overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17
  1. #1
    OverclockZone Member redsonic's Avatar
    Join Date
    31 Aug 2007
    Location
    ราชบุรี

    Default ช่วยดูกันหน่อยครับ หัด O.C. ..E7400 บอร์ด EP45UD3LR

    สเปกคอมผมดังนี้
    CPU : Core 2 Duo E7400 (2.80GHz / FSB 1,066MHz / L2 3MB)
    M/B : Gigabyte EP45-UD3LR
    RAM : G.SKILL DDR2 1066MHz 2GB x 2 (= 4GB) [PK]
    HDD : Western Digital 500GB Buffer 32MB / 16MB SATA-II
    VGA : SAPPHIRE HD4870 GDDR5 521MB (NONREF)
    PSU : iCute Titanium Pro 650W
    CASE DELUX MF432


    พอดีเริ่มหัดโอเว่อคล๊อก ผมได้ทำการ OC โดยเน้น เซทไฟออโต้ , อื่น ๆ ออโต้ เป็นหลัก ปรับบัส กับ ตัวคูณ ค่า CL แรม + ไฟแรม ตามกล่อง
    ขณะนี้ได้ความเร็วซีพี่ยูที่ 366*10 = 3.66 GHz แรมวิ่งได้ที่ 549 ทดแรม 2:3 คือ ได้เป็น 1098Mhz อุปกรณ์เดิม ซิงค์เดิมและใช้ในห้องปกติไม่มีแอร์ ทดสอบความสเถียรด้วยโปรแกรม ORTHOS เลือกตรงช่องเทสเป็น Blen - stress cpu and ram และ ช่อง piority เลือก 9
    ทดสอบอยู่ที่ 20 นาที เห็นซีพียู ทำงานที่ 100 เปอร์เซ็นต์ตลอดเวลาทั้งสองคอร์เลย ส่วนแรมดึง 69 - 70 เปอร์ ตลอดการเทส ผลการทดสอบไม่มี error ไม่มีดับ เป็นปกติดี อุณหภูมิ 71 องศา ถ้า IDLE ประมาณ 42 องศา
    ตามเลิงค์นี้ครับ http://valid.canardpc.com/show_oc.php?id=604308
    อยากถามเซียนทุกท่าน ว่า
    1. การ OC ครั้งนี้ถือว่า ประสบความสำเร้จหรือไม่ / สเถียรหรือไม่ / ออทอส 20นาที กำลังดีไหม
    2. มีผลเสียต่ออะไรต่อไปอีกหรือไม่ครับ หากใช้แบบนี้ไปตลอด
    3. ขอคำแนะนำเพิ่มเติม (เรื่องที่อยากเสริมก็ได้)
    Last edited by redsonic; 15 Jul 2009 at 12:23:30.

  2. #2
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    1.ok
    2.จะแรงกว่าปรกติ
    3.เป็นผมจะลากต่อ

  3. #3
    OverclockZone Member golfferio's Avatar
    Join Date
    8 Aug 2008

    Default

    400*10 สบายเลยท่าน

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    แอ่ว เจียงฮาย ^^

    Default

    4 GHz Up

  5. #5
    OverclockZone Member amcrew's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Chonburi

    Default

    ลากแค่ 3.6 กดโปรไฟล์ Easy tune มันก็วิ่งไป 3.52 แล้วอ่ะครับ ไม่ต้องทำอะไรเลย แค่คลิ๊กเดียว
    ผมว่ามันธรรมดาไปครับ สำหรับ E7400 วิ่งแค่ 3.6 อิอิ



    ซีพียูขั้นนี้ แรมก็แรง บอร์ดก็โอเค อย่างน้อยต้อง 4.0 อ่ะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member sacoolza's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2007
    Location
    13.803007,100.577474

    Default

    500x8

  7. #7
    OverclockZone Member amcrew's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Chonburi

    Default

    Quote Originally Posted by sacoolza View Post
    500x8


  8. #8
    ps000000
    Guest

    Default

    ^
    ^
    ^
    โหดขิงๆ 1.648V

  9. #9
    OverclockZone Member amcrew's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Chonburi

    Default

    Quote Originally Posted by ps000000 View Post
    ^
    ^
    ^
    โหดขิงๆ 1.648V
    มานกินไฟอ่ะ ในไบออส 1.66

    ลองลดไฟโดยใช้อีซี่จูนดู ถ้าลดลง 2 สเต็บ คือไปที่ 1.62 จะจอฟ้าทันทีเลยอ่ะครับ

  10. #10
    OverclockZone Member hize's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2006
    Location
    แถวสวนสยาม

    Default

    โอ้ นึกว่า Raidmax 530SS จะจ่ายไฟไม่ไหวซะอีกครับ
    เพราะเคยลองอัดไปที่ 1.62 แล้วมันจอฟ้าบ่อย + ความร้อนขึ้นสูงมากด้วยครับ
    เลยไม่กล้าอัดไปขนาดนั้น ใช้ซิ้งค์อะไรครับเนี่ย แล้ว Full loa กี่องศาครับ

    ปล. กะจะเข้ามาตั้งกระทู้ถามว่า Raidmax 530 มันสามารถจ่ายไปได้ถึง 1.64 หรือไม่ พอดูคุณ amcrew แล้วกระจ่างเลยครับ
    แต่ถ้าอัดไปเยอะๆ แล้ว PSU มันก็มีโอกาสที่จะจ่ายไปไม่นิ่งใช่ไหม๊ครับ

  11. #11
    OverclockZone Member hugnoi's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by amcrew View Post

    อิอิ ทั้งโปรแกรมทั้งเกมส์เพียบเลยท่าน

  12. #12
    OverclockZone Member redsonic's Avatar
    Join Date
    31 Aug 2007
    Location
    ราชบุรี

    Default

    ช่วยพาไปอีกหน่อยได้ไหมครับ ตอนนีได้ที่ 364*10 = 3.64Ghz แรมได้ 1092 ใช้ไป V CORE ไป 1.38750 แล้วด้วยซิ *-*

  13. #13
    OverclockZone Member คนท้า(ทาย)ฟ้าลิขิต's Avatar
    Join Date
    18 Feb 2008
    Location
    ม.ศิลปกร (สนามจันทร) // KMUTNB // อนุสาวรีย์ // พันทิพ // อ้อมใหญ่ // ปิ่นเกล้า

    Default

    500*8 ไป 1.5 ก็พอ

    ทดแรม 1:1 ด้วยครับ

  14. #14
    OverclockZone Member maxx2007's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2008
    Location
    ไกลเติบ ^^"

    Default

    กดไปเลย 10*500



    ปล.ระวัง

  15. #15
    OverclockZone Member Shining's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    หาดใหญ่

    Default

    Quote Originally Posted by amcrew View Post

    ไฟแรมเท่าไรครับ

  16. #16
    OverclockZone Member amcrew's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Chonburi

    Default

    Quote Originally Posted by hize View Post
    โอ้ นึกว่า Raidmax 530SS จะจ่ายไฟไม่ไหวซะอีกครับ
    เพราะเคยลองอัดไปที่ 1.62 แล้วมันจอฟ้าบ่อย + ความร้อนขึ้นสูงมากด้วยครับ
    เลยไม่กล้าอัดไปขนาดนั้น ใช้ซิ้งค์อะไรครับเนี่ย แล้ว Full loa กี่องศาครับ

    ปล. กะจะเข้ามาตั้งกระทู้ถามว่า Raidmax 530 มันสามารถจ่ายไปได้ถึง 1.64 หรือไม่ พอดูคุณ amcrew แล้วกระจ่างเลยครับ
    แต่ถ้าอัดไปเยอะๆ แล้ว PSU มันก็มีโอกาสที่จะจ่ายไปไม่นิ่งใช่ไหม๊ครับ
    ใส่ V8 ครับ ฟูลประมาณ 70ปลายๆ Idle เย็นๆ 38 เองครับ

    Raidmax กดไฟ 2.3 สุดบอร์ด ยังไหวเลยครับ
    ผมเล่นซะบอร์ดแต้บไปแล้ว 555+
    ขายต่อให้เค้าดันไปลากของเค้าแต้บอ่ะ
    คนรู้จักกัน ดีนะเค้าไม่ว่าอะไร

    Quote Originally Posted by maxx2007 View Post
    กดไปเลย 10*500


    ปล.ระวัง
    เพราะจะลอง 10x500 นี่แหละครับ บอร์ดพังเลย ไปส่งเคลมมาวันนี้เอง
    เค้าบอกรออีก 3 อาทิต

    ก่อนแต๊บ วิ่งอยู่ที่ 10x495 ไฟซีพียู 1.94
    ich อยู่ที่ 1.54 << จิงๆ 1.4 ก็บัส 500 ไหว ซนไปใส่เพิ่มเผื่อๆ น่าจะเป็นสาเหตุให้บอร์ดพัง
    กะลังรัน super PI ดับเลย ดันลืมวาลิดอีกตะหาก
    ตอนที่เล่นเจ้าของใหม่หลับครับ ผมเลยบอกเป็นอะไรไม่รู้ เล่นๆอยู่แล้วดับ อิอิ
    รอกลับมาก่อนจะวาลิดมาโชว์ ไม่รันละ PI เด๋วพังอีก

    Quote Originally Posted by Shining View Post
    ไฟแรมเท่าไรครับ
    2.28 ครับ แรมคิงตันตัวเตี้ยอ่ะ ไม่ร้อนเลยนะครับ ขนาดกดไฟขนาดนี้

  17. #17
    OverclockZone Member redsonic's Avatar
    Join Date
    31 Aug 2007
    Location
    ราชบุรี

    Default

    ถามหน่อยครับของผมตอนนี้กดไปที่ 364*10.5 = 3.82Ghz แรมได้บัส 546 (546*2=1092Mhz) อัดไฟซีพียูไป 1.48125 (ต่ำกว่านี้ไม่ผ่าน) เทส ORTHOS ที1 ชม. กว่า ๆ ผ่าน ควมร้อนขณะเทส ประมาณ 80 อยากถามว่ามันร้อนไปไหม แต่แปลกนทส Prime95ได้แค่ 14 นาที เอง แล้วมันก้อบอกว่า เออเร่อ
    เอางัยดี ตกลงมันใช้ได้เป่่านิ ตามลิงค์ http://valid.canardpc.com/show_oc.php?id=605001
    ปล.เอาเน้นสเถุียรนี่ๆ ของผมใช้ได้เป่า


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •