนเกมส์ส่วนใหญ่ GHz สูงๆ แรงกว่า Cores เยอะ ครับ... ^_^

  14. #14
    OverclockZone Member onilucifer's Avatar
    Join Date
    14 Dec 2008
    Location
    โคราช > ฮากาตะ, ฟุคุโอกะ

    Default

    ใช้Q6600ลาก3.0Ghzซิ้งCMHyperTX2ถูกดี850.-มุมกำลังให้Idleอุณหภูมิประมาณ30-40ไม่แอร์คับ

  15. #15
    OverclockZone Member Figaro's Avatar
    Join Date
    30 Jun 2008
    Location
    ลาดพร้าว 41 โชคชัย 4 วังหิน

    Default

    เท่าที่ลองมานะ 4 หัว ใช้ windows 64 bit ลื่นมากแบบเห็นความต่างเลย ถ้า xp vista 32 bit ไม่ค่อยรู้สึก

    เปลี่ยนจาก e7400 4.3 เป็น Q6600 3.72 ใช้ xp sp3 ไม่เห็นความต่างเลย เดี๋ยวจะเปลี่ยนไปใช้ Vista ultimate 64 bit แทนแล้ว

  16. #16
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ตอนนี้ ผมใช้ทั้ง 2 ตัวครับ

    ผมชอบ Q6600 มากกว่าครับ

  17. #17
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by Gearhead View Post
    ตอนนี้ ผมใช้ทั้ง 2 ตัวครับ

    ผมชอบ Q6600 มากกว่าครับ
    +20

  18. #18
    OverclockZone Member โหงพราย's Avatar
    Join Date
    21 Nov 2006
    Location
    ปากเกร็ด นนทบุรี

    Default

    เล่นเกม E5200@2.5 กับ E5200@4.0 ผมว่าไม่ต่างกันหรอกผมว่า VGA จะเป็นตัวกำหนดความแรงมากกว่า เซ่น E5200@4.0+HD4670 กับ E5200@2.5+HD4870 ทุกๆท่านคงไม่บอกว่า E5200@4.0+HD4670 เล่นเกมแรงกว่า E5200@2.5+HD4870 อย่างแน่นอนครับ ดังนั้นผมจึงว่า Q6600 ยังไงก็ดีกว่า E5200 อย่างแน่นอน
    Last edited by โหงพราย; 19 Jul 2009 at 09:04:41.

  19. #19
    OverclockZone Member c0hxv's Avatar
    Join Date
    1 Jan 2009
    Location
    อุดรธานี,หนองคาย

    Default

    ความเห้นผมเล่น Fm2009 เหมือนกันจากที่เคยลอง
    E8400@3.6ghz แรม 2gb
    Q6600@3.0ghz แรม 512mb
    สรุปว่า E8400 ชุดแรก ตอนโหลดเข้าเกมเร็วกว่านิด
    แต่Q6600 ตอนโหลดก่อนแข่งหรือหลังแข่ง หรือช่วง โหลดข้ามวันต่อวัน ในเกมส์นะ
    เร็วกว่าแบบรู้สึกได้ฮะ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •