overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 May 2009

    Default มีคำถาม 2 ข้อจ้า~~~

    ผมใช้พาวเวอร์ซัพพลายที่แถมมากับเคส (500 วัตต์) กับสเปคเครื่องดังนี้ครับ

    X2 7750
    ECS A740GM-M
    HDD Seagate 7200 Rpm 500GB
    RAM DDR2-800 2GB
    VGA GT 8500
    พัดลม 120 มม. 1 ตัว (ด้านฝาข้าง)
    พัดลม 80 มม. 3 ตัว (ฝาข้าง 1 หลัง 2)
    พัดลม CPU, VGA, PSU อย่างละ 1 ตัว (ตามตำแหน่ง)

    ผมยังสามารถยัดพัดลมได้อีกมั้ยครับ? แล้วจะยัดตรงไหนดีอ่า

  2. #2
    OverclockZone Member khin7710's Avatar
    Join Date
    16 Jan 2007

    Default

    ไม่มีพัดลมดูดเข้าหรือ

  3. #3
    OverclockZone Member arito's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Earth

    Default

    ยัดเพิ่มเพื่ออะไรคับ เครื่องร้อนอยู่หรือว่า จะเอาเพิ่มความสวย
    จิงๆสามารถยัดได้อีก เจาะฝาบนของเคสคับ ติดพัดลม ดูดออก ลมจะได้พุ่งขึ้นข้างบน


    แต่ถ้ายัดเืพื่อความสวย ติดได้หมดอะ ตรงไหนมีรูมีร่องให้ใส่ ยัดใส่ได้หมดละคับ หน้าเคสยังได้เลย

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 May 2009

    Default

    คือผมกังวลเรื่องที่ว่าไฟจะไม่พอน่ะครับ

    ตืดเพื่อความสวยงาม + ระบายความร้อนด้วยครับผม

  5. #5
    OverclockZone Member pheonix59's Avatar
    Join Date
    6 May 2009
    Location
    Dindaeng

    Default

    ส่วนตัวผมนะ ใช้พัดลมดูดเข้าตรงช่วงล่าง แล้วใส่พัดลมดูดออกตรงช่วงบน อธิบายสั้นๆได้ว่า อากาศเย็นจะหนาแน่นกว่าอากาศร้อน อากาศเย็นจึงจะอยู่ต่ำกว่า ส่วน อากาศร้อนที่มีความหนาแน่นน้อยกว่า ก็จะลอยตัวขึ้นสู่ที่สูงได้ง่ายกว่าอากาศเย็น ทำให้การระบายความร้อนเต็มประสิทธิภาพมากขึ้น

    .....(ใช้หลักการเดียวกันกับการอธิบายปรากฎการณ์ที่ไอร้อนรวมตัวกันเป็นกลุ่มก้อนเมฆ ก่อนที่จะกลั่นตัวลงมาเป็นเม็ดฝนนั้นแหล่ะครับ)....
    Last edited by pheonix59; 15 Jul 2009 at 16:00:19.

  6. #6
    OverclockZone Member Snake's Avatar
    Join Date
    5 May 2007
    Location
    Chonburi

    Default

    Case ยี่ห้อ รุ่น?

  7. #7
    OverclockZone Member harumij's Avatar
    Join Date
    13 Jul 2009
    Location
    สุรินทร์ถิิ่นช้างใหญ่

    Default

    ผมว่าไฟจะไม่พอเอานะคับ เดี๊ยว psu เจ็งงานเข้าเอานะคับ


Tags for this Thread

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •