overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12
  1. #1

    Default ต้องการความช่วยเหลือครับ window7 64bit

    เนื่องจากผมต้องการลง window 7 64bit เช็คแล้วว่าเครื่องรองรับได้ แต่ ตอนแรกใช้ window 7 32bit แต่พบปััญหา ในการ install window not compli.... ผมเลยอยากได้ความช่วยเหลือน่ะครับว่า ต้องทำอย่างไรถึงจะลง 64bit ได้ ต้อง enable อพไรก่อนไหม
    ตัวไฟล์ โหลดจากไมโครซอฟเลยครับ win 7 rc ตอนนี้ลง vista ultimate 32bit มาใช้ชั่วคราวอยู่ครับ รบกวนผู้รู้ทีนะครับ ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o

    Default

    ตอนนี้ Win7 ตัวล่าสุดคือ build7600 นะครับ ทุกอย่างก็ดูสมบูรณ์ดีแล้วล่ะ (น่าจะเป็น RTM แล้วล่ะนะ)

    ลงแบบ x64 ไม่ต่างกับ x86 เลยครับ ลงได้เลยไม่ต้องเซ็ทอะไรเพิ่ม
    แนะนำให้ลงแบบ Clen Install ไปเลย ครับ (ใส่แผ่น แล้วสั่ง Format อันเก่าไปเลย)

    แต่ถ้าจะลงแบบ Upgrade ก็มีข้อควรระวังคือ
    1. ใช้ x86 อยู่ up เป็น x64 ไม่ได้
    2. ใช้ x64 อยู่ up เป็น x86 ไม่ได้
    3. ใช้แบบ RC หรือ Beta อยู่ อัพเป็น RTM(b7600) ตัวนี้ไม่ได้นะครับ ต้อง Clean Install อย่างเดียวครับ

    ที่สำคัญคือ b7600 ตัวนี้ใช้คีย์เก่าที่ MS แจกตอน RC ไม่ได้นะเออ แต่มีวีธีอยู่ครับ

  3. #3

    Default

    ขอบคุณครับ ตอนนี้ผมติดปัผญหาว่า ไม่สามารถบูทจากแผ่นน่ะครับ ตอนแรก ฟอแมทแล้วใส่แผ่นบูทจากซีดีไม่ได้ครับ ตอนนี้เป้น bootmgr missing ครับ ยังคงบูทไม่ได้ T_T

  4. #4
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o

    Default

    เข้าไปตั้ง First Boot เป็น DVD แล้วใช่ไหมครับ

    อาจเป็นไปได้ว่า
    1. แผ่นเสียหรือเปล่า ลองไรท์ใหม่ช้าๆดูครับ สัก 4X ก็พอ นานหน่อยแต่ชัวร์ แผ่นพวกวินโดว์เอาช้าๆชัวร์ๆดีกว่าครับ
    2. ไฟล์ อาจจะเสีย ลองเช็ค MD5 ระหว่างไฟล์ของเรากับไฟล์ของ Server ดูว่าตรงกันไหม
    ถ้าเป็นไฟล์จาก Bit ยิ่งเช็คง่ายเลย ลองโหลดไฟล์บิตมา แล้วเปิดให้โปรแกรมเช็คไฟล์ iso ของเราครับ

  5. #5

    Default

    ครับผม ไรร์ด้วย x4 และตัวไฟล์โหลดจากเว็บไมโครซอฟเลยครับ เดี๋ยวผมลองโหลดใหม่อีกที

  6. #6
    OverclockZone Member deedocmtc's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2009
    Location
    CNX

    Default

    Quote Originally Posted by nununu View Post
    ตอนนี้ Win7 ตัวล่าสุดคือ build7600 นะครับ ทุกอย่างก็ดูสมบูรณ์ดีแล้วล่ะ (น่าจะเป็น RTM แล้วล่ะนะ)

    ลงแบบ x64 ไม่ต่างกับ x86 เลยครับ ลงได้เลยไม่ต้องเซ็ทอะไรเพิ่ม
    แนะนำให้ลงแบบ Clen Install ไปเลย ครับ (ใส่แผ่น แล้วสั่ง Format อันเก่าไปเลย)

    แต่ถ้าจะลงแบบ Upgrade ก็มีข้อควรระวังคือ
    1. ใช้ x86 อยู่ up เป็น x64 ไม่ได้
    2. ใช้ x64 อยู่ up เป็น x86 ไม่ได้
    3. ใช้แบบ RC หรือ Beta อยู่ อัพเป็น RTM(b7600) ตัวนี้ไม่ได้นะครับ ต้อง Clean Install อย่างเดียวครับ

    ที่สำคัญคือ b7600 ตัวนี้ใช้คีย์เก่าที่ MS แจกตอน RC ไม่ได้นะเออ แต่มีวีธีอยู่ครับ
    หลังไมค์ได้ไหม

    เห็นเค้าว่ากันว่า ใช้ยาของ7264ได้ ไม่รู้จริงๆหรือเปล่า(ว่าจะลองอยู่) ถ้าวิธีเดียวกันก็ไม่เป็นไรครับ

  7. #7
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o

    Default

    คิดอยู่นานเหมือนกันว่าจะเขียนคำว่า "ยังมีวิธีอยู่ครับ" ดีไหม เขียนๆลบๆ อยู่หลายรอบเช่นกัน หลังไมค์นะครับ

  8. #8

    Default

    ทำการโหลดใหม่แล้วขึ้นดังนี้ครับ
    this installation disk isn't compatible with u ver window ยังคงลงไม่ได้ครับ T_T

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Sep 2007
    Location
    บ้าน, kmutt, บางแค, พระราม2

    Default

    ลองโหลด build อื่นมาครับ ผมเคยมีปัญหาอยุ่ build 7100(น่าจะใช่ -*-) มันไม่ยอมบูทให้ผม พอเปลี่ยนเป็น 7201 อะ ลงได้เฉย งงเลยสิ -*-

    หรือว่าท่านลอง 7600 แล้ว??

    ปล. อาจจะเอา hiren มา format hdd ดู เกี่ยวไหมหว่า แต่ผมทำนะ เหอะๆ

  10. #10

    Default

    ต้องขอบคุณทุกคำแนะนำมากครับ ตอนนี้ลงได้แล้ว build7600 64bit สรุปว่าตัวที่โหลดจากไมโครซอฟเสียครับ ... - -''
    ตอนนนี้กำลัง install อยู่ที่ 50% ครับ ^^

  11. #11
    OverclockZone Member tawincam's Avatar
    Join Date
    31 May 2008
    Location
    ปางกะ ปิ ตะวันนา

    Default

    ทำแบบวิธีผมไหม
    เอาแผ่น xp เข้าไป ลบและ สร้าง ไดว์ C ใหม่
    แล้วเอาแผ่น 7เข้าไป ฟอแมตและลงได้เลย
    ผมลงได้ด้วยวิธีนี้นะ
    ไม่รุ้เหมือนกันป่าว

  12. #12

    Default

    ลงเสร็จเรียบร้อยแล้วครับ build 7600 ใช้งานได้เยี่ยมครับ ติดที่ตัว จาก ไมโครซอฟนี่เอง ขอบคุณทุกคนมากครับ ^^


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •