overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10
  1. #1
    OverclockZone Member forfun's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2007

    Default มีใครใช้ PC เล่นเกมส์ เพล2 บ้าง

    ผมลง Pcsx20.9.6
    ก็ยังเล่นไม่ได้

    รบกวนใครพอรู้วิธีการตั้งค่า
    หรือมีวิธีที่ทำให้ PC เล่นเกมส์ เพล 2 ได้ บอกทีครับ

  2. #2
    OverclockZone Member forfun's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2007

    Default

    ผมซื้อเกมส์เต้นของเพล2 มา คนขายบอกเล่นกะ PC ได้
    ผมเล่นไม่ได้ กะลดความอ้วนซักหน่อย
    รบกวนด้วยครับ

  3. #3
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    -*-
    รอผู้รู้เเล้วกัน ps2 ขอบาย-*-

  4. #4
    OverclockZone Member aloneindead's Avatar
    Join Date
    10 May 2008

    Default

    เล่นได้นะครับ

    ถ้าเครื่องคุณ แตะ 4 Ghz คอส-คอ มันกิน cpu อ่ะครับ

    ลอง คอนฟิวตัว option ดูครับ

    ผม เคยลอง ดราก้อนบอล กับ บอดดี้ โร 4

    ตอนเมนูเลือกตัว สบายเลย 60 ตลอด พอเริ่ม เกม เน่าเลยครับ

  5. #5
    OverclockZone Member forfun's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2007

    Default

    ขอบคุณครับ
    แต่เดี๋ยวผมซื้อ เพล2 มาเล่นอีกรอบ
    ง่ายกว่า ^^

  6. #6
    OverclockZone Member xculibur's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2008

    Default

    Quote Originally Posted by forfun View Post
    ขอบคุณครับ
    แต่เดี๋ยวผมซื้อ เพล2 มาเล่นอีกรอบ
    ง่ายกว่า ^^
    +20 เลย 555+

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jul 2009

    Default

    Quote Originally Posted by aloneindead View Post
    เล่นได้นะครับ

    ถ้าเครื่องคุณ แตะ 4 Ghz คอส-คอ มันกิน cpu อ่ะครับ

    ลอง คอนฟิวตัว option ดูครับ

    ผม เคยลอง ดราก้อนบอล กับ บอดดี้ โร 4

    ตอนเมนูเลือกตัว สบายเลย 60 ตลอด พอเริ่ม เกม เน่าเลยครับ

    ผมอ่านแล้วความหวังพังทลาย ผมเคยอ่านจากที่ไหนไม่รู้ เขาบอกตัว process ใน play 2 เป็น 128 bit ทำให้ cpu ตัวปัจจุบันที่ได้แค่ 64 ทำงานได้ไม่เท่า เล่นผมงงไปเลย เอะมันยังไง แต่ที่แน่ๆ เท่าที่รู้ คือตัว bios และอื่นๆ ที่มีในปัจจุบันมันยังไม่ support และไม่ดีพอ จะเครื่องดีขนาดไหนบางเกมก็ห่วยแตก ไม่ทราบว่าผมเข้าใจถูกไหม

  8. #8
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    เรือหลวง

    Default

    ผมก็เล่นอยู่หลายเกมนะที่ใช้ pcsx จำลอง




    ตามภาพครับที่เป็น [PS2] ชื่อเกม

    มันก็ไม่มีปัญหา เพียงแต่ว่าในบางฉากมันจะกระตุกๆหน่อย (OC ไป 4.25GHz)
    Last edited by AmaKatsu; 16 Jul 2009 at 11:49:58.

  9. #9
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    เรือหลวง

    Default



    เอาแค่หลักๆละกัน อย่างอื่นคิดว่าน่าจะพอทำได้

    เริ่มด้วยซ้ายสุด

    Graphics :
    - ถ้า CPU Intel ก็เลือก GSdx890 ส่วน cpu ใครรองรับ SSE3, SSE4.1 ก็เลือกตามนั้น
    - Configure ...
    • Resolution : แล้วแต่จะเลือก
    • Renderer : ของใครใช้ dx9, dx10 ก็จัดไป (ถ้าเป็น dx9 จะเลือก pixel shader) ได้
    • Interlance : เอาไว้สำหรับบางเกมปรับแล้วจะดีขึ้น ส่วนมากจะเป็นฉาก vdo แล้วมีเส้นขวางขึ้นจอ หรือจอกระพริบ พอปรับแล้วจะดีขึ้น
    • Aspect ratio : อัตราส่วนของมอนิเตอร์
    • D3D : ปล่อยไปไม่ต้องสนก็ได้


    ส่วนที่ 2 มันจะเลือกได้ 3 แบบ
    1. ติ๊กดำ (ใช้งานตลอด)
    2. ติ๊กเทา (Auto)
    3. ไม่ติ๊ก (ปิดการใช้งาน)

    • NLOOP hack : ไม่รู้ว่าคืออะไร แต่ปกติจะติ๊กเทาไว้
    • Texture filtering : ภาพงามขึ้นเล็กน้อย
    • Wait vsync : ก็เหมือนเกมบน pc ที่สามารถเปิด vsync ได้
    • Logarithmic z : ส่วนมากติ๊กตอนเล่นเกมตระกูล Final Fantasy มันจะทำให้การแสดงผลของภาพเป็นปกติ (ถ้าไม่ติ๊กภาพค่อนข้างจะเพี้ยน)


    - มาดูที่ภาพด้านขวา Config > Cpu
    อย่าลืมติ๊ก Multi Threaded (ที่วงสีแดง) จะได้ใช้งานหลายหัวได้

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Sep 2009

    Default

    เครื่องผม 2core @2.6 ไม่clock
    ก็เล่นลื่นนะครับ ปรับเหมือนข้างบน
    แต่ละเกมอาจจะปรับ config ต่างกันเล็กน้อย
    ไม่ซาบ จขกท เจอerrorอะไรที่ทำให้เล่นไม่ได้หว่า


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •